Vào bếp làm bánh thật dễ dàng với máy trộn bột Bear

post

Với máy trộn bột Bear, dù là lần làm bánh đầu tiên, bạn cũng sẽ thành công tuyệt đối nếu đã nghiên cứu kỹ về cơ chế vận hành của máy và nắm rõ công thức làm bánh. Việc vào bếp bánh trước kia vốn chỉ dành cho “dân chuyên”, nay trở nên dễ dàng hơn khi đã có máy trộn bột Bear.

Vào bếp làm bánh thật dễ dàng với máy trộn bột Bear

Nếu như trước kia, việc làm bánh chỉ dành cho những thợ bánh chuyên nghiệp, đã có nhiều kinh nghiệm thì hiện tại, ai cũng có thể làm bánh nếu có đủ nguyên liệu, dụng cụ và kỹ năng. Thông thường, nếu muốn làm bánh mỳ, bạn sẽ cần bỏ ra một khoảng thời gian dài để nhồi bột bằng tay. Với những người lần đầu tiên làm bánh thì đây thực sự là một cơn ác mộng khi bột bánh dính đầy tay và công đoạn nhồi của họ không chuẩn xác, kéo dài nhiều giờ và khiến cho chất lượng bột bị giảm sút trầm trọng. Tuy nhiên, khi đã sở hữu máy trộn bột Bear, ngay cả những người không chuyên cũng có thể làm bánh một cách dễ dàng. Với chế độ nhồi bột và ủ bột tự động, bạn chỉ cần đổ tất cả các nguyên liệu vào máy trộn bột Bear, sau đó, nhấn nút để máy chạy tự động. Trong thời gian máy hoạt động, bạn hoàn toàn có thể làm những việc khác mà không cần lo lắng về chất lượng bột. Lưỡi dao nhào chữ S đa góc, đa chiều của máy kết hợp cùng trục xoáy động cơ một chiều DC sẽ giúp hỗn hợp bột của bạn sẽ được xoay, lật, nhào ở nhiều hướng khác nhau. Điều này đem lại thành phẩm bột mềm, mịn, dai đều, có độ đàn hồi tốt và có thể kéo dãn thành màng mỏng. Quá trình nhồi bột sẽ diễn ra trong thời gian từ 15 tới 30 phút; sau khi nhồi bột, máy sẽ tiến hành ủ bột tự động với mức nhiệt ổn định, dao động từ 35-40 độ, tùy vào thai tác cài đặt của bạn. Quá trình ủ bột sẽ kéo dài hơn 1 tiếng, đây là thời gian đủ để thành phẩm bột nở đạt hết cỡ, nở gấp đôi so với ban đầu và chất bột sẽ mềm mịn, bông xốp hơn bao giờ hết. Mọi thao tác hoạt động của máy trộn bột Bear diễn ra tự động và an toàn, điều này giúp bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm công sức vào bếp.

Với máy trộn bột Bear, việc làm bánh sẽ trở nên thật dễ dàng, đặc biệt là đối với những người mới dấn thân vào bếp bánh. Bạn có thể làm đủ món bánh khác nhau, từ món bánh ngọt cho tới bánh mặn, từ bánh Á sang bánh Âu và làm được nhiều thực phẩm tươi ngon khác nhau như: mì tươi, há cảo, sủi cảo,…  Bữa ăn gia đình bạn sẽ cực kỳ chất lượng khi có đủ món bánh mỳ, bánh ngọt khác nhau.

Một số lưu ý khi làm bánh với máy trộn bột Bear

Khâu trộn bột, nhào bột và ủ bột là những khâu làm bánh cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, để các quá trình này diễn ra suôn sẻ, bạn cần lưu ý một số yếu tố khác nhau. Điển hình là các yếu tố về loại bột, chất lượng bột mỳ và dòng bánh.

Khi đã hiểu rõ về các thành phần của bánh và nắm được một số đặc điểm của từng dòng bánh khác nhau, bạn sẽ phát huy được tốt nhất chức năng của máy trộn bột Bear.

* Chất lượng bột mỳ mà bạn sử dụng: Để làm bánh mì, loại bột mỳ được ưa chuộng nhất là loại bột có hàm lượng protein cao, tương đương với giá trị hàm lượng gluten hơn 13%. Gluten thuộc loại protein không tan được trong nước. Khi gặp nước, gluten sẽ trương lên và tạo thành một khối có độ đàn hồi cao và điều này quyết định đến kết cấu của bánh. Bạn có chắc chắn loại bột mình sử dụng phù hợp để làm bánh mì? Đối với các loại bánh không đòi hỏi độ dai của thớ bánh cao như: bánh bao, há cảo, vỏ sủi cảo,… bạn nên sử dụng bột mỳ đa dụng – loại bột mỳ có hàm lượng protein từ 9-11%. Ngược lại, với những loại bánh mỳ đòi hỏi độ kết dính cao như: bánh mỳ ngọt paparoti, bánh mỳ hoa cúc (biroche), bánh mỳ bơ sữa, bánh mỳ vỏ giòn,… bạn nên sử dụng loại bột mỳ cứng, có hàm lượng protein lớn hơn 13%. Chọn men nở cũng là điều mà bạn cần lưu ý. Có 2 loại men hiện nay là men công nghiệp và men tươi. Với những người làm bánh chưa chuyên, men khô (men công nghiệp) sẽ là sự lựa chọn an toàn nhất bởi nó không đòi hỏi bạn cần nuôi men cầu kỳ và rất dễ dàng để bánh được kích hoạt trong thời gian nhanh nhất.

* Quy trình nhồi bột của bạn: Bánh của bạn có xốp, mềm và có thể kéo sợi hay không phụ thuộc rất nhiều vào gluten trong bánh. Trong quá trình nhồi bột để làm bánh, nếu nhào bột bằng tay và trong thời gian ngắn, các sợi gluten sẽ khó có thể phát triển và men sẽ không có đủ thời gian để phân phối đồng đều khí cho bánh. Ngược lại, nếu nhồi bột quá lâu và trong thời gian dài, gluten trong bánh sẽ bị chai, đứt và bánh sẽ khó nở. Vì vậy, khi sử dụng máy trộn bột Bear, chỉ cần nhào bột trong 15 – 30 phút là chất lượng bột đã đạt. Để đảm bảo một cách chắc chắn hơn, bạn có thể kéo màng bột và cảm nhận trực tiếp chất lượng bột.

* Dòng bánh mì: Tùy vào từng dòng bánh Tây, bánh Ta mà cách nhồi bột, ủ bột, cách tạo hình cũng sẽ khác nhau. Với dòng bánh Biroche (Bánh mì hoa cúc) chuẩn Pháp, lượng bơ chiếm đến 50% hỗn hợp bột. Bột được nhồi đến đến khi mềm mịn, có thể kéo màng và được ủ trong 2 lần với lần thứ nhất bằng nhiệt độ thường (35-40 độ C) và lần thứ 2 là ủ lạnh. Ngược lại, đối với bánh mì Việt Nam vỏ giòn, đặc ruột, hỗn hợp bột chỉ gồm có 3 nguyên liệu chính: men, nước, và bột; quy trình ủ bột đơn giản hơn rất nhiều,… Do đó, nhào bột hay ủ bột chuẩn cũng là một nghệ thuật và đó chính là yếu tố quan trọng nhất để quyết định chất lượng bánh sau khi ra lò. Như vậy, nắm rõ được đặc điểm của từng loại bánh sẽ giúp chất lượng bánh của bạn được thơm ngon đúng vị.

Như vậy, máy trộn bột Bear tích hợp chức năng nhào bột và ủ bột, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức khi vào bếp làm bánh. Chỉ với chiếc máy thông minh này, bạn đã có thể thành công trong lần đầu tiên làm bánh; tuy nhiên, đừng quên những lưu ý trên để khi sử dụng máy trộn bột Bear, thành phẩm bánh của bạn sẽ đạt chất lượng tốt nhất.

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về máy trộn bột Bear

❓Các loại máy trộn bột – Máy đánh bột Bear có phù hợp làm bánh để kinh doanh?

– Với dung tích 7L, máy trộn bột Bear – Máy đánh bột có thể trộn và ủ được từ 750-1.2kg bột. Do đó, chỉ có dung tích máy này mới phù hợp để kinh doanh bánh với số lượng lớn.

– Còn lại, với dung tích 3.5L và 5L, máy trộn bột Bear phù hợp để sử dụng trong gia đình

❓ Ngoài làm bánh, máy trộn bột Bear – Máy đánh bột còn có thể làm ra những thực phẩm nào?

– Ngoài việc làm bánh, máy trộn bột Bear còn có thể sản xuất mỳ tươi, vỏ sủi cảo, vỏ há cảo, vỏ bánh gối,…

❓ Máy trộn bột Bear có làm bột bánh bị chai, cứng hay làm đứt các sợi gluten trong bột khi trộn không?

– Với chế độ trộn và ủ bột ổn định, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bột bánh. Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào Group: Yêu bếp cùng Bear để lấy kinh nghiệm và tham khảo một số công thức làm bánh từ máy trộn bột Bear.

❓ Chi tiết chính sách bảo hành 18 tháng của Bear?

– Chế độ bảo hành của Bear lên tới 18 tháng và là chế độ bảo hành sửa chữa phần cứng. Trong vòng 1 tháng đầu tiên sau khi mua đơn hàng, nếu máy hỏng hóc hay gặp trục trặc, bạn hoàn toàn có thể đổi sang máy khác. Nếu mua hàng sau 1 tháng, đơn hàng có trục trặc, khách sẽ gửi hàng cho nơi mua và máy sẽ được tiến hành sửa chữa, sau đó được giao lại cho khách.

❓ Bộ phụ kiện đầy đủ của máy trộn bột Bear?

– Bộ phụ kiện đầy đủ của máy trộn bột Bear bao gồm:

* Thân máy chống rung lắc

* Bảng điều khiển

* Âu đựng bột làm từ thép không gỉ 304

* Nắp cối trộn

* Nắp vòng hình chữ thập

* Dao nhào

* Cốc đong, thìa đong nguyên liệu

* Giấy hướng dẫn sử dụng

Với máy trộn bột Bear, bạn có thể thưởng thức nhiều món ngon, nhiều loại bánh khác nhau do chính tay mình làm. Có bánh thơm ngon, có thêm 1 ly sữa hạt bổ dưỡng, bữa sáng của bạn sẽ thật trọn vẹn.

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    164 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    Bảo hành sản phẩm Bear
    0