Sinh tố xoài có mùi thơm tinh khiết rất đặc trưng, đem đến vị ngọt thanh dịu nhẹ không quá gắt khi uống. Không chỉ giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, sinh tố xoài còn kết hợp được với rất nhiều loại quả khác như chuối, chanh dây, thanh long, táo, đu đủ,…
Nằm trong top đồ uống có khả năng giải nhiệt cực tốt, sinh tố xoài đã nhanh chóng trở thành thức uống không thể thiếu trong những ngày nắng hè. Dù có công thức chế biến vô cùng đơn giản, thế nhưng rất nhiều người vẫn chưa nắm được cách làm sinh tố xoài thơm ngon chuẩn vị. Cùng Bear Việt Nam khám phá hàng loạt những công thức làm sinh xoài ngay tại nhà, thông qua bài viết dưới đây.
Cách làm sinh tố xoài đơn giản, ngay tại nhà
Giống với công thức làm sinh tố bơ, cách chế biến sinh tố xoài cũng có quy trình chuẩn bị nguyên liệu và thao tác thực hiện vô cùng đơn giản. Để có được những ly sinh tố thơm ngon chuẩn vị, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:
Công thức làm sinh tố xoài chuối
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xoài chín: 1 – 2 quả.
- Chuối chín: 1 – 2 quả.
- Sữa tươi: 100ml – 120ml.
- Sữa chua: 30gr – 50gr.
- Mật ong: 1 – 2 thìa cà phê nhỏ.
Các bước thao tác thực hiện:
- Bổ lấy 2 phần bên má của quả xoài. Sau đó dùng dao cắt thành từng đường ngang và dọc trên má xoài để tạo thành hình kẻ caro. Tiếp đến bẻ ngược má xoài lên, dùng dao lấy từng khối xoài để vào bát.
- Chuối đem đi lột bỏ phần vỏ, sau đó cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.
- Cho xoài, chuối, 2 thìa mật ong, 45gr sữa chua, 120ml sữa tươi cùng 1 vài viên đá nhỏ vào cối máy xay sinh tố.
- Đậy nắp cối lại, kết nối nguồn điện, nhấn chọn chế độ xay sinh tố và đợi trong khoảng 3 – 5 phút để các nguyên liệu được quyện đều vào với nhau.
- Cuối cùng đổ phần sinh tố xoài vừa xay xong ra ly và thưởng thức. Để ly sinh tố của bạn thêm phần thơm ngon, bạn hãy cho ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 20 – 30 phút rồi sử dụng.
Sinh tố xoài sữa chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xoài chín: 1 – 2 quả.
- Sữa chua: 1 – 2 hũ.
- Sữa đặc: 10ml – 20ml.
- Sữa tươi không đường: 70ml – 100ml.
- Đá bào hoặc đá viên loại nhỏ.
Các bước thao tác thực hiện:
- Khi mua xoài về, bạn mang đi rửa sạch với nước. Tiếp đến bóc vỏ, cắt lấy phần thịt của xoài thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Tiến hành cho xoài vào máy xay sinh tố Bear cùng sữa 1.5 hũ sữa chua, 15ml sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường.
- Kết nối nguồn điện, bật công tắc của máy xay, nhấn chọn chế độ xay sinh tố. Chờ trong khoảng 3 phút để các nguyên liệu được xay nhuyễn và quyện đều lại với nhau.
- Cuối cùng ngắt kết nối nguồn điện, sau đó đổ sinh tố ra ly và thưởng thức.
Cách làm sinh tố xoài ngon với chanh dây
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xoài chín: 100gr – 150gr.
- Chanh dây chín: 2 – 3 quả.
- Đường kính trắng: 25gr – 30gr.
- Sữa đặc: 30ml – 40ml.
- Sữa tươi không đường: 70ml – 100ml.
- Đá xay hoặc đá viên loại nhỏ.
Các bước thao tác thực hiện:
- Xoài mua về bạn mang đi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt theo chiều dọc để lấy được nhiều thịt nhất. Tiếp đến dùng một chiếc dao sắc bén có thiết kế mũi nhọn, cắt theo hướng dọc và ngang rồi bẻ cong phần vỏ để tách lấy từng khối xoài.
- Chanh dây mang đi cắt đôi theo chiều ngang, dùng thìa nạo lấy phần thịt bên trong. Cho phần thịt vừa nạo vào rây, sau đó tán và lọc lấy phần nước cốt.
- Tiếp đến bạn hãy cho xoài, nước cốt chanh dây, 30gr đường kính, 35ml sữa đặc, 100ml sữa tươi và một ít đá xay vào máy xay sinh tố cầm tay.
- Bật công tắc và nhấn chọn chế độ xay sinh tố. Chờ trong khoảng 2 – 3 phút để các nguyên liệu được xay nhuyễn và quyện đều lại với nhau.
- Tắt máy, đổ phần sinh tố vừa xay xong ra ly rồi thưởng thức ngay để cảm nhận hương vị thơm ngon của ly sinh tố.
Cách làm sinh tố xoài với sữa đặc
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xoài: 800gr – 1kg.
- Sữa đặc: 30ml – 40ml.
- Đường kính trắng: 20gr – 30gr.
- Nước lọc đun sôi để nguội: 100ml – 120ml.
- Đá bào hoặc đá viên loại nhỏ.
Các bước thao tác thực hiện:
- Rửa sạch xoài, bỏ vỏ và cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ.
- Cho xoài vào chiếc máy xay sinh tố mini cùng 40ml sữa đặc, 20gr đường kính, 115ml nước lọc đun sôi.
- Nhấn chọn chế độ xay sinh tố, chờ trong khoảng 3 phút. Sau đó thêm 3 – 5 viên đá nhỏ vào và tiếp tục xay.
- Tắt máy, đổ ra cốc và thưởng thức.
Sinh tố xoài thanh long
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xoài chín đã được gọt vỏ, cắt hạt lựu: 50gr – 70gr.
- Thanh long ruột đỏ đã gọt vỏ, cắt nhỏ: 50gr – 70gr.
- Túi trà xanh: 2 túi.
- Nước cốt chanh: 20ml – 30ml.
- Nước lọc đun sôi để nguội: 200ml – 250ml.
- Đường kính trắng: 20gr – 30gr.
- Đá bào hoặc đá viên loại nhỏ.
Các bước thao tác thực hiện:
- Ngâm túi trà xanh với 250ml nước lọc đun sôi trong khoảng 5 – 7 phút. Lấy túi trà ra và để nguội, không ngâm túi trà quá lâu để tránh bị đắng.
- Xoài và thanh long đỏ gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho xoài, thanh long, 20ml nước cốt chanh, 25gr đường kính, đá viên và 230ml nước trà xanh vào cối máy xay sinh tố.
- Kết nối nguồn điện, nhấn chọn chế độ xay sinh tố và đợi trong khoảng 3 – 5 phút.
- Khi các nguyên liệu đã được xay nhuyễn và quyện đều vào với nhau. Hãy đổ sinh tố ra ly và thưởng thức.
Sinh tố xoài táo
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xoài cát: 700gr – 800gr.
- Táo: 2 – 3 quả.
- Chanh vàng: 1 quả.
- Sữa đặc: 30ml – 50ml.
- Sữa tươi không đường: 100ml – 150ml.
Các bước thao tác thực hiện:
- Khi mua xoài về, bạn hãy mang đi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ có kích thước khoảng 1.5 – 2cm.
- Táo mua về cần rửa thật sạch và ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó mang đi gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Chanh vàng đem đi cắt đôi và vắt lấy nước.
- Tiếp đến cho xoài vào máy xay cùng với táo, nước cốt chanh, sữa đặc và sữa tươi không đường. Chọn chế độ xay sinh tố và chờ trong khoảng 3 – 5 phút, để các nguyên liệu được xay nhuyễn và quyện đều với nhau.
- Cuối cùng đổ sinh tố táo xoài ra ly và thưởng thức.
Sinh tố xoài bơ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xoài: 500gr – 700gr.
- Bơ chín: 1 quả.
- Sữa đặc: 20ml – 50ml.
- Sữa tươi không đường: 150ml – 200ml.
- Đá xay hoặc đá viên loại nhỏ.
- Đường kính trắng: 30gr – 50gr.
Các bước thao tác thực hiện:
- Xoài rửa sạch, bỏ vỏ cắt thành từng miếng nhỏ.
- Bơ cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt. Cắt hạt lựu, rắc 20gr đường vào bơ và để trong khoảng 20 phút để đường được ngấm đều.
- Cho xoài, bơ, 200ml sữa tươi, 30ml sữa đặc, 30gr đường và đá viên vào máy xay sinh tố.
- Xay nhuyễn các nguyên liệu trong vòng 3 phút cho đến khi sinh tố được sánh mịn và hòa quyện vào với nhau.
- Cuối cùng đổ sinh tố ra ly rồi thưởng thức ngay, để có thể cảm nhận được vị ngọt thanh béo ngậy của đồ ly sinh tố bơ xoài.
Sinh tố xoài dứa
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Dứa chín: 50gr – 70gr.
- Xoài chín: 200gr – 300gr.
- Sữa tươi không đường: 100ml – 120ml.
- Đá bào hoặc đá viên dạng nhỏ.
Các bước thao tác thực hiện:
- Gọt vỏ xoài chín, bỏ hạt, lấy phần thịt và cắt thành hình hạt lựu.
- Dứa đem bỏ mắt và lõi, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Sau khi sơ chế xoài và dứa, bạn hãy cho hai nguyên liệu này vào máy xay sinh tố cùng 100ml sữa tươi không đường.
- Kết nối nguồn điện, khởi động máy xay, chọn chế độ xay sinh tố và chờ trong khoảng 3 – 5 phút.
- Tiếp đến thêm đá bào hoặc đá viên vào cối xay sinh tố và tiếp tục quá trình xay. Khi các nguyên liệu đã được xay nhuyễn, mịn và quyện đều với nhau bạn hãy tắt máy.
- Cuối cùng đổ ra ly là bạn đã có thể thưởng thức được một cốc sinh tố xoài dứa thơm ngon, bổ dưỡng.
Công thức làm sinh tố xoài sữa tươi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xoài: 800gr – 1kg.
- Sữa tươi không đường: 150ml – 170ml.
- Sữa đặc: 30ml – 40ml.
- Đường kính trắng: 20gr – 30gr.
- Đá bào hoặc đá viên dạng nhỏ.
Các bước thao tác thực hiện:
- Rửa sạch xoài, bỏ vỏ và cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ.
- Cho xoài vào chiếc máy xay sinh tố mini cùng 40ml sữa đặc, 20gr đường kính, 170ml sữa tươi không đường.
- Nhấn chọn chế độ xay sinh tố, chờ trong khoảng 3 phút. Sau đó thêm 3 – 5 viên đá nhỏ vào và tiếp tục xay.
- Tắt máy, đổ ra cốc và thưởng thức.
Sinh tố xoài kiwi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xoài chín: 250gr – 300gr.
- Kiwi: 200gr – 250gr.
- Sữa đặc: 20ml – 30ml.
- Sữa tươi không đường: 50ml – 70ml.
- Nước lọc đun sôi để nguội: 200ml – 300ml.
Các bước thao tác thực hiện:
- Xoài và kiwi gọt vỏ, thái hình hạt lựu.
- Cho kiwi và xoài vào máy xay sinh tố cùng với 30ml sữa đặc, 70ml sữa tươi không đường và 250ml nước lọc.
- Chọn chế độ xay sinh tố và chờ trong khoảng 3 – 5 phút, để các nguyên liệu được xay nhuyễn và quyện đều với nhau.
- Đổ sinh tố ra ly và thưởng thức.
Cách làm sinh tố xoài cho bé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xoài: 100gr – 150gr.
- Sữa chua: 1/2 hũ.
- Phô mai con bò cười: 1/4 miếng.
Các bước thao tác thực hiện:
- Xoài khi mua về mang đi rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ để quá trình xay nhuyễn diễn ra thuận tiện hơn.
- Tiếp đến cho xoài vào máy xay ăn dặm cùng với 1/2 hũ sữa chua và 1/4 miếng phô mai con bò cười.
- Kết nối nguồn điện sau đó xay cho đến khi các nguyên liệu được nhuyễn, mịn và hòa quyện lại với nhau thì tắt máy.
- Đổ ra cốc rồi cho bé thưởng thức.
Sinh tố xoài cam
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xoài chín: 200gr – 500gr.
- Cam chín mọng nước: 1 – 2 quả.
- Sữa tươi không đường: 150ml – 200ml.
- Sữa đặc: 20ml – 30ml.
- Nước cốt dừa: 5ml – 10ml.
Các bước thao tác thực hiện:
- Xoài mua về, mang đi rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
- Cam rửa sạch, bổ làm đôi. Sau đó vắt lấy cốt, loại bỏ hạt.
- Cho xoài, nước cam, 10ml nước cốt dừa, 200mml sữa tươi khong đường, 30ml sữa đặc vào cối máy xay sinh tố.
- Kết nối nguồn điện, nhấn chọn chế độ xay sinh tố và đợi trong khoảng 3 – 5 phút.
- Khi các nguyên liệu đã được xay nhuyễn và quyện đều vào với nhau. Hãy đổ sinh tố ra ly và thưởng thức.
Sinh tố xoài đào
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xoài chín: 1 quả.
- Đào chín: 3 – 4 quả.
- Nước cốt dừa: 100ml – 120ml.
- Sữa đặc: 20ml – 30ml.
Các bước thao tác thực hiện:
- Đào rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ thành hình múi cau.
- Xoài chín đem đến gọt vỏ, cắt hình hạt lựu.
- Cho xoài, đào đã sơ chế vào máy xay sinh tố cùng với 120ml nước cốt dừa và 30ml sữa đặc.
- Nhấn chọn chế độ xay sinh tố, cài đặt hẹn giờ trong khoảng 2 – 3 phút.
- Khi nguyên liệu đã được xay nhuyễn và quyện đều vào với nhau, bạn hãy ngắt kết nối nguồn điện.
- Cuối cùng đổ ra ly và thưởng thức một ly sinh tố xoài đào thơm ngon, béo ngậy.
Sinh tố xoài mãng cầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mãng cầu gai: 300gr – 500gr.
- Xoài chín: 500gr – 700gr.
- Sữa tươi không đường: 120ml – 150ml.
- Sữa đặc: 30ml – 50ml.
- Đá xay hoặc đá viên.
Các bước thao tác thực hiện:
- Xoài mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ tách hạt và cắt thành từng miếng nhỏ.
- Mãng cầu gai sau khi mua về hãy mang đi rửa sạch, tách bỏ hạt và lấy thịt.
- Tiến hành cho xoài, mãng cầu, sữa đặc và sữa tươi không đường vào máy xay.
- Khởi động máy và tiến hành xay nhuyễn các loại nguyên liệu bên trong cối.
- Sau đó cho đá xay hoặc đá viên vào xay cùng. Chờ trong khoảng 3 – 5 phút để các nguyên liệu được quyện đều vào với nhau.
- Tắt máy xay, đổ sinh tố mãng cầu xoài ra ly và thưởng thức.
Sinh tố xoài sầu riêng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xoài chín: 500gr – 700gr.
- Sầu riêng: 1kg – 2kg.
- Sữa chua có đường: 1 – 2 hộp.
- Sữa đặc: 20ml – 30ml.
- Sữa tươi không đường: 120ml – 130ml.
- Đá bào hoặc đá viên loại nhỏ.
Các bước thao tác thực hiện:
- Nên chọn mua những quả sầu riêng vỏ dày, hạt lép để ly sinh tố tăng thêm phần thơm ngon, béo ngậy. Sau đó tách lấy phần thịt sầu riêng.
- Xoài mang đi gọt vỏ, cắt hạt lựu.
- Cho xoài và sầu riêng vào cối xay sinh tố cùng với 1 hộp sữa chua, 30ml sữa đặc và 120ml sữa tươi không đường.
- Nhấn chọn chế độ xay sinh tố, cài đặt hẹn giờ trong vòng 3 – 5 phút để các nguyên liệu được xay nhuyễn và quyện đều với nhau.
- Cuối cùng tắt máy, đổ sinh tố ra ly và thưởng thức.
Với các công thức làm sinh tố xoài được tổng hợp trên đây, bạn đọc hoàn toàn có thể tự tay chế biến những ly nước uống thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà. Bạn có thể tận hưởng hương vị tươi mát của xoài và hòa quyện cùng vị ngọt ngào của các thành phần khác như sữa tươi, dừa tươi hay đá xay. Bên cạnh đó, việc tự tay chế biến sinh tố xoài tại nhà còn giúp bạn kiểm soát chất lượng nguyên liệu và lượng đường, đảm bảo mức độ bổ dưỡng và lượng calo phù hợp với nhu cầu của mình.