Cách làm sinh tố mãng cầu gai THƠM NGON cho bà bầu  

5/5 - (5 bình chọn)

Sinh tố mãng cầu cho bà bầu

Sinh tố mãng cầu có cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ một vài thao tác, bà bầu đã có cốc sinh tố chua chua, thanh thanh giải nhiệt mùa hè. Tham khảo ngay công thức làm sinh tố mãng cầu ngon được chia sẻ trong bài viết sau.

Mãng cầu là loại quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bà bầu. Loại quả có vị chua nhẹ, ở giai đoạn nhạy cảm mẹ bầu thực sự say mê. Cách làm sinh tố mãng cầu ngon khiến bạn thưởng thức trọn vị của loại quả tự nhiên này.

Bầu uống sinh tố mãng cầu được không?

Mãng cầu cùng thuộc chi Na có nguồn gốc từ châu Mỹ nhiệt đới. Loại quả có vỏ màu xanh (vàng nhạt khi chín), có gai mềm. Thịt quả ngọt và có vị hơi chua. Chính vị chua ngọt thanh của quả kích thích vị giác của bà bầu.

Câu hỏi được đặt ra là bà bầu uống sinh tố mãng cầu được không? Câu trả lời là CÓ. BÀ BẦU UỐNG SINH TỐ MÃNG CẦU RẤT TỐT. Các bác sĩ cho biết, thành phần dinh dưỡng có trong quả mãng cầu hỗ trợ tốt cho phụ nữ có thai và cho cả thai nhi. Trong đó đặc biệt phải kể đến là Ascorbic acid, Calcium, chất xơ, sắt, đạm…

Tác dụng của sinh tố mãng cầu với bà bầu

Sinh tố mãng cầu tốt cho bà bầu
Sinh tố mãng cầu tốt cho bà bầu

Xem thêm: Cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm qua đêm

Thành phần có trong quả mãng cầu rất tốt cho mẹ và bé trong suốt thai kỳ. Một số công dụng tuyệt vời mà sinh tố mãng cầu mang lại là:

  • Hỗ trợ hệ tiêu hoá: Thành phần chất xơ có trong quả mãng cầu giúp mẹ bầu ngừa táo bón.
  • Ngăn ngừa tình trạng chuột rút: Canxi, Magie… có trong quả mãng cầu giúp cơ khoẻ khoẻ mạnh, giảm triệu chứng chuột rút. Ngoài ra, chất sắt cũng góp phần làm bền vững các tế bào hồng cầu.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Trong thành phần của mãng cầu có chứa nhiều vitamin C. Thành phần có tính chống viêm, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu: Thời kỳ mang thai mẹ rất thường xuyên gặp phải tình trạng thiếu máu. Mãng cầu cung cấp lượng sắt tốt cho cơ thể.
  • Ngăn ngừa trầm cảm: Nhiều mẹ bị thay đổi tâm lý khi khi mang thai dẫn đến trầm cảm. Thành phần Vitamin B6 có trong quả mãng cầu giúp mẹ giải tỏa căng thẳng, xoa dịu tâm lý.
  • Chống lão hoá da: hợp chất oxy hóa, Vitamin B và C giúp chống lão hoá da và tránh nguy cơ nhiễm trùng.

Sinh tố mãng cầu bao nhiêu calo?

Ngoài vấn đề sức khỏe, chị em còn quan tâm đến vấn đề cân nặng trong thai kỳ. Việc kiểm soát calo do đó cũng được quan tâm. Sinh tố mãng cầu bao nhiêu calo?

Theo USDA, trong 100g mãng cầu tươi, hàm lượng calo dao động ở mức 93,9 calo. Để làm được một ly sinh tố mãng cầu, bạn sẽ cần khoảng 300 – 500g mãng cầu tươi. Các mẹ có thể dựa vào chỉ số trên để cân đối mức calo nạp vào cơ thể trong ngày. Ngoài ra, nếu kết hợp cùng sữa và các thành phần khác bạn cũng cần cộng vào để có lượng calo chính xác nhất.

4 cách làm sinh tố mãng cầu ngon cho bà bầu

Sau khi tìm hiểu đủ thông tin về quả mãng cầu cũng như công dụng của mãng cầu, mẹ có thể tham khảo các cách làm sinh tố mãng cầu ngon được chia sẻ trong nội dung tiếp sau đây.

Sinh tố mãng cầu tốt cho bà bầu
Cách làm sinh tố mãng cầu rất đơn giản

Cách làm sinh tố mãng cầu nguyên chất

Đây là cách làm đơn giản nhất. Thành phần dinh dưỡng được hấp thụ gần như là chỉ có từ quả mãng cầu.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200g mãng cầu
  • 1 hộp sữa chua
  • 10g đường cát
  • 1 cốc đá viên
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 1 máy xay sinh tố. Bạn có thể tham khảo mua máy xay sinh tố Bear để xay nhanh chóng nhất.

Cách làm

  • Bước 1: Gọt vỏ mãng cầu, tách lấy phần thịt quả và bỏ hạt.
  • Bước 2: Cho thịt mãng cầu vào cối xay sinh tố Bear. Sau đó, bạn cho thêm sữa tươi, sữa chua, đường, đá đã chuẩn bị vào cối. Bấm nút xay.

Sau 10 – 30s, bạn dừng xay. Hỗn hợp sinh tố đặc quánh bạn đổ ra cốc. Dùng thìa hoặc ống mút thưởng thức hương vị chua chua, ngọt ngọt của sinh tố mãng cầu ngay nhé.

Cách làm sinh tố mãng cầu sữa

Nếu muốn thêm độ ngậy cho món sinh tố mãng cầu, hãy thử kết hợp với sữa đặc và nước cốt dừa. Đồ uống của bạn sẽ có hương vị đặc biệt đó.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 trái mãng cầu xiêm
  • 240ml sữa tươi
  • 2 thìa sữa đặc
  • 2 thìa nước cốt dừa
  • 1 muỗng vani
  • ¼ thìa muối tinh
  • Máy xay sinh tố
Sinh tố mãng cầu gai
Kết hợp mãng cầu và sữa để tăng độ thơm ngon của món ăn

Cách thực hiện

  • Bước 1: Gọt quả mãng cầu, sau đó bóc hạt và chỉ lấy nguyên phần thịt.
  • Bước 2: Bạn bỏ mãng cầu vào ngăn đá khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Cho mãng cầu đông đá vào cối xay sinh tố. Cho thêm sữa, đường, vani theo tỷ lệ đã chuẩn bị.
  • Bước 4: Nhấn nút xay khoảng 30s. Bạn thấy các nguyên liệu đã được xay nhuyễn thì bấm nút dừng. Đổ ra cốc và bắt đầu thưởng thức món ngon hấp dẫn này!

Sinh tố mãng cầu dâu

Dâu tây chứa hàm lượng dưỡng chất tốt cho phụ nữ mang thai. Do đó, khi kết hợp bạn sẽ có một món đồ uống vừa dinh dưỡng với hương vị đặc biệt.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 trái mãng cầu
  • 200g dâu tây
  • 4 thìa sữa đặc
  • 1 cốc đá viên
  • Máy xay sinh tố

Cách chế biến

  • Bước 1: Bạn bóc vỏ mãng cầu, tách lấy phần thịt quả. Rau rửa sạch, nhặt bỏ phần cuống.
  • Bước 2: Bạn cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào cối xay sinh tố. Sau đó bấm công tắc xay nhuyễn hỗn hợp trên trong khoảng 30 giây đến 1 phút.
  • Bước 3: Đổ ra cốc và thưởng thức.

Sinh tố mãng cầu chuối

Chuối rất tốt cho hệ tiêu hoá của mẹ bầu. Bạn chọn chuối chín để kết hợp làm sinh tố mãng cầu để thay đổi thực đơn sinh tố mỗi tuần nhé.

Sinh tố mãng cầu gai
Sinh tố mãng cầu chuối

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 trái mãng cầu
  • 1 trái chuối chín
  • 3 thìa sữa chua
  • ½ củ gừng
  • 2 muỗng hạt chia
  • 1 cốc nước lọc
  • Máy xay sinh tố

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bóc vỏ mãng cầu, lấy phần thịt quả. Chuối lột vỏ và cắt thành khoanh. Gừng rửa sạch và gọt vỏ.
  • Bước 2: Bạn cho mãng cầu, chuối, gừng và các nguyên liệu kết hợp vào cối xay sinh tố.
  • Bước 3: Bật máy xay ở tốc độ cao, xay nhuyễn tất cả nguyên liệu với nhau đến khi nhuyễn mịn thì tắt máy.

Lưu ý khi bà bầu uống sinh tố mãng cầu

Trong giai đoạn mang thai, việc ăn uống đặc biệt được quan tâm. Do đó, để bảo đảm an toàn sức khỏe, bạn nên tham khảo một số lưu ý trong quá trình sử dụng. 

  • Bà bầu chỉ nên sử dụng mãng cầu thì 1-2 lần trong tuần. Mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 50g.
  • Nên ăn mãng cầu chín và tuyệt đối không ăn những quả mãng cầu xanh
  • Chọn mãng cầu ở chợ, cửa hàng uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Nên ăn mãng cầu từ tháng 4 đến tháng 10 âm lịch. Việc ăn mãng cầu trái vụ có thể có nhiều chất bảo quản, chất kích thích gây hại cho mẹ và bé.
  • Sinh tố mãng cầu có thể kết hợp cùng sữa tươi, các loại hoa quả khác để tạo hương vị khác biệt.
  • Mẹ bầu không nên ăn hạt mãng cầu vì nó chứa nhiều độc tố. Loại độc này làm tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson.
  • Trước khi ăn với số lượng lớn, mẹ cần thử xem có dị ứng với quả này không.

>>> Xem thêm: Cách nấu cháo vịt cho bé thơm ngon 

Như vậy, bài viết đã tổng hợp thông tin và giải đáp đến bạn cách làm sinh tố mãng cầu gai tham ngon cho bà bầu. Bạn tham khảo thêm về máy xay sinh tố loại nào tốt để lựa chọn dễ dàng nhất. Chúc bạn thành công! 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm