3 Cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp, lá dứa, vị dừa đơn giản ngay tại nhà

post

3 Cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp, lá dứa, vị dừa đơn giản ngay tại nhà

Bánh crepe sầu riêng là một món ăn có nguồn gốc từ Pháp, mang hương thơm và mùi vị vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể tự tay chuẩn bị và chế biến nguyên liệu ngay tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

Để làm món bánh crepe sầu riêng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như bột mỳ, sữa, trứng, đường, bơ,… Bear VietNam sẽ hướng dẫn bạn những cách làm bánh crepe thơm ngon, mềm mại. Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để tự tay chế biến bánh crepe chiêu đãi bạn bè và gia đình ngay nhé!

Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

Bánh crepe sầu riêng với nhiều lớp bánh mỏng xếp chồng lên nhau, xen kẽ những lớp kem sầu riêng thơm ngon. Để tạo ra những chiếc bánh crepe sầu riêng ngàn lớp, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

– Sầu riêng: 100gr – 150gr

– Bột mì đa dụng: 100gr – 120gr

– Đường bột: 30gr – 50gr

– Đường trắng: 40gr – 60gr

– Muối: 3gr – 5gr

– Sữa tươi: 500ml – 700ml

– Bơ lạt: 50gr – 70gr

– Trứng gà: 3 quả – 5 quả

– Caramel, whipping cream

Cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

– Bước 1: Trộn 120gr bột mì, 500ml sữa tươi, 50gr đường, 1 chút muối, 50gr bơ lạt đun chảy và 4 quả trứng gà vào tô. Sử dụng phới để khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, sau đó để bột nghỉ 3 tiếng và lọc lại qua rây để cho mịn.

– Bước 2: Hãy cho một ít bơ lạt tan chảy trong chảo, sau đó thêm một ít bột bánh và tráng mỏng. Rán bánh trên lửa nhỏ cho đến khi cả hai mặt khô ráo hoàn toàn và chín.

– Bước 3: Sử dụng nĩa để nghiền nhuyễn thịt sầu riêng, sau đó xay nhuyễn một lần nữa bằng máy xay thịt Bear. Đổ vào tô lớn 1 lít kem whipping, 40gr đường bột, sử dụng máy đánh hỗn hợp cho đến khi bông cứng, nhấc phới tạo chóp đứng là thành công. Tiếp theo, thêm phần sầu riêng đã xay nhuyễn vào tô kem và trộn đều.

– Bước 4: Thoa kem lên một miếng bánh crepe, sau đó đặt một miếng bánh khác lên trên. Tiếp tục lặp lại quá trình này cho đến khi hết số bánh còn lại.

– Bước 5: Sau đó, phủ lên bánh với lớp kem còn lại và đặt vào ngăn mát của tủ lạnh trong 2 tiếng hoặc qua đêm. Khi bánh đã được tạo hình, bạn có thể rải một chút caramel lên mặt bánh để hoàn thiện.

Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

Hướng dẫn cách làm bánh bao thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà

Bánh crepe sầu riêng lá dứa

Chiếc bánh được làm từ lớp bánh mỏng mịn, phủ lên một lớp kem sầu riêng đậm đà và được cuộn lại bên trong lá dứa tươi ngon. Sự kết hợp giữa hương vị đặc trưng của sầu riêng và hương thơm của lá dứa tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng lá dứa

– Sầu riêng: 70gr – 100gr

– Bơ: 10gr – 30gr

– Sữa tươi: 190ml – 200ml

– Trứng gà: 1 lòng đỏ

– Whipping cream: 100ml – 150ml

– Bột mì: 60gr – 65gr

– Đường: 20gr – 25gr

– Chiết xuất lá dứa: 15ml – 20ml

– Vanilla

Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa

– Bước 1: Hãy chuẩn bị một nồi nhỏ, sau đó thêm sữa tươi, đường và bơ vào và khuấy đều. Đặt nồi lên bếp và đun với lửa vừa. Khuấy cho đến khi bơ và đường tan hoàn toàn. Sau đó tắt bếp và để nguội.

– Bước 2: Lấy một bát tô có kích thước lớn, đổ bột mì vào, sau đó thêm trứng và hỗn hợp bơ, sữa, đường vừa làm xong vào rồi khuấy đều.

– Bước 3: Bạn phân chia bột thành hai phần, một phần thêm chiết suất lá dứa để tạo ra lớp vỏ màu xanh, phần còn lại được sử dụng nguyên chất để tạo ra lớp vỏ màu vàng nhạt hấp dẫn.

– Bước 4: Dùng chảo dính, hãy thêm khoảng 1/2 thìa cafe dầu ăn và sử dụng giấy thấm dầu để thoa đều khắp mặt chảo. Hãy đảm bảo chỉ có một lớp dầu mỏng bám trên mặt chảo.

– Bước 5: Lúc này, bạn hãy bật bếp để làm nóng chảo, sau đó dùng muỗng múc từng ít bột để tráng thành 1 lớp mỏng trên mặt chảo. Khi thấy bột chín và mặt bánh ráo, hãy lấy ra và xếp bánh lên đĩa cho đến khi hết bột.

– Bước 6: Lấy múi sầu riêng ra, rồi lấy thịt múi sầu riêng, xay nhuyễn. Sau đó thêm kem tươi, đường và vani vào hỗn hợp đã xay nhuyễn, khuấy đều cho mịn.

– Bước 7: Khi bánh đã nguội, bạn sẽ đặt vỏ bánh lên đĩa, sau đó thoa một lớp nhân gồm 1 phần sầu riêng và 1 phần kem vào giữa rồi gói lại. Cuối cùng, bạn trang trí lên đĩa để bắt mắt.

Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa
Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa

Bánh crepe sầu riêng vị dừa

Bánh crepe sầu riêng vị dừa là sự kết hợp giữa hương vị đặc trưng của sầu riêng và hương thơm dừa tự nhiên. Những miếng bánh thường xuất hiện trong các dịp đặc biệt, là điểm nhấn không thể thiếu trên bàn tiệc với vẻ ngoài đẹp mắt và hương vị tuyệt vời.

Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng vị dừa

– Bột mì đa dụng: 70gr – 100gr

– Nước cốt dừa đóng lon: 90ml – 100ml

– Đường: 30gr – 50gr

– Sữa tươi không đường: 150ml – 200ml

– Trứng gà: 1 quả – 2 quả

– Chiết xuất lá dứa: 3ml – 5ml

– Kem tươi lạnh: 100ml – 150ml

– Tinh bột ngô: 10gr – 20gr

– Bơ: 1 miếng – 3 miếng

Cách làm bánh crepe sầu riêng vị dừa

– Bước 1: Hòa bột lẫn đường trong âu, khuấy đều. Thêm nước cốt dừa, sữa tươi và trứng vào âu rồi khuấy đều. Sau khi lọc bột qua rây hai lần để loại bỏ các vụn bột vón, hãy bọc kín bột âu và để trong tủ lạnh trong 30 phút để ngăn mát.

– Bước 2: Trong lúc chờ đợi, làm bông kem tươi kèm đường. Bạn có thể xem hướng dẫn và mẹo để làm bông kem tươi tại đây. Sau đó, bảo quản kem tươi trong ngăn mát tủ lạnh cho đến khi sử dụng.

– Bước 3: Lấy âu bột ra khỏi tủ lạnh và khuấy đều. Nếu bạn muốn làm vị lá dứa, hãy lấy một nửa lượng bột và pha thêm chiết xuất lá dứa và màu thực phẩm xanh.

– Bước 4: Hãy đặt chảo chống dính lên lửa nhỏ để làm nóng. Sau đó, thêm bơ vào chảo và chờ cho đến khi bơ tan hết. Dùng giấy lau để lau sạch bơ, chỉ để lại một lớp mỏng trên chảo.

– Bước 5: Trộn đều bột sau đó múc một muỗng và đổ vào chảo, nghiêng chảo để bột lan đều. Rán trên lửa nhỏ trong khoảng 1 phút – 2 phút.

– Bước 6: Bạn sẽ thấy mặt bánh từ từ cứng lại. Khi mặt bánh khô và cứng, rìa bánh sẽ dễ dàng rơi khỏi chảo, lúc đó lấy bánh ra. Để bánh nguội trên giá có khe hở. Tiếp tục rán phần bột còn lại cho tới khi hết.

– Bước 7: Khi bánh đã nguội, bạn hãy thêm nhân vào bánh: Đặt mặt bánh đẹp hơn xuống dưới. Sau đó, thêm một lớp kem tươi vào giữa bánh, sau đó thêm sầu riêng, gập bốn góc bánh để gói lại. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bánh.

Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng vị dừa
Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng vị dừa

Tìm hiểu thêm về cách làm bánh khoai tây chiên ngay tại nhà

Cách bảo quản bánh crepe sầu riêng

Để bảo quản bánh crepe sầu riêng tươi ngon không bị hỏng, bạn hãy để cho bánh được nguội hoàn toàn. Điều này giúp cho bánh crepe sầu riêng không gặp phải tình trạng hấp thụ hơi nước, gây ra hiện tượng ẩm ướt làm hỏng bánh.

Tiếp đến, bạn có thể bảo quản bánh crepe sầu riêng trong tủ lạnh. Sau đó, bạn hãy đặt những miếng bánh vào hộp đựng thực phẩm kín và đảm bảo hộp không tiếp xúc trực tiếp với không khí. Bạn cũng có thể bảo quản bánh crepe sầu riêng bằng cách đóng gói chúng kỹ lưỡng trong túi ni lông và đặt vào ngăn đá của tủ lạnh.

Cách bảo quản bánh crepe sầu riêng
Cách bảo quản bánh crepe sầu riêng

Trên đây là những cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp, lá dứa, vị dừa thơm ngon được Bear tổng hợp lại. Những miếng bánh crepe không chỉ mềm mại và kích thích vị giác, mà còn bổ sung nguồn năng lượng cho cả một ngày dài. Bạn và gia đình có thể sử dụng bánh crepe sầu riêng làm bữa sáng hoặc bữa xế đều được. Chúc bạn áp dụng công thức thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    0
    Đặt hàng ngay