Cách làm trứng gà nướng ngon ngậy, siêu hấp dẫn

Đăng ngày 07/09/2020

Để có được món trứng gà nướng ngon ngậy, hấp dẫn mà không bị vỡ, nứt thì cần có bí quyết. Bài viết dưới đấy sẽ bật mí cho bạn cách làm trứng gà nướng chỉ cần thực hiện lần đầu cũng sẽ thành công.

1. Nguyên liệu làm trứng gà nướng

 

 

Để làm trứng gà nướng chúng ta cần chuẩn bị:

- 10 quả trứng gà

- 1 gói rau câu dẻo

- Rau dăm để ăn kèm

- Mật ong

- Nước mắm

- 1 trái chanh

- Muối

- Đường

- Tiêu xay

- Hạt nêm

2. Cách làm trứng gà nướng ngon ngậy mà không bị trào

 

Sơ chế trứng gà

Trứng gà nên chọn trứng tươi mới, đều quả, nếu nhà bạn sẵn có trứng gà thì càng tốt.

Đầu tiên, trứng gà mang đi rửa sạch và nhẹ nhàng tránh trứng bị vỡ, sau đó để ráo cho khô nước.

Trứng gà có 2 đầu, đầu tròn và đầu nhọn, gõ và đục 1 lỗ ở phần đầu tròn sao cho không vỡ quả trứng. Sau đó, lấy 1 chiếc đũa khuấy lòng đỏ trứng gà cho vỡ ra và trút hết phần lòng trắng, lòng đỏ trong trứng ra một cái tô. Nhớ giữ lại phần vỏ trứng.

Tẩm ướp gia vị trứng gà

Tẩm ướp trứng bằng các gia vị: 1 muỗng canh đường, 2/3 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột rau câu. Sau đó, lấy đũa hoặc thìa đánh đều gia vị với trứng. Bột rau câu cho vào trứng sẽ góp phần giúp cho trứng nướng có độ dẻo và mềm hơn.

Lấy 1 cái rây để rây trứng cho mịn, còn nếu muốn nhanh có thể bỏ qua bước này.

Đổ trứng vào 1 cái ca để rót trứng vào trong vỏ trứng, như vậy sẽ không bị đổ trứng ra bên ngoài. Chú ý nên đổ lưng lưng vào quả trứng không nên đổ đầy sẽ khiến trứng bị tràn ra ngoài vỏ.

Hấp và nướng trứng gà

Khi đổ lần lượt phần trứng vào hết 10 vỏ trứng, cho trứng vào nồi hấp, để hấp trứng. Hấp khoảng 30 phút và để lửa vừa vừa, khi hấp thỉnh thoảng mở vung cho bay bớt hơi, tránh bị bể trứng và trứng cũng không bị tràn ra bên ngoài vỏ.

Trong thời gian chờ trứng chín chuẩn bị sẵn một cái bếp than rồi nhóm lửa sẵn đặt vỉ nướng lên trên. Khi ăn bạn cho lên bếp than nướng lửa nhỏ nhất khoảng 5 – 7 phút, có mùi thơm là có thể ăn được rồi.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm trứng gà nướng vô cùng đơn giản, ngon ngất ngây. Đảm bảo cách nướng trứng gà theo công thức trên sẽ không bao giờ trào ra. Với món trứng gà nướng này, nếu bạn ăn vào những ngày se lạnh thì không gì sánh bằng. Chúc các bạn công với cách làm trứng gà nướng này nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: