Hướng dẫn cách làm các món kho chay đãi tiệc bằng nồi nấu chậm Bear

4.1/5 - (9 bình chọn)

Hướng dẫn cách làm các món kho chay đãi tiệc bằng nồi nấu chậm Bear

Món kho chay hiện nay đang được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Món ăn này là lựa chọn hoàn hảo không chỉ trong bữa ăn gia đình mà còn trong các bữa tiệc đãi khách quý.

Nhiều người nghĩ rằng cách làm món kho chay rất cầu kỳ, phức tạp. Tuy nhiên, với nồi nấu chậm Bear, món ăn này trở nên trở nên đơn giản và dễ thực hiện hơn bao giờ hết. Theo dõi ngay các cách kho chay được Bear Việt Nam tổng hợp trong bài viết sau đây nhé!

Món kho chay có tốt cho sức khoẻ không? 

Món kho chay được nhiều người yêu thích không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn bởi các lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

– Giúp đẹp da: Trong rau củ quả thường chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp tăng độ đàn hồi và sức đề kháng cho da đồng thời làm chậm quá trình lão hóa da.

– Hỗ trợ giảm cholesterol: Rau củ quả chứa nhiều chất xơ giúp trung hòa và đào thải lượng cholesterol thừa ra khỏi cơ thể. Nhờ đó, lượng đường trong máu luôn được giữ ổn định.

– Giảm nguy cơ béo phì: Món kho chay thường chứa ít calo và chất béo. Vitamin và chất xơ trong rau củ quả giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy lượng calo dư thừa và giảm nguy cơ béo phì. 

Món kho chay có tốt cho sức khoẻ không? 
Món kho chay có tốt cho sức khoẻ không?

– Giảm huyết áp: Rau củ quả trong món kho chay thường chứa chất chống oxy hóa, chất béo không bão hòa, chất xơ, kali, canxi, magie, vitamin A và C. Những chất này giúp cân bằng lượng muối trong cơ thể, đảm bảo huyết áp ổn định và phòng ngừa bệnh cao huyết áp.

– Giảm rủi ro bị tiểu đường tuýp 2: Ăn món kho chay đúng cách giúp kiểm soát đường huyết và giảm biến chứng tiểu đường. Theo nghiên cứu, thay thế 100% lượng calo từ động vật bằng thực vật có thể giảm 18% nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.

– Cải thiện sức khỏe tim mạch: Các loại rau củ quả sử dụng trong món kho chay có tác dụng ổn định cholesterol, tránh gây tắc nghẽn động mạch, từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch.

– Giảm nguy cơ bị ung thư: Chế độ ăn thuần chay sẽ cung cấp khoáng chất như sulforaphane, selenium và các chất chống oxy hóa gồm vitamin C, vitamin E… Nhờ đó, nguy cơ mắc ung thư được giảm đáng kể.

Mặc dù các món kho chay mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, song bạn vẫn nên chú ý ăn chay đúng cách để tránh thiếu hụt dinh dưỡng. Hãy đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể như protein, chất sắt, canxi, kẽm, omega-3, vitamin D, vitamin B12…

Khi chế biến món kho chay, bạn cần hạn chế lượng muối và dầu mỡ để tốt cho sức khỏe nhất. Ngoài ra, chú ý ăn món kho chay vừa phải đồng thời kết hợp với các món ăn khác để đa dạng thực đơn và chế độ dinh dưỡng. 

Hướng dẫn cách làm món kho chay đãi tiệc bằng nồi nấu chậm Bear

Nồi nấu chậm Bear có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế và trang nhã. Dung tích nồi đa dạng cùng nhiều chế độ nấu kèm giúp đáp ứng hoàn hảo nhu cầu người dùng. Sự ra đời của nồi nấu chậm Bear đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm của cách kho truyền thống. 

– Kho thực phẩm chín đều, không bị cháy khét hay nát cá.

– Thức ăn được kho mềm, màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà và giữ vẹn nguyên các chất dinh dưỡng.

– Các bước kho đơn giản, không cần chuẩn bị cầu kỳ.

Rau thập cẩm kho chay

Nguyên liệu

– 1 quả cà tím

– 1 củ cải trắng

– 1 củ cà rốt

– 120g nấm đùi gà

– 120g nấm rơm

– 90g đậu cô ve

– 90g đậu bắp

– 90g súp lơ xanh

– 150ml nước dừa tươi

– Sả, ớt băm

– Nước mắm chay, hạt nêm chay, muối, đường, nước tương, tương ớt, tiêu xay, nước màu, dầu ăn.

Cách làm

– Bước 1: Rửa sạch các loại rau củ, để ráo nước sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.

– Bước 2: Làm nước sốt ướp

Cho vào bát 1 thìa cafe hạt nêm chay, ½ thìa canh nước mắm chay, 1 thìa cafe muối, 1.5 thìa canh nước tương, ½ thìa canh tương ớt, ½ thìa canh tiêu xay, ớt băm và ½ thìa canh nước màu. Trộn đều các gia vị thành một hỗn hợp sền sệt.

– Bước 3: Trộn đều rau củ đã sơ chế với hỗn hợp sốt ướp trong khoảng 10 phút.

– Bước 4: Xếp rau củ đã ướp vào nồi nấu chậm Bear, thêm nước lọc vào sao cho xâm xấp mặt rau củ. Đậy nắp nồi lại và tùy chỉnh chế độ kho cá đã được thiết lập sẵn. Chỉ tầm mấy tiếng sau là bạn đã có một nồi rau thập cẩm kho chay thơm ngon, hấp dẫn.

Món kho chay ngon - Rau thập cẩm kho chay
Món kho chay ngon – Rau thập cẩm kho chay

Mít non kho chay

Nguyên liệu

– 500g mít xanh

– 500ml nước dừa

– Ớt băm

– Muối, đường, tiêu xay, nước mắm chay, hạt nêm chay

Cách làm

– Bước 1: Gọt bỏ vỏ mít non rồi rửa lại với nước cho thật sạch. Sau đó, cắt mít thành những miếng nhỏ vừa ăn (dày khoảng 3cm), không nên cắt quá nhỏ để tránh mít bị vỡ, vụn khi kho.

– Bước 2: Cho nước lọc vào nồi và đun sôi. Khi thấy nước sôi, cho mít non vào luộc kèm theo chút muối trong khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra.

– Bước 3: Cho mít đã luộc sơ trộn đều cùng 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm chay, ½ thìa cafe muối, 1 ít tiêu xay và 2 thìa canh nước mắm chay. 

– Bước 4: Xếp các miếng mít vào nồi nấu chậm Bear và đổ thêm 500ml nước dừa tươi vào. Đậy nắp nồi lại và tùy chỉnh chế độ kho đã được thiết lập sẵn. Chỉ sau khoảng 3-4 tiếng là món mít non kho chay đã hoàn thành.

Mít non kho chay
Mít non kho chay

>>> Xem thêm: Cách làm sinh tố mít thơm ngon tại nhà.

Cà tím kho chay

Nguyên liệu

– 600g cà tím

– Hành tím, ớt

– Muối, đường, muối, bột ngọt, nước mắm chay, dầu ăn

Cách làm

– Bước 1: Rửa sạch, cắt bỏ phần cuống cà tím và thái thành từng khoanh sao cho vừa ăn.

Hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn. 

– Bước 2: Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho cà tím vào chiên lửa vừa khoảng 5 – 7 phút cho đến khi thấy cà vàng đều thì tắt bếp và vớt ra đĩa.

– Bước 3: Cho cà tím, hành, ớt băm, 200ml nước, ½ thìa canh đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 3 thìa cafe nước mắm chay vào nồi nấu chậm Bear. Đậy nắp nồi và thiết lập thời gian nấu khoảng 2-3 tiếng. Chỉ mấy tiếng sau là bạn có đã có nồi cà tím kho chay mềm nhừ, hấp dẫn.

Món kho chay hấp dẫn - Cà tím kho chay
Món kho chay hấp dẫn – Cà tím kho chay

Bắp cải kho chay

Nguyên liệu

– 300g bắp cải 

– 2 quả ớt 

– Đường, nước mắm chay, hạt nêm chay, tiêu, tương ớt 1 thìa canh đường

Cách làm

– Bước 1: Cắt bắp cải cắt theo chiều dọc thành từng lát dày khoảng 2-3cm. Sau đó ngâm bắp cải với nước muối loãng trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

– Bước 2: Cho vào bát chén 1 thìa canh đường, 2 thìa cafe hạt nêm chay, 1 thìa cafe tiêu, 2 thìa cafe tương ớt, 3 thìa canh nước mắm chay cùng ớt băm khuấy đều cho gia vị hòa quyện.

– Bước 3: Xếp bắp cải vào nồi nấu chậm Bear, thêm hỗn hợp sốt ướp cùng 100ml nước lọc vào. Đậy nắp nồi và thiết lập thời gian nấu phù hợp. Chỉ mấy tiếng sau là bạn hoàn thành món bắp cải kho chay hấp dẫn, chuẩn vị.

Bắp cải kho chay
Bắp cải kho chay

Củ sen kho chay

Nguyên liệu

– 500g củ sen

– 100g hạt sen 

– 1 củ cà rốt

– 2 quả chanh 

– Dầu hào chay, nước tương, muối, bột ngọt 

Cách làm

– Bước 1: Chuẩn bị 1 cái thau nước, vắt thêm nước cốt của 2 quả chanh vào. Củ sen gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt thành từng khoanh dày tầm nửa đốt ngón tay rồi ngâm trong thau nước đã chuẩn bị trong khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra rồi dùng nước xả vào trong các lỗ bên trong củ sen cho sạch bùn đất.

Hạt sen tươi bạn bỏ hết phần tâm sen đắng rồi rửa sạch với nước và để ráo.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.

– Bước 2: Trộn củ sen, hạt sen và cà rốt với ½ thìa canh muối, ½ thìa cafe bột ngọt và 2 thìa canh dầu hào chay, 3 thìa canh nước tương, ướp trong khoảng 5 phút.

– Bước 3: Cho rau củ đã ướp vào nồi nấu chậm Bear, đổ thêm nước lọc sao cho xâm xấp mặt rau củ. Đậy nắp nồi, chọn thời gian nấu phù hợp. Sau khoảng 3-4 tiếng là bạn đã có món củ sen kho chay thơm ngon, hấp dẫn.

Món kho chay đơn giản - Củ sen kho chay
Món kho chay đơn giản – Củ sen kho chay

Sake kho chay

Nguyên liệu

– 1 quả sake chín

– 20g tiêu xanh

– Nước mắm chay, hạt nêm chay, nước tương, đường, tiêu xay, nước màu.

Cách làm

– Bước 1: Sake gọt sạch vỏ sake và ngâm trong nước có pha một ít nước cốt chanh trong 30 phút. Sau khi sake đã ra hết nhựa và có màu trắng thì rửa sạch lại với nước rồi cắt sake thành miếng vừa ăn. 

Tiêu xanh rửa sạch và đập dập ra.

– Bước 2: Cho dầu ngập chảo, bỏ sake vào chiên đến khi săn lại thì vớt ra cho ráo dầu.

– Bước 3: Cho vào bát 3 thìa canh nước tương, 2 thìa canh nước mắm chay, 1 thìa canh hạt nêm chay, ½ thìa canh nước màu, ½ thìa cafe đường và 10g tiêu xanh đã đập dập vào đảo đều. 

– Bước 4: Cho sake, hỗn hợp nước sốt và ½  bát nước lọc vào nồi nấu chậm. Đậy nắp lại, thiết lập thời gian kho phù hợp. Sau khoảng vài tiếng là bạn đã có món sake kho chay thơm bùi, đậm vị.

Sake kho chay
Sake kho chay

Mắm kho chay

Nguyên liệu

– 200g đậu hũ 

– 200g cà tím 

– 50g mắm chay 

– Hành, sả băm

– Ớt 

– Hạt nêm chay, đường

Cách làm

– Bước 1: Cà tím rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước lạnh ngâm để cà không bị đen. 

Đậu hũ đem cắt thành các miếng vừa ăn, rồi chiên đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra.

– Bước 2: Cho 200ml nước lọc, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm vào mắm chay, sau đó khuấy đều đến khi mắm tan ra thì thêm hành, sả, ớt băm vào.

– Bước 3: Xếp đậu hũ và cà tím vào nồi nấu chậm Bear rồi đổ hỗn hợp mắm đã trộn ở trên vào. Đậy nắp nồi, thiết lập thời gian kho phù hợp. Đợi một lúc là món mắm kho chay đã hoàn thành.

Món kho chay mộc mạc - Mắm kho chay
Món kho chay mộc mạc – Mắm kho chay

Hoa chuối kho chay

Nguyên liệu

– 2 cái hoa chuối

– 2 quả ớt 

– 1 nhành hành baro

– 1 quả Chanh

– Nước tương, hạt nêm chay, muối, đường, bột ngọt, tiêu. 

Cách làm

– Bước 1: Hoa chuối gỡ bỏ lớp vỏ già bên ngoài, cắt làm 4 phần rồi ngâm vào nước có vắt chút chanh trong 10 phút.

Hành baro rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát mỏng. 

– Bước 2: Cho ⅓ thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, 3 thìa cafe nước tương, 2 thìa cafe đường, ½ thìa cafe hạt nêm chay, ½ thìa cafe tiêu với hành baro đã cắt nhỏ vào bát. Trộn hỗn hợp thật đều và ướp với hoa chuối trong 10 phút.

– Bước 3: Xếp hoa chuối đã ướp vào nồi, đổ thêm 1 bát nước lọc và đậy nắp nồi. Sau khoảng 3 tiếng là món hoa chuối kho đã hoàn thành.

Hoa chuối kho chay
Hoa chuối kho chay

Bí đỏ kho chay

Nguyên liệu

– 1 quả bí 

– 300g đậu Hà Lan 

– Gừng 

– Rau ngổ

– Mùi tàu

– Nước tương, tiêu xay, muối, hạt nêm chay.

Cách làm

– Bước 1: Bí đỏ gọt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. 

Gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn

Đậu Hà Lan rửa sạch rồi để ráo. 

Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ. 

– Bước 2: Cho bí, đậu Hà Lan, gừng, ½ thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu xay vào nồi nấu chậm, thiết lập chế độ kho. Sau vài tiếng là bạn đã hoàn thành món bí đỏ kho.

Món kho chay ngon - Bí đỏ kho chay
Món kho chay ngon – Bí đỏ kho chay

Món kho chay từ đậu phụ

Nguyên liệu

– 3 bìa đậu hũ chiên sẵn

– Tiêu xay, nước tương, đường cát trắng, bột ngọt, hạt nêm chay

Cách làm

– Bước 1: Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

– Bước 2: Cho vào nồi nấu chậm đậu hũ, 2 thìa canh nước tương, 1 đường thìa canh đường, 1/4 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe tiêu. Kho khoảng 2 tiếng là bạn đã hoàn thành món ăn.

Món kho chay từ đậu phụ
Món kho chay từ đậu phụ

Bò kho chay

Nguyên liệu

– 100gr bò lát chay

– 200g nấm đùi gà

– ½ củ cà rốt

– 1 củ hành tây

– 1 củ cải

– ½ quả dứa

– 4 cây sả

– Bột bò kho chay, nước tương, hạt nêm chay, đường, dầu ăn, tương ớt

Cách làm

– Bước 1: Ngâm bò lát chay trong nước khoảng 1 tiếng rồi vớt ra và vắt khô nước.

Nấm đùi gà, sả, cà rốt, hành tây, dứa, củ cải trắng cắt miếng vừa ăn.

– Bước 2: Cho 2 thìa canh bột bò kho chay, 3 thìa canh nước tương, 2 thìa canh hạt nêm chay, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu ăn vào bát rồi trộn đều

– Bước 3: Cho thịt bò chay, nấm đùi gà, cà rốt, hành tây, củ cải, dứa, sả cùng hỗn hợp nước sốt vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt các nguyên liệu và đậy nắp lại, kho trong 3-4 tiếng là hoàn thành.

Món kho chay đậm vị - Bò kho chay
Món kho chay đậm vị – Bò kho chay

Sườn non chay kho củ cải trắng

Nguyên liệu

– 300g sườn non chay

– 100g nấm đông cô: 100 g

– 1 củ cải trắng: 1 củ – Cắt khúc

– Hành tím băm 

– Hạt nêm chay, đường, nước tương, dầu hào chay

Cách làm

– Bước 1: Sườn kho chay ngâm với nước đến khi mềm thì vớt ra, vắt khô. 

– Bước 2: Cho sườn kho chay, hành tím, nấm, củ cải trắng, hạt nêm chay, đường, nước tương, dầu hào chay vào nồi nấu chậm. Đổ nước xâm xấp mặt nguyên liệu, đậy nắp lại, kho trong 3 tiếng là hoàn thành.

Sườn non chay kho củ cải trắng
Sườn non chay kho củ cải trắng

Cá kèo chay kho mắm

Nguyên liệu

– 300g đậu hũ trắng

– 50g tàu hủ ky tươi

– 1 gói rong biển khô

– 5 quả ớt

– 30g rau răm

– Mắm chay, Hạt nêm chay, đường, tiêu, nước tương

Cách làm

– Bước 1: Tàu hũ ky tươi cắt nhỏ. Đậu hũ nghiền nát, vắt ráo nước.

– Bước 2: Trộn đều tàu hũ ky, đậu phụ với 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm chay, ½ thìa cafe tiêu.

– Bước 3: Dùng lá rong biển cuốn tàu hũ ky và đậu hũ lại, đem chiên đến khi hơi vàng lại.

– Bước 4: Trộn đều 1 bát nước lọc, 1 thìa canh mắm, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh hạt nêm chay, 1 thìa canh đường. Sau đó, cho cuộn tàu hũ cùng hỗn hợp sốt vào nồi nấu chậm, kho trong 1.5 tiếng là hoàn thành.

Món kho chay độc đáo - Cá kèo chay kho mắm
Món kho chay độc đáo – Cá kèo chay kho mắm

Chuối kho chay

Nguyên liệu

– 5 quả chuối tiêu xanh

– 50g váng đậu

– Sả, riềng, ớt

– Hạt nêm chay, nước tương, đường, nước hàng

Cách làm

– Bước 1: Chuối chuối tước vỏ, thái lát dày 3cm, ngâm trong nước muối cho hết nhựa. Riềng, ớt, sả đập dập, băm nhỏ.

– Bước 2: Xếp chuối, váng đậu, riềng, sả, ớt cùng các loại gia vị vào nồi nấu chậm, cho nước vào xâm xấp mặt chuối. Kho khoảng 3 tiếng là hoàn thành.

Chuối kho chay
Chuối kho chay

Dừa kho chay

Nguyên liệu

– 200g cơm dừa 

– Hành tím, ớt

– Nước mắm chay, hạt nêm chay, tương ớt, tiêu xay, đường 

Cách làm

– Bước 1: Cơm dừa thái sợi dày 1cm. Hành tím, ớt băm nhỏ. 

– Bước 2: Cho dừa, hành tím, ớt, 2 thìa canh nước mắm chay, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm chay, tiêu xay, tương ớt cùng 1 nửa bát nước lọc vào nồi nấu chậm. Kho trong 2 tiếng là hoàn thành món ăn.

Món kho chay ngon - Dừa kho chay
Món kho chay ngon – Dừa kho chay

>>> Xem thêm: Hướng dẫn làm sinh tố dừa chuẩn vị.

Món kho chay từ nấm

Nguyên liệu

– 300g nấm đùi gà

– Hành tím, tỏi băm

– Nước màu, xì dầu, dầu hào chay, đường, ớt bột, tiêu

Cách làm

– Bước 1: Rửa sạch nấm, cắt miếng vừa ăn. 

– Bước 2: Cho nấm, xì dầu, dầu hào, nước màu, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe ớt bột, 2 thìa cafe đường cùng 1 bát nước lọc vào nồi nấu chậm. Bạn chỉ cần kho trong khoảng 2-3 tiếng là hoàn thành món nấm kho chay.

Món kho chay từ nấm
Món kho chay từ nấm

Bầu kho chay

Nguyên liệu

– 500 gram bầu 

– Hành tím Tỏi, ớt băm

– Bột ngọt, muối, đường, tiêu, dầu hào chay, tương ớt, nước mắm chay 

Cách làm

– Bước 1: Bầu cắt miếng vừa ăn, rửa với nước muối để sạch mủ

– Bước 2: Cho bầu vào nồi nấu chậm, thêm 1 bát nước lọc, 1 thìa canh đường, ½ thìa cafe muối, ⅓ thìa cafe bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh nước mắm chay, tiêu xay. Kho trong khoảng 2-3 tiếng là hoàn thành.

Bầu kho chay
Bầu kho chay

Chả lụa chay kho – Món kho chay đãi tiệc không thể thiếu 

Nguyên liệu

– 200g chả lụa chay 

– Hành tím, ớt băm

Gia vị có nguồn gốc các loại lá như hành lá, rau mùi…

– Nước tương, hạt nêm chay, muối, tiêu, đường, bột ngọt

Cách làm

– Bước 1: Cắt chả lụa thành miếng vừa ăn.

– Bước 2: Cho chả lụa vào nồi nấu chậm, thêm 100ml nước lọc, hành tím, hành lá, ớt, 1 thìa cafe hạt nêm chay, ⅓ thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, ⅓ thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe tiêu và 2 thìa cafe nước tương. Kho khoảng 3 tiếng là hoàn thành.

Chả lụa chay kho – Món kho chay đãi tiệc không thể thiếu 
Chả lụa chay kho – Món kho chay đãi tiệc không thể thiếu

Củ cải kho chay

Nguyên liệu

– 200g củ cải trắng 

– Gừng, ớt băm nhỏ

– Nước tương, đường, hạt nêm chay,  me

Cách làm

– Bước 1: Củ cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Bước 2: Xếp củ cải vào nồi nấu chậm, thêm 1 thìa cafe dầu mè, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm chay và 100ml nước lọc. Kho trong 3 tiếng là hoàn thành món củ cải kho.

Món kho chay từ củ cải
Món kho chay từ củ cải

Khổ qua kho chay

Nguyên liệu

– 300g khổ qua 

– Nước mắm chay, nước tương, nước màu, tiêu, đường 

Cách làm

– Bước 1: Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn. 

– Bước 2: Cho vào nồi nấu chậm khổ qua, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước màu, ½  thìa cafe tiêu, 100ml nước. Kho trong 2 tiếng là hoàn thành.

Khổ qua kho chay
Khổ qua kho chay

Măng kho chay

Nguyên liệu

– 300g măng 

– ½ củ cà rốt

– 2 bìa đậu hũ chiên

– Ớt băm

– Nước tương, đường, hạt nêm chay, dầu ăn, nước màu. 

Cách làm

– Bước 1: Măng rửa sơ, cắt miếng vừa ăn, luộc với nước sôi 2 lần để loại bỏ chất độc. Cà rốt rửa sạch rồi thái sợi. Đậu hũ thái miếng vừa ăn.

– Bước 2: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị, thêm gia vị vừa đủ cùng 100ml nước vào nồi nấu chậm. Đậy nắp lại, kho trong 3 tiếng là hoàn thành.

Măng kho chay
Măng kho chay

Trên đây là tổng hợp các công thức nấu món kho chay đơn giản, chuẩn vị bằng nồi nấu chậm Bear. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc có thể dễ dàng hoàn thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe cho mình và cả gia đình thưởng thức. Theo dõi ngay chuyên mục Vào bếp cùng Bear để biết thêm công thức nấu ăn ngon và đơn giản nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    0
    Đặt hàng ngay