5 Cách làm cá hồi áp chảo sốt đậm đà, thơm ngon ngay tại nhà

mang bear về cho mẹ

Cá hồi áp chảo mang hương vị độc đáo cùng hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa thịt cá hồi tươi ngon và phương pháp chế biến áp chảo tinh tế đã tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

Mỗi miếng cá hồi trở nên hấp dẫn với lớp vỏ giòn, màu sắc hồng đậm quyến rũ và hương thơm lừng của hạt tiêu và các loại gia vị đã được chế biến kỹ lưỡng. Cùng bearvietnam lưu ngay cách làm cá hồi áp chảo thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Cách làm cá hồi áp chảo cho bé

Cá hồi áp chảo là món ăn giàu chất dinh dưỡng, giúp bé có đủ nguồn năng lượng trong một ngày. Món cá hồi áp chảo sốt kem tươi có cách chế biến dễ làm cùng nguyên liệu chuẩn bị vô rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo cho bé

– Cá hồi: 150gr – 200gr

– Sữa tươi không đường: 150ml – 200ml

– Bơ lạt: 20gr – 30gr

– Hành tây: 5gr – 10gr

– Các loại gia vị dành riêng cho bé

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo cho bé
Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo cho bé

Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo cho bé

– Đầu tiên, bạn hãy bóc vỏ hành tây và rửa sạch, sau đó cắt thành hình hạt lựu. Tiếp đến, bạn hãy khử mùi tanh của cá hồi bằng những nguyên liệu như sữa tươi, muối trắng hoặc rượu.

– Sau đó, bạn hãy ướp phần cá hồi với hạt tiêu và hạt nêm. Bắc chảo lên bếp rồi đun nóng và thêm dầu ăn vào chảo. Tiếp theo, bạn hãy cho cá hồi vào và áp chảo dưới lửa nhỏ đến khi cá chín đều bên trong, vàng rụm bên ngoài.

– Sau khi cá hồi chín, bạn hãy vớt ra đĩa. Tiếp đến, bạn thêm bơ vào chảo rồi đun cho đến khi tan chảy. Thêm tiếp phần hành tây vào chảo rồi bạn hãy cho sữa tươi không đường vào và khuấy thật đều.

– Bạn hãy đun với lửa nhỏ cho tới khi phần sốt sánh quyện lại với nhau, nêm chút gia vị của bé cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn hãy lọc phần sốt qua rây rồi rưới lên phần cá hồi vừa rán là xong.

Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo cho bé
Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo cho bé

Lưu ngay cách nấu lẩu hải sản ngon, dễ làm ngay tại nhà

Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam

Cá hồi áp chảo sốt cam có hương vị thơm ngon đặc trưng, kết hợp cùng mùi vị ngọt nhẹ của sốt cam. Với vị ngon độc đáo, món ăn này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt cam

– Phi lê cá hồi: 100gr – 200gr

– Bơ lạt: 10gr – 20gr

– Măng tây: 100gr – 150gr

– Cam: 1/2 quả

– Mùi tây (ngò tây): 1 – 2 nhánh

– Sữa tươi không đường: 100ml – 150ml

– Tỏi: 3 – 5 tép

– Mật ong: 1 – 2 muỗng canh

– Dầu ô liu: 1 – 2 muỗng canh

– Đường, muối: 3gr – 5gr

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt cam
Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt cam

Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo sốt cam

– Sau khi mua cá hồi về, bạn hãy mang đi ngâm cùng với 100ml sữa tươi không đường trong khoảng 10 phút để khử mùi tanh. Tiếp đến, bạn hãy cắt miếng cá hồi thành những miễng nhỏ vừa ăn, độ dày khoảng 2 đốt ngón tay.

– Việc tiếp theo, bán cần xoa 1/2 muỗng cà phê muối lên cá hồi và ướp trong 10 phút để cá thấm đẫm gia vị.

– Bạn mang măng tây và mùi tây đi rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Tỏi bóc vỏ thật sạch và băm nhuyễn nhỏ. Cam mang đi cắt đôi và vắt lấy nước cốt.

– Bắc chảo lên bếp rồi đổ 1/2 muỗng dầu ô liu vào. Khi dầu nóng, bạn hãy cho cá hồi vào chảo rồi rán dưới lửa vừa. Cho đến khi 2 mặt cá vàng giòn rồi tắt bếp.

– Ở chảo vừa áp chảo, bạn hãy mở bếp và thêm vào 1/2 tỏi băm nhuyễn và măng tây vào rồi đảo thật đều trong vòng 1 phút.

– Tiếp theo, bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi thêm vào 20gr bơ lạt và đợi cho đến khi bơ chảy ra. Bạn hãy thêm 1/2 tỏi băm nhuyễn và đảo cho đến khi tỏi vàng thơm.

– Lúc này, bạn hãy thêm nước sốt cam, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mật ong và 1 muỗng cà phê đường. Sau đó, bạn hãy đảo đều rồi nêm nếm gia vị cho thật vừa ăn rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn hãy bày miếng cá hồi đặt vào một chiếc đĩa rồi thêm măng tây, trang trí mùi tây và tưới nước sốt cam lên là xong.

Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo sốt cam
Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo sốt cam

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi

Khác với món thịt kho tàu, cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi sở hữu hương vị tươi ngon cùng hàm lượng chất dinh dưỡng giàu có. Mùi thơm ngào ngạt, vị béo ngậy và độ giòn giữa của cá hồi kết hợp với hương vị đặc trưng của sốt bơ tỏi tạo nên một món ăn vô cùng tinh tế.

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi

– Cá hồi phi lê: 300gr – 500gr

– Cà chua: 30gr – 50gr

– Hành tím băm nhuyễn: 3gr – 5gr

– Bơ lạt: 7gr – 10gr

– Mùi tây băm: 3gr – 5gr

– Hành tím băm: 3gr – 5gr

– Ớt băm: 3gr – 5gr

– Nước cốt chanh: 20ml – 35ml

– Nước mắm ngọt: 3 muỗng cà phê

– Tiêu, muối

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi

Tìm hiểu thêm về cách làm lẩu ếch thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà

Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi

– Đầu tiên, bạn hãy thêm 3gr tiêu, 5gr muối và 20ml nước cốt chanh vào phần cá hồi đã chuẩn bị. Sau đó, bạn hãy dùng tay để chà xát gia vị để phần thịt cá được thấm đẫm và khử bớt mùi tanh.

– Đặt chảo lên bếp với lượng nhiệt vừa đủ, bạn hãy thả cá hồi vào và áp chảo đều cho đến khi cá vàng giòn 2 mặt.

– Tiếp theo, bạn hãy thêm 10gr bơ lạt vào chảo và đun cho tới khi chảy ra. Bạn tiếp tục thêm 10gr tỏi băm nhuyễn cùng 10ml nước cốt chanh.

– Bạn hãy dùng đũa lật mặt cá để gia vị thấm đẫm. Cuối cùng, bạn hãy rưới lên cá hồi 2 muỗng cà phê nước mắm ngọt lên trên rồi tắt bếp.

Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi

Cách làm cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi

Cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi có hương vị tinh tế của cá hồi tươi ngon, cùng mùi thơm đặc trưng tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời. Với hương vị độc đáo và lợi ích dinh dưỡng, cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc các dịp tiệc tùng.

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi

– Cá hồi phi lê: 2 miếng

– Hành tím: 1 – 2 củ

– Tỏi băm: 2 – 3 nhánh

– Nước mắm: 2 – 3 muỗng canh

– Dầu ăn, đường, bột ngọt

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi
Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi

Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi

– Mua cá hồi phi lê về rồi làm sạch, sau đó sử dụng 1 miếng giấy hoặc 1 cái khăn khô để lau khô nước trên miếng cá. Lột vỏ của 1 củ hành tím và 3 nhánh tỏi, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.

– Sau đó, đổ nước sốt vào một tô hỗn hợp gia vị bao gồm hành tím và tỏi đã băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó khuấy đều cho tan hết đường.

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn ở lửa vừa. Sau khoảng 3 phút, đặt cá hồi vào chảo, lật cá nhẹ nhàng để tránh làm vỡ và nát miếng cá.

– Khi cá đã chín đều và hai mặt đã có màu vàng, bạn hãy đổ phần nước sốt mắm tỏi vừa pha vào chảo và đậy nắp chảo lại.

– Rim cá trên lửa nhỏ khoảng 2 – 3 phút rồi lật mặt cá. Khi nước sốt bắt đầu cạn, hành tỏi bắt đầu thơm vàng, hãy tắt bếp và bày ra đĩa.

Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi
Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo sốt mắm tỏi

Cách làm cá hồi áp chảo sốt chanh dây

Điểm độc đáo của món cá hồi áp chảo nằm ở sốt chanh dây thơm ngon, ngọt ngào và vị chua nhè nhẹ khác hoàn toàn với bánh tai yến. Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngon của cá hồi, hương thơm của sốt chanh dây và sự tươi mới của các loại rau xanh đi kèm, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt chanh dây

– Cá hồi: 150gr – 200gr

– Chanh dây: 3 quả – 5 quả

– Măng tây: 70gr – 100gr

– Tỏi: 7gr – 10gr

– Bột năng: 20gr – 30gr

– Hạt nêm, muối, tiêu, đường, rượu trắng, dầu ăn

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt chanh dây
Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt chanh dây

Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo sốt chanh dây

– Sau khi đặt cá hồi vào một chiếc tô, bạn thêm 1 muỗng canh rượu trắng và 1 muỗng canh muối. Tiếp theo, bạn hãy thoa đều lên miếng cá hồi và để yên khoảng 2 phút. Sau đó, bạn hãy rửa cá lại với nước sạch và để ráo.

– Bạn cắt bỏ phần gốc của măng tây và chỉ lấy phần ngọn non sau đó rửa sạch. Sau đó, bạn bóc vỏ tỏi và lấy 3 nhánh để đập dập và băm nhỏ.

– Bạn hãy cắt đôi quả chanh dây để lấy nước cốt, sau đó lọc qua rây để loại bỏ phần hạt. Bạn có thể giữ lại một ít hạt chanh dây để trang trí. Sau khi lọc nước cốt chanh dây, hãy thêm 1/2 muỗng cà phê muối cùng 3 muỗng canh đường vào nước chanh dây và khuấy đều.

– Bạn hãy cho 1 muỗng canh bột năng vào bát, sau đó thêm 2 muỗng canh nước và khuấy đều cho bột năng tan hết.

– Sau khi cho cá vào tô, hãy ướp cá với một số loại gia vị như sau: 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó, thoa đều gia vị lên miếng cá và ướp cá trong khoảng 15 – 20 phút để cá thấm đều gia vị.

– Bạn đặt chảo lên bếp, sau đó cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và đun sôi dầu ăn. Tiếp theo, bỏ tỏi vào phi thơm, sau đó cho măng tây vào xào khoảng 2 – 3 phút cho đến khi măng tây chín. Sau đó, bạn lấy măng tây ra khỏi chảo và bỏ vào đĩa.

– Bạn đổ nước cốt chanh dây vào nồi, sau đó đặt nồi lên bếp, đun cho đến khi nước cốt chanh dây sôi, sau đó thêm bột năng đã pha trước vào và khuấy đều. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đến khi phần nước sốt hơi sệt lại, sau đó tắt bếp.

– Bạn đặt chảo lên bếp, sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đợi cho dầu ăn sôi. Khi dầu ăn đã sôi, bạn thêm phần nhánh tỏi còn lại vào chảo. Tiếp theo, bạn đặt cá hồi vào chảo và chiên cho đến khi cá hồi chín vàng đều 2 mặt, sau đó bạn gắp cá hồi ra.

– Bạn sắp xếp măng tây lên đĩa, sau đó đặt miếng cá hồi áp chảo lên trên và cuối cùng là rưới nước sốt chanh dây lên trước khi thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo sốt chanh dây
Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo sốt chanh dây

Trên đây là tổng hợp 5 cách làm cá hồi áp chảo thơm ngon ngay tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian khi chuẩn bị nguyên liệu. Với hương vị độc đáo và chất dinh dưỡng cao, cá hồi áp chảo không chỉ làm hài lòng vị giác mà còn mang lại những lợi ích cho sức khỏe. Hãy để cá hồi áp chảo trở thành một phần quan trọng trong thực đơn của bạn, làm tươi mới và phong phú thêm bữa ăn hằng ngày.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

4 bước nấu cháo bằng nồi áp suất Bear: Siêu ngon, siêu nhanh, siêu nhàn

Cách nấu cháo bằng nồi áp suất Bear chỉ mất 20 – 45 phút là đã có ngay một nồi cháo thơm ngon, sánh mịn mà không phải tốn quá...

Nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear ngon, mềm nhừ chỉ với 4 bước

Với chế độ ninh/hầm, công cuộc nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. Mẹ không phải đứng canh, không lo nước cạn,...

Nấu cháo gà bằng nồi nấu chậm Bear ngon chỉ với 4 bước đơn giản

Nấu cháo gà bằng nồi nấu chậm Bear mẹ yên tâm cháo nhuyễn mịn, giữ trọn dinh dưỡng và hương vị vốn có của nguyên liệu. Chỉ với 4 thao...

Xem thêm
facebook
youtube
facebook

Liên hệ nhận giá đại lý, quà tặng