Gợi ý 7 món lẩu cá thơm ngon hấp dẫn ai ai cũng thích 

mang bear về cho mẹ

Lẩu cá là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị ngon ngọt, hấp dẫn, ăn nhiều cũng không bị ngán. Thịt cá mềm, ngọt tự nhiên kết hợp các các loại rau ăn kèm tạo nên một nồi lẩu nóng hổi, thơm ngon, tròn vị. 

Vào những ngày cuối tuần, người ta thường tụ họp gia đình, người thân, bạn bè, vừa thưởng thức lẩu vừa trò chuyện rôm rả. Hãy để Bear Vietnam gợi ý cho bạn 7 món lẩu cá thơm ngon, chiều lòng cả những thực khách khó tính nhất. 

Lẩu cá đuối 

Lẩu cá đuối là sự kết hợp giữa vị ngọt thanh của cá, vị chua nhẹ của măng và vị cay the the nơi đầu lưỡi của ớt. Tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên hương vị hấp dẫn không thể nào quên. 

Để làm món lẩu cá đuối, trước hết bạn cần ướp các miếng cá đuối cắt khúc với hành tím, tỏi, ớt băm, nước mắm, bột ngọt trong khoảng 20 phút. Cà chua, măng chua, mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Lá giang vò kỹ để tiết ra phần nước chua. 

Tiếp theo, bạn cho hành, tỏi băm vào nồi lẩu Bear 5L phi thơm rồi cho phần cá đã ướp vào và xào sơ 3 – 5 phút rồi bỏ ra đĩa. Tiếp tục phi thơm hành tỏi rồi cho nước, cà chua, măng chua, lá giang và gói gia vị lẩu Thái vào. Đến khi nước sôi là bạn có thể cho cá, mùi tàu, rau ngổ vào khoảng 5 – 10 phút là có thể thưởng thức. 

Lẩu cá đuối 
Lẩu cá đuối

>>> Xem thêm: Tổng hợp 6 cách nấu lẩu hải sản ngon, hấp dẫn ngay tại nhà

Lẩu cá tầm

Lẩu cá tầm có vị chua cay đặc trưng, thịt cá ngọt, dai dai, béo béo mà không bị tanh. Vào những ngày trời mưa hay se lạnh, còn gì tuyệt hơn một nồi lẩu thơm ngon, hấp dẫn này. 

Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản. Cá tầm sau khi mua về, bạn làm sạch vảy và ruột, rửa lại với nước và cắt miếng vừa ăn. Dứa và cà chua rửa sạch, cắt thành miếng rồi cho vào máy xay sinh tố xay cùng một chút riềng và ½ quả ớt sừng. 

Hành, tỏi, riềng, sả băm nhỏ rồi cho vào nồi lẩu điện Bear phi thơm, sau đó cho hỗn hợp vừa xay cùng nước lọc, gói gia vị lẩu Thái, muối, đường, hạt nêm. Đun nước lẩu đến khi gần sôi thì thêm cá tầm vào, khi cá chín là bạn có thể thưởng thức rồi. 

Lẩu cá tầm
Lẩu cá tầm

Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo là một món lẩu dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Món ăn có vị cay nồng, chua chua, ngọt ngọt vô cùng kích thích vị giác nhờ sự kết hợp của cá kèo, nước xương hầm, ớt, lá giang và các loại rau ăn kèm.

Bước đầu tiên bạn cần làm là hầm xương trong 2-3 tiếng. Sau đó, bạn hãy làm sạch nhớt cá kèo, ướp thêm chút muối và tiêu. Các loại rau ăn kèm bạn làm sạch, rửa với nước cho hết bụi bẩn, đất cát dính trên rau. Dứa cắt mỏng, cà chua cắt múi cau, hành tím băm nhuyễn, lá giang vò sơ qua. 

Cho hành tím vào nồi lẩu Bear, phi thơm rồi cho dứa và cà chua vào đảo cùng. Khi thịt cà chua đã tan ra thì cho nước lọc, gói gia vị lẩu vào đun đến lúc sôi thì thêm lá giang và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. 

Khi ăn lẩu, bạn hãy cho cá kèo, các loại rau như hoa chuối bào, rau muống, rau rút, hoa súng… vào ăn cùng. Nước lẩu bạn dùng để chan với bún tươi cũng rất ngon, thơm ngọt mà không tanh. 

Lẩu cá kèo
Lẩu cá kèo

Lẩu cá chép giòn

Lẩu cá chép giòn được yêu thích nhờ vị chua dịu nhưng không kém phần đậm đà cùng với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, tốt cho sức khỏe. Đối với món lẩu này, bạn có thể ăn kèm với rau muống, rau cần, hoa chuối bào…

Cũng như các món lẩu khác, bạn cũng cần hầm xương trước sau đó sơ chế các nguyên liệu như dứa, cà chua, thì là, hành, tỏi, gừng. Tiếp theo, bạn phi thơm hành tỏi, cho cà chua, dứa và cá chép vào xào đến khi cá săn lại thì cho mẻ vào. Khi hỗn hợp này sôi thì bạn cho nước xương hầm, nước mắm, gừng, tiêu, đường, bột ngọt và ớt vào nồi.  Khi nước lẩu sôi hoàn toàn thì bạn có thể cho rau vào và thưởng thức. 

Lẩu cá chép giòn
Lẩu cá chép giòn

Lẩu cá thác lác

Nếu các món lẩu cá trên có vị chua cay, đậm đà thì lẩu cá thác lác lại mang nét đặc trưng riêng khác hoàn toàn. Chả cá thác lác dai ngọt, mướp đắng giòn, đắng nhẹ của nó kết hợp với nước lẩu ngọt thanh vô cùng hài hòa.

Trong lúc hầm xương, bạn hãy sơ chế các nguyên liệu của món lẩu. Mướp đắng bỏ ruột, cắt lát mỏng. Rau mồng tơi, rau cúc, hoa bí, nấm rửa sạch. Hành tím, ớt, hành lá băm nhỏ. 

Sau đó, bạn cho cá thác lác đã nạo, hành tím, hành lá, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn vào bát lớn. Quết chả cá thật kỹ rồi vo lại thành từng viên vừa ăn. Cho nước hầm xương vào nồi lẩu, nêm nếm gia vị vừa ăn đun đến khi sôi thì bỏ chả cá, mướp đắng, rau, nấm vào đến khi chín là có thể thưởng thức.

Lẩu cá thác lác
Lẩu cá thác lác

Lẩu cá lăng

Lẩu cá lăng măng là món ăn phổ biến ở vùng Tây Nguyên và Tây Nam Bộ. Hương vị đặc trưng của món lẩu này là vị chua từ măng, dứa, cà chua và vị béo ngậy từ cá. Món lẩu cá lăng đặc biệt thích hợp để ăn cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp tụ họp, quây quần. 

Xương rửa sạch, hầm trong khoảng 2 tiếng. Cá lăng lọc xương, thái lát chéo. Cà chua cắt múi cau, sả, rau ngổ, mùi tàu cắt khúc. Măng chua rửa sạch cắt miếng vừa ăn. 

Cho hành, tỏi, sả, băm vào nồi điện đa năng phi thơm rồi cho cá lăng vào đảo để cá săn lại rồi cho ra đĩa. Vẫn sử dụng nồi đó, cho măng, dứa, cà chua vào đảo đều rồi nêm thêm muối, đường và đảo đều đến khi chín thì bạn đổ nước xương hầm cùng gói gia vị lẩu Thái vào. Khi nước lẩu sôi, bạn cho cá, rau vào ăn cùng, vừa thơm ngon vừa hấp dẫn.  

Lẩu cá lăng
Lẩu cá lăng

Lẩu cá bớp

Cá bớp chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như canxi, omega, protein, DHA… giúp phòng chống cao huyết áp, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim… Thịt cá bớp dai nhưng vẫn ngọt, mềm và chắc.

Đầu tiên, hành, tỏi, gừng bạn băm nhuyễn, sả băm nhỏ một phần, phần còn lại cắt khúc, thơm cắt miếng vừa ăn. Sau đó, bạn phi thơm hành, tỏi, sả băm, sả cắt khúc rồi cho nấm rơm, dứa và cà chua vào đảo khoảng 2 – 3 phút thì đổ nước hầm xương vào. 

Bạn nêm nếm nước lẩu với các loại gia vị như đường, hạt nêm, muối, sa tế sao cho vừa ăn. Khi nước lẩu sôi, bạn cho cá vào, đợi khoảng 15 phút là hoàn thành món lẩu cá bớp chua cay.

Lẩu cá bớp
Lẩu cá bớp

Trên đây là gợi ý 7 món lẩu cá vô cùng hấp dẫn bởi Bear Vietnam. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách nấu lẩu bò, cách nấu lẩu ếch và nhiều món ăn thơm ngon khác trong chuyên mục Vào bếp cùng Bear. Chúc bạn vào bếp thành công!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

10+ công thức nấu cháo từ nồi nấu chậm Bear bồi bổ cho cả nhà

Các món cháo từ nồi nấu chậm Bear là vô vàn. Từ món cháo đơn giản như cháo trắng, cháo thịt bằm hay công thức cháo dinh dưỡng cho bé,...

Tổng hợp 3 công thức nấu mì cay ngon, đơn giản ngay tại nhà

Công thức nấu mì cay có các bước thực hiện rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian hay công sức khi chế biến. Những bát mì cay được...

Hạt ý dĩ có tác dụng gì? Cách sử dụng hạt ý dĩ đúng bạn nên biết

Hạt ý dĩ ngày càng được đông đảo người sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tốt cho sức...

Xem thêm
facebook
youtube
facebook

Liên hệ nhận giá đại lý, quà tặng