Rau tiến vua là rau gì? Rau tiến vua làm món gì ngon nhất?

4.5/5 - (4 bình chọn)

Rau Tiến Vua Là Gì? Cách Chế Biến Rau Tiến Vua Ngon

Rau tiến vua là một loại rau có thân dài lá mềm, phần thân được dùng làm nhiều món ăn khác nhau như làm gỏi chua cay, xào cùng hải sản, ngâm cùng bắp bò… Khi kết hợp rau tiến vua với nhiều nguyên liệu khác nhau sẽ đem đến cho bạn những món ăn có hương vị hài hòa, thơm ngon khó cưỡng.

Không chỉ có  được rất nhiều người săn đón không chỉ bởi vị ngon mà còn bởi hàm lượng dinh dưỡng rất dồi dào. Nếu bạn chưa biết phải chế biến như thế nào? Hãy để Bear Việt Nam hướng dẫn bạn một số cách nấu rau tiến vua vô cùng đơn giản, thơm ngon và giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng.

Rau tiến vua là rau gì? Có mấy loại rau tiến vua?

Rau tiến vua hay còn được gọi bằng những cái tên khác là rau công nôi, rau cần biển, rau câu hoặc rau cần khô. Rau tiến vua thường mọc ở quanh vùng biển, rất khó nhìn thấy ở những vùng nước ngọt. Rau tiến vua có thân lá đôi, mềm nhưng rất dai và có kích thước chỉ bằng ngón tay út.

Có hai loại rau tiên vua được sử dụng nhiều nhất đó là rau tiến vua tươi và rau tiến vua khô. Cách phân biệt hai loại rau tiến vua này rất đơn giản, bạn chỉ cần dựa vào những yếu tố sau:

– Rau tiến vua tươi: Để bảo quản rau tiến vua tươi một cách tốt nhất, người dân sẽ đem đi muối chua và bán ra thị trường.

– Rau tiến vua khô: Sau khi thu hoạch rau tiến vua, người dân sẽ mang đi đóng khô thành những chiếc túi và bán trong các cửa hàng, siêu thị,… Khi dùng rau tiến vua để chế biến, bạn chỉ cần ngâm với nước trong khoảng 2 – 3 tiếng là có thể sử dụng được.

Rau tiến vua là rau gì? Có mấy loại rau tiến vua?
Rau tiến vua là rau gì? Có mấy loại rau tiến vua?

Tác dụng của rau tiến vua đối với cơ thể

– Làn da trắng sáng, mịn màng: Tác dụng hữu ích của rau tiến vua giúp nuôi dưỡng làn da hồng hào, sáng tự nhiên. Lượng vitamin E giàu có đẩy lùi các nếp nhăn, mang lại khuôn mặt tươi trẻ, rạng rỡ.

– Hỗ trợ giải nhiệt, thải độc: Rau tiến vua chứa nhiều axit amin, protein, và các chất chống oxy hoá làm cơ thể được bổ sung thêm dinh dưỡng, tràn đầy sức sống, thanh nhiệt và giải toả những độc tố.

– Ngăn ngừa ung thư: Theo một số nghiên cứu, trong rau tiến vua chứa phytonutrients, là một chất ức chế hoạt động của các gốc tự do và ngăn lại sự hình thành tế bào ung thư. Đặc biệt là ung thư dạ dày và ung thư vú.

– Cải thiện hệ tiêu hoá: Với hàm lượng chất xơ cao trong rau tiến vua giúp hệ tiêu hoá được làm việc hiệu quả, ngăn ngừa được chứng khó tiêu hay táo bón.

– Bảo vệ hệ tim mạch: Chứa nhiều loại khoáng chất và các vitamin, axit amin thiết yếu làm thúc đẩy tuần hoàn máu, tỉ lệ đau tim hay nhồi máu cơ tim giảm đáng kể.

– Rất tốt cho mẹ bầu: Hàm lượng canxi, sắt, phốt pho, kẽm và nhiều vitamin A, B, C, E bổ sung dinh dưỡng, năng lượng cho mẹ bầu và thai nhi luôn được khoẻ mạnh, yêu đời.

– Cải thiện cân nặng: Do lượng chất xơ và ít calo nên khi hấp thụ rau vào cơ thể sẽ phân giải được lượng mỡ thừa. Hơn nữa, quá trình tiêu hoá cũng diễn ra suôn sẻ giúp đường ruột không bị tích tụ quá nhiều độc tố.

Rau tiến vua làm món gì ngon? Cách chế biến rau tiến vua đơn giản

Bạn còn đang băn khoăn thắc mắc rằng nên làm món gì từ rau tiến vua để có được những món ăn ngon và hấp dẫn nhất. Hãy cùng Bear tham khảo 10 công thức nấu ăn với rau tiến vua rất đơn giản, không mấy quá nhiều thời gian để chuẩn bị hay chế biến.

Cách làm nộm rau tiến vua với tôm thịt

Nhắc đến các món ngon từ rau tiến vua, không thể bỏ qua món nộm rau tiến vua với tôm thịt siêu hấp dẫn. Đây một sự kết hợp hoàn hảo đầy đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay phong phú, làm kích thích vị giác khiến người thưởng thức lưu luyến ngay từ giây phút đầu tiên. Gia vị được thấm đều vào từng miếng nộm ngon xoắn lưỡi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nộm rau tiến vua với tôm thịt

  • Thịt ba chỉ lợn: 600g
  • Rau tiến vua: 190g
  • Tôm: 500g
  • Rau cần tây: 2 nhánh
  • Rau răm: 25g
  • Củ hành tím: 3 củ
  • Hành tím đã phi vàng: 1 ít
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi băm nhỏ: ½ thìa cà phê
  • Ớt băm nhỏ: ½ thìa cà phê
  • Chanh: 2 trái
  • Đường: 2 thìa cà phê
  • Mắm: 1 thìa cà phê
  • Muối hạt: 1 ít
  • Muối: 1 ít

Hướng dẫn cách làm nộm rau tiến vua với tôm thịt

  • Thịt ba chỉ mua về bạn chà bằng muối hột rồi rửa sạch, đem luộc sơ qua khoảng 3 phút thì vớt ra rửa sạch lần nữa, để ráo. Nếu thịt có mùi hôi bạn nên đổ thêm ít rượu trắng vào nước luộc để chần qua, cách này khử mùi hôi thịt rất hiệu quả.
  • Tiếp theo, tôm bạn rửa sạch, cắt râu và phần chân của tôm, bạn dùng tăm xuyên qua rồi bóp ở phần thân nhẹ để chỉ tôm ra ngoài rồi bạn dùng tay rút sạch ra là được.
  • Rau tiến vua bạn loại bỏ những phần gốc cứng, sau đó cắt thành các khúc nhỏ vừa miệng. Bạn đem ngâm rau với nước tầm 4 tiếng cho đến khi thấy rau mềm, nở đều thì vớt ra rồi để ráo.
  • Cần tây và hành lá, rau răm nhặt loại bỏ lá úa vàng rồi rửa sạch, cắt khúc. Chanh bạn lăn cho mềm để khi vắt ra nhiều nước cốt hơn, loại bỏ hạt, để nước cốt riêng ra bát đựng.
  • Hành tím và hành tây rửa sạch, lột vỏ, cắt lát mỏng. Gừng cạo sạch, cắt đôi. Riêng hành tây, khi bạn cắt lát xong thì ngâm vào nước lạnh 15 phút để giảm độ hăng của hành giúp món nộm được ngon hơn.
  • Tiếp theo, đun nồi nước và thả củ hành tím, gừng vào đun sôi, sau đó cho thịt lợn luộc 25 phút cho thịt chín.
  • Chuẩn bị một nồi nước đun sôi khác, cho vào 1 thìa giấm rồi để phần thịt lợn từ nồi bên trên sang khoảng 4 phút để khi thưởng thức thấy thịt tươi hấp dẫn không bị thâm. Để nguội bớt, thái lát mỏng để riêng.
  • Bạn đổ phần tôm đã sơ chế xong ở trên vào nồi luộc thịt, đến khi chín thì vớt ra lột vỏ và cắt đôi con tôm.
  • Đến phần pha nước trộn gỏi, bạn chuẩn bị một âu rồi cho nước cốt chanh đã vắt vào, thêm ½ thìa cà phê muối, 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, khuấy thật đều cho tan ra. Sau đó thêm ½ thìa ớt băm, tỏi băm và hành tây tím trộn đều các nguyên liệu.
  • Bạn chuẩn bị thêm 1 âu cỡ lớn để trộn gỏi, cho thịt ba chỉ lợn và tôm đã xong vào, thêm hỗn hợp mắm bên trên rồi dùng tay (đã bọc găng) trộn đảo đều. Sau đó lần lượt cho rau răm, cần tây, hành lá vào trộn cùng nhau.
  • Vậy là đã xong món nộm rau tiến vua tôm thịt cực hấp dẫn, bạn chỉ cần cho ra chiếc đĩa và rắc thêm chút lạc đã rang, một ít hành tím phi thơm vàng để tạo thêm điểm nhấn. Cuối cùng thưởng thức bữa cơm gia đình được nấu từ chiếc nồi cơm điện bear 3l cùng một đĩa rau tiến vua tôm thịt là tuyệt vời.
Cách làm nộm rau tiến vua với tôm thịt
Cách làm nộm rau tiến vua với tôm thịt

Xem thêm: Tôm nấu với rau gì cho bé ăn dặm ngon, tăng cân nhanh

Công thức làm vó bò ngâm rau tiến vua

Vó bò hay còn được gọi là gân bò, được lọc từ lòng bàn chân và gót của bò. Phần gân bò khi được kết hợp ngâm cùng rau tiến vua sẽ mang hương vị thơm ngon, dai dai và giòn sần sật, càng nhai bạn càng thấy vị ngọt thơm từ thịt tỏa ra ngào ngạt trong miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vó bò ngâm rau tiến vua

  • Rau tiến vua: 100g
  • Gân bò: 1kg
  • Cà rốt: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Sả: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái nhỏ
  • Nước mắm: 200g
  • Đường trắng: 400g
  • Muối: 30g
  • Giấm trắng: 1 thìa cà phê
  • Nước lọc: 1500ml

Các bước thực hiện món vó bò ngâm rau tiến vua

  • Gừng nửa củ và sả tươi bạn mua về đem cạo sạch, bóc vỏ, loại các phần bị hỏng rồi rửa sạch với nước, đập dập rồi băm nhuyễn ra.
  • Phần gân bò bạn cũng rửa thật sạch, cho vào luộc cùng gừng và xả sơ chế bên trên, thêm chút muối hột, sôi tầm 5 phút thì tắt bếp. Bạn vớt gân bò ngâm cùng nước lạnh 20 đến 25 phút để dễ dàng thái hơn. Bạn thái miếng mỏng thì khi thưởng thức sẽ ngon hơn.
  • Rau tiến vua khô bạn ngâm cùng nước ấm khoảng 2 đến 3 tiếng cho rau mềm, nở đều thì rửa sạch với nước, để ráo nước rồi cắt thành từng khúc vừa.
  • Bạn cạo nốt nửa củ gừng, thái sợi dọc dài để ra bát. Tỏi bóc sạch vỏ, thái lát mỏng để riêng. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi hoặc vạt mỏng.
  • Phần nước ngâm, bạn chuẩn bị một nồi cỡ vừa bắc lên bếp cho nước lọc 1500ml, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê giấm, tỏi, gừng, sả, ớt ở trên vào cùng. Đun đến khi hỗn hợp sủi và các gia vị được hoà tan đều cùng nhau là được. 
  • Bạn chuẩn bị âu nhựa hoặc lọ thuỷ tinh, cho gân bò và rau tiến vua đã sơ chế vào và đổ từ từ hỗn hợp ngâm vào lọ và đậy kín trong vòng 4 đến 5 ngày là bạn ăn được rồi.
  • Món vó bò ngâm rau tiến vua được hội tụ đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm lừng mùi vị tỏi, ớt. Bạn hãy thử chiêu đãi gia đình bằng món ăn ngon khó cưỡng này thử xem!

Hướng dẫn làm rau tiến vua xào thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm rau tiến vua xào thịt bò

  • Thịt bò: 230g
  • Rau tiến vua : 50g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Muối
  • Tiêu
  • Mì chính
  • Dầu ăn
  • Tỏi
  • Dầu hào
  • Gừng

Cách làm rau tiến vua xào thịt bò

  • Thịt bò mua về rửa sạch, thái mỏng đúng thớ, bạn ướp cùng dầu hào, tỏi, ít gừng đập dập trong 30 phút.
  • Rau tiến vua ngâm nước ấm khoảng 3 tiếng, vớt ra để ráo, cắt miếng vừa. Cà rốt cạo sạch vỏ, cắt thành miếng dọc mỏng. Tỏi đập dập, loại bỏ vỏ để ra bát riêng.
  • Đổ ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng bạn cho phần tỏi đã đập dập, phi vàng đều rồi thêm cà rốt và rau tiến vua, thêm 1 chút muối và mì chính đảo tầm 4 phút cho rau chín rồi đổ ra đĩa.
  • Tiếp theo, đổ dầu thêm vào chảo, cho tỏi phi vàng xào cùng thịt bò đã ướp ở trên đến khi chín đều thì đổ phần rau ở đĩa vào xào cùng.
  • Đảo thật đều tay, bạn nêm nếm để gia vị hợp với gia đình mình là được. Bạn lưu ý, không xào quá lâu sẽ làm món ăn không giữ được màu đẹp, cũng như độ tươi ngon khi vừa chín tới.
  • Vậy là đã hoàn thành xong món rau tiến vua xào cùng thịt bò thơm nức mũi. Thịt chín mềm, ăn ngọt thấm đều cuộn cùng rau tiến vua vẫn giữ được độ tươi xanh, giòn ngon. Càng ăn càng thấy cuốn.
Hướng dẫn làm rau tiến vua xào thịt bò
Hướng dẫn làm rau tiến vua xào thịt bò

Bắp bò ngâm rau tiến vua siêu ngon, siêu hấp dẫn

Bắp bò ngâm rau tiến vua là một món được nhiều người ựa chuộng bởi hương vị ngon ngọt từ thịt bò cuộn cùng lớp rau tiến vua giòn rụm thanh mát, kết hợp thêm vị chua cay nhẹ của tỏi ớt làm hương vị càng thêm độc đáo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bắp bò ngâm rau tiến vua

  • Thịt bắp bò: 700g
  • Rau tiến vua : 100g
  • Gừng
  • Sả
  • Tỏi, ớt
  • Giấm
  • Muối, đường, mắm, mì chính, tương ớt
  • Hộp nhựa hoặc lọ thuỷ tinh

Cách làm bắp bò ngâm rau tiến vua ngon, hấp dẫn

  • Gừng bạn cạo sạch, thái vài lát để vào bát riêng. Sả rửa sạch, đập dập rồi để riêng.
  • Bắp bò bạn ngâm qua bằng giấm và muối hột, sau đó rửa sạch lại bằng nước. Cho bắp bò vào nồi luộc, thêm gừng và xả đã sơ chế bên trên, thêm một ít mì chính và muối để thịt được thơm và ngọt hơn.
  • Bắp bò chín, bạn vớt ra để luôn vào thau nước đá trong 10 phút để thịt săn chắc và giòn ngon hơn. Sau đó, bạn thái lát mỏng để thịt khi ngâm được thấm đẫm gia vị.
  • Tỏi và ớt bạn rửa sạch, thái lát mỏng. Gừng thái thành sợi dọc để ra bát riêng.
  • Rau tiến vua khô bạn ngâm trong nước ấm 3 tiếng để rau được mềm và nở đều, sau đó bạn rửa thật sạch và cắt khúc vừa ăn tầm 5 cm là được.
  • Phần nước ngâm, bạn cho vào nồi 1 nửa bát con (bát ăn cơm) giấm, 1 nửa bát nước lọc, thêm vào ½ thìa muối, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường. Bạn bắc lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp, bạn nêm nếm gia vị lại để phù hợp với gia đình mình nhé.
  • Tiếp theo, bạn cho tỏi ớt, gừng, tương ớt ở trên vào hỗn hợp nước ngâm, khuấy cho hoà đều cùng nhau.
  • Bạn chuẩn bị một hũ vừa đủ, xếp từ từ các miếng thịt bắp bò đã thái và rau tiến vua vào. Rót hỗn hợp ngâm bên trên vào hũ để ngập hết thịt và rau là được. Sau đó, bạn đậy kín nắp trong 4 đến 5 tiếng là đã thưởng thức được ngay rồi.

Cách làm gỏi rau tiến vua chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gỏi rau tiến vua chua ngọt

  • Rau tiến vua khô: 300g
  • Tôm: 250g
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau răm: 1 ít
  • Hành tím: 2 củ
  • Mắm, đường, đậu phộng rang.
  • Ớt, chanh
  • Hàng tây: 1 củ
  • Bánh phồng tôm

Các bước thực hiện làm gỏi rau tiến vua chua ngọt

  • Rau tiến vua khô bạn ngâm vào nước ấm trong 3 tiếng cho nở thật đều thì vớt ra rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc tầm 4cm đến 5cm.
  • Dưa chuột ngâm với nước muỗi pha loãng 5 phút rồi rửa sạch, bỏ phần ruột bên trong, cắt lát chéo.
  • Rau răm nhặt những lá úa, héo đi rồi ngâm rửa sạch với nước, cắt bé. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái thành sợi. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng để ra bát riêng.
  • Ớt rửa sạch, loại bỏ hạt, thái lát mỏng. Chanh bạn lăn mềm rồi vắt lấy nước cốt.
  • Tôm bạn rửa sạch, rút phần chỉ bên trong rồi đem hấp chín, bóc phần vỏ và đầu tôm bỏ đi, cắt phần thịt vào bát.
  • Bánh phồng tôm bạn chiên phồng lên rồi cho ra đĩa lót giấy thấm bớt dầu. 
  • Bạn chuẩn bị một bát to để pha nước gỏi, cho vào 1 thìa mắm, 2 thìa đường, 1 thìa chanh. Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.
  • Tiếp theo, cho lần lượt rau tiến vua , dưa chuột, hành tây, cà rốt, ớt, tôm, bánh phồng tôm vào thau trộn, đổ phần nước gỏi bên trên vào và đảo đều cho gia vị được thấm đều vào nhau.
  • Sau khi đã trộn xong khoảng 5 phút, bạn chắt bớt nước đi rồi cho ra đĩa. Thêm đậu phộng đã rang giã đều, rồi rắc lên trên mặt đĩa gỏi.
  • Vậy là hoàn thành món gỏi rau tiến vua siêu hấp dẫn rồi!
Cách làm gỏi rau tiến vua chua ngọt
Cách làm gỏi rau tiến vua chua ngọt

Công thức làm rau tiến vua xào thập cẩm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm rau tiến vua xào thập cẩm

  • Rau tiến vua khô: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Mộc nhĩ: 1 tai to
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hành khô: 3 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Nấm hương: 7g
  • Muối hột
  • Các gia vị: mắm, bột canh, mì chính, tiêu, dầu hào.

Hướng dẫn cách làm rau tiến vua xào thập cẩm

  • Đầu tiên bạn ngâm rau tiến vua khô với nước ấm khoảng 3 tiếng cho nở mềm ra. Sau đó, bạn vớt ra để ráo rồi ngâm nước đá lạnh 10 phút để khi ăn rau sẽ giòn và ngon hơn, cắt thành khúc để riêng ra rổ.
  • Mộc nhĩ bạn ngâm với nước nóng đến khi nở mềm thì kỵ rửa sạch với muối hột, rửa lại bằng nước một lần nữa rồi cắt thành sợi nhỏ.
  • Nấm hương bạn ngâm với nước nóng rồi kị rửa như bước trên, cắt lát mỏng.
  • Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái sợi nhỏ. Hành khô và tỏi bóc ra rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá rửa rồi thái thành từng khúc bé.
  • Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đợi dầu nóng bạn phi thơm hành, tỏi vàng đều rồi cho cà rốt, xào khoảng 2 phút thì thêm rau tiến vua và xào với lửa lớn để rau được giòn đều.
  • Tiếp tục đổ thêm vào chảo nấm hương, mộc nhĩ, mì chính, dầu hào, ít mắm, đảo thật đều. Bạn nêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình xong thì thêm hành lá, rắc ít tiêu vào là tắt bếp được rồi.
  • Món rau tiến vua xào thập cẩm nóng hổi, thơm ngon đã xong. Vừa được thưởng thức hương vị tươi ngon, giòn sần sật của các loại rau thiên nhiên, vừa được bổ sung các vitamin, dưỡng chất giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, dẻo dai.

Hướng dẫn làm chân gà ngâm rau tiến vua

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chân gà ngâm rau tiến vua

  • Chân gà: 500g
  • Rau tiến vua khô: 100g
  • Ớt, tỏi, gừng, sả
  • Rượu nấu ăn: 1 thìa cà phê
  • Các gia vị: giấm, đường, nước lọc, muối

Các bước làm chân gà ngâm rau tiến vua

  • Đầu tiên, rau tiến vua ngâm với nước ấm khoảng 3 tiếng cho nở mềm đều. Rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
  • Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi thì thả rau tiến vua , cho một ít muối luộc tầm 1 phút. Sau đó, vớt nhanh ra để nguội, không luộc lâu sẽ làm mất độ giòn của rau.
  • Phần nước ngâm, bạn chuẩn bị một chiếc bát to, cho vào nước lọc 500ml, giấm 250ml, 1 thìa cà phê muối, đường 250g. Đun sủi, bạn khuấy cho các gia vị được hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp. Để ra bát để nguội bớt.
  • Bạn xếp rau tiến vua , tỏi, ớt đã sơ chế vào hũ thuỷ tinh hoặc âu nhựa, rồi từ từ đỗ hỗn hợp nước ngâm vào hũ cho ngập phần rau, thêm một chút rượu nấu ăn là được rồi. Bạn đậy kín nắp và ngâm trong 2 ngày cho thấm đều gia vị.
  • Ngâm xong 2 ngày là bạn có thể dùng để ngâm chân gà được rồi. 
  • Chân gà bạn cần rửa kỹ với muối hột, cắt bỏ hết phần da màu vàng và móng ở chân gà. Để khử đi mùi hôi ở chân gà, bận ngâm cùng rượu trắng và gừng tươi trong 5 phút rồi mang đi luộc cùng gừng và sả trong 10 phút. 
  • Luộc chín bạn vớt ra vào thau đá lạnh, ngâm 10 đến 15 phút thì vớt ra để ráo. 
  • Bạn chuẩn bị một lọ thuỷ tinh, tráng qua bằng nước nóng cho bảo đảm. Xếp một lớp chân gà, một lớp rau vào lọ, đổ nước ngâm rau tiến vua sang cho ngập hết nguyên liệu. Bạn có thể cho thêm tỏi, ớt tuỳ thích. Đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng là bạn có thể thưởng thức được luôn rồi.
Hướng dẫn làm chân gà ngâm rau tiến vua
Hướng dẫn làm chân gà ngâm rau tiến vua

Cách làm nộm rau tiến vua tai heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm rau tiến vua tai heo

  • Tai heo: 2 cái
  • Rau tiến vua khô: 100g
  • Su hào: 1 củ
  • Củ cà rốt: 1 củ
  • Rau mùi: 1 mớ nhỏ
  • Rau kinh giới: 1 mớ nhỏ
  • Đậu phộng rang
  • Chanh, ớt, tỏi, mắm, đường.
  • Muối hột

Hướng dẫn cách làm nộm rau tiến vua với tai heo

  • Tai lợn mua về kị sạch với muối hột rồi rửa lại với nước, luộc chín tai. Sau đó vớt ra thau nước đá lạnh tầm 15 phút hoặc để nguội rồi cho vào tủ lạnh 30 phút cho phần tai được giòn rụm hơn. Tiếp theo, bạn thái lát mỏng để khi ngâm được thấm đều gia vị.
  • Cà rốt và su hào rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi. Rau mùi và rau kinh giới bạn nhặt những lá úa, héo vàng ra rồi rửa sạch, để ráo thái sợi nhỏ.
  • Rau tiến vua ngâm với nước ấm khoảng 3 tiếng cho nở bung ra rồi rửa sạch, cắt khúc 4cm hoặc 5cm.
  • Phần nước làm nộm, bạn cho 3 thìa đường, 2 thìa nước lọc, 3 thìa mắm vào nồi rồi bắc lên bếp, đun sủi là tắt bếp được rồi. Hỗn hợp vẫn còn nóng bạn thêm ớt băm và tỏi băm, nước cốt chanh vào nồi khuấy đều.
  • Chuẩn bị một âu cỡ vừa để trộn, cho lần lượt tai heo, rau tiến vua, cà rốt, su hào, rau mùi và rau kinh giới. Bạn đổ từ từ hỗn hợp bên trên vào rồi trộn đảo đều tay. Cho ra đĩa và rắc thêm đậu phộng rang là bạn đã thưởng thức được rồi.

Công thức làm rau tiến vua xào chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm rau tiến vua xào chay

  • Rau tiến vua khô: 50g
  • Nấm sò trắng: 210g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Các gia vị chay: nước tương, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn thực vật.

Hướng dẫn cách làm rau tiến vua xào chay

  • Rau tiến vua bạn ngâm với nước ấm trong 3 tiếng cho nở mềm hết cỡ, cắt bỏ phần cuống cứng đi, rửa sạch lại với nước rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Nấm bạn rửa thật sạch, cắt bỏ phần chân, để ráo nước. Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái thành sợi nhỏ.Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu nóng thì bạn cho cà rốt vào xào trước 2 phút rồi thêm nấm và tiếp là rau tiến vua. Thêm nước tương, dầu hào, hạt nêm vào chảo, nêm nếm vừa khẩu vị gia đình bạn là được. 
  • Xào chín tới thì bạn cho ra đĩa được rồi. Không nên xào quá lâu rau sẽ mất đi độ giòn rụm. 
  • Rau tiến vua xào chay thơm nức mũi đã hoàn thành! Bạn rắc lên chút hạt tiêu cho hấp dẫn rồi thưởng thức nóng hổi luôn nhé!
Công thức làm rau tiến vua xào chay
Công thức làm rau tiến vua xào chay

Với những thông tin chi tiết trên đây, bạn hoàn toàn có thể nắm được sự khác nhau giữa rau tiến vua khô, rau tiến vua tươi và công dụng của từng loại. Cùng với đó là một số công thức chế biến rau tiến vua vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều thời gian hay công sức khi nấu nướng. Hy vọng rằng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin, kiến thức hữu ích trong quá trình chăm sóc gia đình.

Ngoài những thông tin trên, chuyên mục Vào bếp cùng Bear còn rất nhiều điều hấp dẫn, thú vị và bổ ích nên bạn đừng quên theo dõi nhé! Đồng thời tham khảo và mua sắm ngay đồ gia dụng Bear với mức giá cực ưu đãi ngay tại đây!  

Bearvietnam.vn
Tìm hiểu thêm thông tin về khuyến mại hấp dẫn của Bear Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    0
    Đặt hàng ngay