Sinh tố bơ có công thức chế biến đơn giản, cùng hương vị thơm ngon béo ngậy được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ dễ thực hiện, sinh tố bơ còn được biết đến là một loại thức uống có hàm lượng chất dinh dưỡng giàu có rất tốt cho sức khỏe.
Sinh tố bơ đã trở thành thức uống quen thuộc của nhiều hộ gia đình Việt. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm sinh tố bơ thơm ngon, béo ngậy mà không bị đắng. Trong nội dung bài viết dưới đây, Bear Việt Nam sẽ chia sẻ tới bạn những công thức làm sinh tố bơ vô cùng đơn giản.
Sinh tố bơ có tác dụng gì?
Sinh tố bơ có tác dụng gì? 1 ly sinh tố bơ bao nhiêu calo? Uống sinh tố bơ mỗi ngày có tốt không? Uống sinh tố bơ có béo không? Bầu uống sinh tố bơ được không? Sinh tố bơ để qua đêm được không? Là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đến trước khi tìm hiểu về công thức làm sinh tố bơ. Với những thông tin chi tiết được Bear chia sẻ dưới đây, bạn đọc hoàn toàn có thể giải đáp được những thắc mắc này.
– Sinh tố bơ cung cấp khoáng chất và vitamin cần thiết cho sự phát triển về trí não. Việc bổ sung bơ mỗi ngày sẽ giúp bạn cân bằng điện giải. Hàm lượng axit béo và omega – 3 trong bơ, có khả năng cân bằng huyết áp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, sinh tố bơ còn ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, hỗ trợ giảm cân, làm đẹp làn da, cải thiện thị lực, phòng chống nhiều bệnh ung thư,…
– Trong 1 ly sinh tố bơ sẽ chứa 210 calo, cùng với đó là 6gr chất béo, 3mg Cholesterol, 35mg Carbohydrate, 7gr chất xơ, 18gr đường, 7gr Protein,… Chỉ với 1 cốc sinh tố bơ, bạn đã có thể cải thiện sức khỏe và cung cấp năng lượng cho cả một ngày dài.
– Kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho thấy, uống sinh tố bơ không béo và không làm tăng cân như nhiều loại đồ uống khác. Bởi bơ được biết đến là một loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chất béo tự nhiên không bão hòa. Lượng axit oleic và chất béo có trong bơ còn có tác dụng thúc đẩy đốt cháy mỡ thừa, làm giảm lượng calo có trong cơ thể.
– Các mẹ bầu hoàn toàn có thể uống sinh tố bơ thay vì ăn trực tiếp bơ tươi. Khi chế biến, sinh tố bơ sẽ được kết hợp với nhiều loại trái cây và sữa. Nhờ đó, các bà bầu có thêm nguồn dinh dưỡng dồi dào tốt cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ.
Hướng dẫn cách làm sinh tố bơ thơm ngon, dễ thực hiện
Sinh tố bơ có chứa rất nhiều dưỡng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể, đem lại cảm giác sảng khoái dễ chịu trong những ngày nắng hè. Để có thể phát huy hết tất cả các công dụng có trong bơ, bạn cần nắm được các công thức làm sinh tố bơ được tổng hợp dưới đây.
Công thức làm sinh tố bơ chuối
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bơ chín: 100gr – 200gr.
- Chuối chín: 70gr – 100gr.
- Sữa tươi: 30ml – 50ml.
- Sữa đặc: 10ml – 20ml.
- Nước đường: 10ml – 15ml.
- Đá viên.
Các bước thao tác thực hiện:
- Bơ chín mang đi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt và lấy phần thịt bơ.
- Chuối bóc vỏ mang đi cắt làm đôi hoặc làm ba phần.
- Cho lần lượt bơ, chuối, sữa tươi, sữa đặc vào máy xay sinh tố.
- Tiếp đến cho thêm nước đường và đá viên vào xay cùng. Xay liên tục trong vòng 3 – 5 phút để các nguyên liệu được xay nhuyễn và quyện đều lại với nhau.
- Cuối cùng đổ phần sinh tố bơ chuối vừa xay xong ra ly và thưởng thức.
Cách làm sinh tố bơ xoài
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bơ sáp: 1 quả.
- Xoài chín vàng: 1 quả.
- Chanh tươi: 1 quả.
- Sữa tươi: 50ml – 100ml.
- Sữa đặc: 50ml – 70ml.
- Kem tươi: 70ml – 100ml.
- Sữa chua: 1 hũ.
Các bước thao tác thực hiện:
- Xoài mang đi rửa sạch với nước, gọt vỏ. Sau đó cắt xoài thành từng miếng vừa ăn.
- Bơ sáp cắt đôi, tách bỏ phần hạt và lớp vỏ lụa ở bên trong. Lấy phần thịt bơ, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
- Chanh tươi cắt đôi, vắt lấy nước cốt.
- Cho bơ, xoài, sữa chua, sữa đặc, sữa tươi, kem tươi và nước cốt chanh vào cối máy xay sinh tố mini.
- Khởi động máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp trong vòng 5 – 7 phút, để các nguyên liệu được quyện đều vào nhau.
- Cuối cùng rót phần sinh tố vừa xay xong vào ly và thưởng thức.
Công thức làm sinh tố bơ sầu riêng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bơ chín: 1 quả.
- Sầu riêng: 1 múi.
- Đường: 20gr – 30gr.
- Nước cốt dừa: 20ml – 30ml.
- Sữa đặc: 20ml – 30ml.
- Nước lọc: 10ml – 30ml
- Đá viên.
Các bước thao tác thực hiện:
- Bơ chín mang đi lột vỏ thật sạch, bỏ phần hạt sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
- Sầu riêng bạn hãy đem đi gỡ phần thịt ra dĩa và bỏ phần hạt.
- Đổ bơ, sầu riêng, đường, nước cốt dừa, sữa đặc và nước lọc tinh khiết vào. Nhấn chọn chế độ xay sinh tố, cài đặt hẹn giờ trong khoảng 3 – 5 phút.
- Khi các nguyên liệu đã hòa quyện vào với nhau, bạn hãy tắt công tắc và ngắt kết nối nguồn điện.
- Cuối cùng đổ phần sinh tố vừa xay vào một chiếc cốc và thương thức.
Cách làm sinh tố bơ sữa chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bơ chín: 1 quả.
- Sữa chua có đường: 20ml – 30ml.
- Sữa tươi: 150ml – 200ml.
- Sữa đặc: 20ml – 30ml.
- Đường kính: 5mg – 10mg.
- Đá viên loại nhỏ.
Các bước thao tác thực hiện:
- Chọn những quả bơ đã chín mềm, mang đi rửa sạch. Sau đó cắt làm đôi, lột bỏ phần vỏ bên ngoài và bỏ hạt. Lấy phần thịt bơ cắt thành từng miếng nhỏ, rồi ướp cùng với một ít đường kính trong khoảng 30 phút.
- Sau 30 phút, bạn hãy tiến hành cho bơ, sữa đặc, sữa tươi, sữa chua và đá viên vào máy xay sinh tố Bear để bắt đầu quá trình xay sinh tố. Nếu không muốn ly sữa của mình có vị béo ngậy, bạn có thể thay thế sữa đặc bằng nước lọc đun sôi.
- Cuối cùng, đổ phần sinh tố bơ vào ly và thưởng thức. Sinh tố bơ sữa chua sẽ trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn khi bạn để vào tủ lạnh trong khoảng 10 phút.
Công thức sinh tố bơ với sữa dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bơ sáp hoặc bơ dẻo chín đều: 1 quả.
- Sữa đặc: 10ml – 20ml.
- Sữa tươi: 40ml – 50ml.
- Sữa dừa: 30ml – 50ml.
- Đường kính trắng: 3gr – 5gr.
- Đá viên nhỏ hoặc đá bào.
Các bước thao tác thực hiện:
- Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc để có thể bỏ hạt một cách dễ dàng. Dùng thìa để lấy phần thịt của bơ. Không nên cạo sát vào phần vỏ bơ sẽ khiến cốc sinh tố của bạn bị đắng, mất đi vị ngon vốn có.
- Lần lượt cho bơ, sữa đặc, sữa tươi, sữa dừa và đường kính trắng vào cối máy xay sinh tố.
- Xay lần đầu tiên để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Bạn cần quan sát màu sắc của các nguyên liệu, nếu sinh tố đã chuyển sang màu óng và vệt sệt lại với nhau thì tắt máy.
- Tiếp đến cho đá viên vào cối xay, sau đó tiến hành xay sinh tố lần thứ 2.
- Nhấn chọn chế độ xay thực phẩm cứng để các đá được xay thật nhuyễn. Xay trong khoảng 3 – 5 phút để đá được tan hết, tránh xảy ra tình trạng sinh tố bơ bị tách nước.
- Cuối cùng đổ sinh tố bơ ra ly thủy tinh và thưởng thức.
Cách làm sinh tố bơ với sữa đặc
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bơ chín: 1 quả.
- Sữa đặc: 20ml – 30ml.
- Sữa tươi: 150ml – 200ml.
- Đường kính trắng: 3gr – 5gr.
- Đá viên hoặc đá bào.
Các bước thao tác thực hiện:
- Dùng dao cắt quả bơ làm đôi, sau đó bỏ hạt. Tiếp đến cắt phần thịt bơ thành từng miếng nhỏ dày khoảng 2cm – 3cm rồi lột vỏ thật sạch.
- Rắc một chút đường kính trắng vào bơ, trộn đều và chờ khoảng 20 phút để đường được ngấm đều vào bơ.
- Tiếp đến cho bơ, sữa đặc, sữa tươi, đá viên loại nhỏ vào máy xay sinh tố chuyên dụng.
- Kết nối nguồn điện, khởi động máy và xay đến khi hỗn hợp được sánh mịn.
- Tắt máy và đổ sinh tố bơ vào ly rồi thưởng thức.
Cách làm sinh tố bơ cho bé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bơ chín: 1 quả.
- Chuối chín: 1 quả.
- Sữa bột bé thường uống: 20gr – 30gr.
Các bước thao tác thực hiện:
- Bơ bóc vỏ, bổ làm đổi và bỏ hạt. Sau đó cắt bơ thành từng miếng nhỏ.
- Chuối bóc vỏ, cắt thành từng lát nhỏ.
- Lấy khoảng 25gr sữa bột, đổ vào một chiếc cốc rồi thêm khoảng 150ml nước nóng đun sôi. Dùng thìa hoặc đĩa khuấy đều cho sữa bột được tan đều.
- Tiếp đến cho bơ, chuối, sữa bột vào cối xay. Khởi động máy xay sinh tố ăn dặm, nhấn chọn chế độ xay sinh tố và xay nhuyễn trong khoảng 3 – 5 phút.
- Cuối cùng đổ phần sinh tố vào ly cho bé thưởng thức.
Công thức chế biến sinh tố bơ thanh long
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thanh long ruột đỏ: 30gr – 40gr.
- Bơ chín: 1 quả.
- Sữa đặc: 30ml – 40ml.
- Sữa tươi: 100ml – 150ml.
- Đường kính trắng: 3gr – 5gr.
Các bước tháo tác thực hiện:
- Bơ cắt làm đôi, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
- Thanh long ruột đỏ đem đi bóc vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Tiến hành cho bơ, thanh long ruột đỏ, sữa đặc, sữa tươi, đường kính trắng vào máy xay sinh tố.
- Khởi động máy xay, nhấn chọn chế độ xay sinh tố. Cài đặt hẹn giờ xay trong vòng 3 – 5 phút, để các nguyên liệu được quyện đều với nhau.
- Khi kết thúc quá trình xay, bạn hãy tắt máy và đổ sinh tố ra cốc rồi thưởng thức.
Cách làm sinh tố bơ mãng cầu
Nguyên liệu làm sinh tố bơ mãng cầu:
- Mãng cầu: 30gr – 40gr.
- Bơ: 50gr – 70gr.
- Nước đường: 20ml – 30ml.
- Sữa tươi không đường: 30ml – 40ml.
- Sữa đặc: 30ml – 50ml.
- Đá viên loại nhỏ hoặc đá bào.
Các bước làm sinh tố mãng cầu bơ:
- Mãng cầu mua về mang đi bóc vỏ. Lấy từng múi mãng cầu ra và bỏ phần hạt.
- Bơ đem đi bỏ phần vỏ và hột, cắt bỏ đi lớp màng bên trong bơ. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
- Cho các nguyên liệu vào cối máy xay sinh tố theo thứ tự sau: 40gr mãng cầu – 25ml nước đường – 60gr bơ – 35ml sữa tươi – 40ml sữa đặc – 150gr đá viên loại nhỏ.
- Khởi động máy xay và chọn chế độ xay thực phẩm cứng. Xay nhuyễn nguyên liệu trong vòng 4 – 5 phút cho đến khi hỗn hợp được quyện đều với nhau.
- Khi kết thúc quá trình xay hãy tắt mắt, cho phần xay sinh tố mãng cầu bơ vào ly rồi thưởng thức.
Công thức làm sinh tố bơ cà phê
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bơ: 100gr – 150gr.
- Cà phê đen hòa tan: 2 gói.
- Sữa tươi không đường: 170ml – 200ml.
- Đường dành cho người ăn kiêng: 4 thìa cà phê nhỏ.
Các bước thao tác thực hiện:
- Pha 2 gói cà phê đen với khoảng 150ml nước nóng đun sôi. Dùng thìa khuấy đều để cà phê được tan hết. Thêm khoảng 3 thìa đường ăn kiêng và tiếp tục khuấy đều.
- Cho 150gr bơ vào máy xay sinh tố đa năng cùng với 170ml sữa tươi không đường.
- Khởi động máy xay, chọn chế độ xay dành cho các nguyên liệu cứng. Xay nhuyễn hỗn hợp trong vòng 5 phút, sau đó tắt máy.
- Cuối cùng đổ sinh tố ra và thưởng thức cùng gia đình.
Cách làm sinh tố bơ táo
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Táo chín: 2 quả.
- Bơ chín: 1 quả.
- Sữa hạnh nhân không đường: 200ml – 250ml.
- Rau bina: 200gr – 300gr.
- Mật ong: 2 muỗng cà phê nhỏ.
- Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê nhỏ.
- Gừng: 2mg – 3mg.
- Đá viên loại nhỏ.
Các bước thao tác thực hiện:
- Rau bina mang đi rửa thật sạch với nước muối, để loại bỏ các bụi bẩn bám trên rau.
- Táo rửa sạch đem đi gọt vỏ, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Bơ chín mang gọt vỏ, bỏ hạt và lấy phần thịt.
- Tiếp đến tiến hành cho táo, bơ, sữa hạnh nhân không đường, rau bina, mật ong, nước cốt chanh, đá viên và một vài lát gừng vào máy xay sinh tố cầm tay.
- Kết nối nguồn điện sau đó khởi động máy xay. Nhấn chọn chế độ xay sinh tố và cài đặt hẹn giờ trong vòng 5 phút.
- Khi kết thúc quá trình xay, bạn hãy đổ sinh tố vào một chiếc cốc lớn và cho vào tủ lạnh trong vòng 30 phút – 1 tiếng rồi thưởng thức.
Với những công thức làm sinh tố bơ được chia sẻ trên đây, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức một ly thức uống thơm ngon đầy dưỡng chất. Hương thơm tự nhiên kết hợp cùng vị ngọt béo ngậy của bơ, chắc chắn sẽ giúp bạn xua tan sự căng thẳng mệt mỏi khi thưởng thức. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều công thức chế biến đồ uống cho ngày hè sảng khoái.