Vợ chỉ biến tấu nhẹ món đậu phụ, chồng con ăn bay cả nồi cơm

5/5 - (1 bình chọn)

Chỉ một chút biến tấu là bạn đã có món đậu phụ thịt băm lạ miệng để cả nhà thưởng thức rồi. Hãy tham khảo công thức nấu món ăn độc đáo này cho bữa cơm gia đình bạn mỗi tuần trong bài viết dưới đây của Bear Việt Nam nhé!

Các món hấp luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn lưu giữ hương vị nguyên bản cũng như đảm bảo độ dinh dưỡng của các nguyên liệu. Vấn đề đau đầu là món hấp thường bị chê quá thanh đạm, không đưa cơm. Đậu phụ đem hấp cũng vậy. Nhưng hôm nay, hãy thử “lăn” vào bếp với món đậu hấp thịt nhé. Đảm bảo bạn sẽ có một cách nhìn mới về các món hấp.

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • 200gr đậu, 150gr thịt lợn băm, 20gr dầu hào, 15gr mắm, hành hoa, muối, đường, ớt sừng loại không cay.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị đậu

Đậu cắt miếng vuông vừa miệng. Đun sôi nước cùng một chút muối. Bỏ đậu vào chần trong 1 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.

cách làm món đậu phụ sốt nấm kim châm
Cắt đậu thành miếng vuông
cách làm món đậu phụ sốt nấm kim châm
Trần qua đậu

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành hoa thái nhỏ. Ớt thái khoanh tròn.

cách làm món đậu phụ sốt nấm kim châm
Thái hành

Bước 3: Pha chế nước sốt

Trộn đều mắm, dầu hào, đường cùng nước lọc theo khẩu vị cá nhân để tạo ra vị mặn, ngọt cân bằng.

Bước 4: Xào thịt

Đun nóng một lượng đầu thích hợp, đổ thịt lợn vào xào nhanh tay. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng và săn lại, đổ toàn bộ phần nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều.

cách làm món đậu phụ sốt nấm kim châm
Rang thịt

Đun thịt trên lửa trung bình đến khi sôi và cho hành lá vào. Tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi bếp.

cách làm món đậu phụ sốt nấm kim châm
Cách làm món đậu phụ sốt

Bước 5: Hấp đậu

Để đậu vào khay, đĩa sứ hoặc nhôm để có thể đem hấp. Xếp đậu ngay ngắn và đổ toàn bộ phần thịt xào lên trên. Có thể thêm ớt hoặc sa tế tùy thích.

đun thịt và đậu
Đun thịt và đậu phụ

Cho khay vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 8 phút.

Đun thịt và đậu
Cách làm món đậu phụ sốt thơm ngon

Món này nên dùng nóng để phát huy được hết độ thơm ngon của đậu và thịt.

cách làm món đậu phụ sốt nấm kim châm
Thưởng thức ngay khi món đậu phụ khi còn nóng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm