Bữa tối 2 món ít dầu mỡ luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm tới. Với những nguyên liệu ít dầu mỡ giàu dinh dưỡng, bạn hoàn toàn có thể bổ sung vitamin và hàm lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Canh xương nấu nấm thanh vị và đậu đũa hấp thị giàu dinh dưỡng cho bữa tối thêm phong phú. Trong bài viết hôm nay, vào bếp cùng Bear sẽ chia sẻ tới bạn công thức nấu một bữa tối chỉ với 2 món ăn ít dầu mỡ vô cùng đơn giản.
Canh Xương Nấu Nấm
Canh xương nấu nấm nổi tiếng với hàm lượng chất dinh dưỡng giàu có, cung cấp cho cơ thể rất nhiều protein, lipid, khoáng chất, đường và vitamin có lợi. Để có được một bát canh xương nấu nấm thơm ngon, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước đơn giản sau.
Nguyên liệu nấu bữa tối 2 món với canh xương nấu nấm
– 350g xương heo.
– 1 bắp ngô ngọt.
– 50g nấm hương tươi.
– 50g nấm hải sản.
– 5 lát gừng.
– 10 quả kỷ tử.
– 2g muối.
– 15ml sữa tươi.
– Một ít rau mùi.
Cách làm món canh xương nấu nấm
Ngô rửa sạch chặt khúc dày khoảng 2.5cm, nấm sơ chế sạch. Xương rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, cho xương vào luộc qua sau đó rửa sạch lại. Cho xương vào nồi, thêm gừng, ngô ngọt. Đổ lượng nước nóng thích hợp vào nồi đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa.
Hầm xương khoảng 40 phút là chín mềm, thêm nấm hương và nấm hải sản, kỷ tử vào nấu chín. Sau đó thêm sữa tươi vào và chút muối vào cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Món canh xương nấu nấm và ngô ngọt là món canh làm vô cùng đơn giản. Canh có nước dùng trong ngọt từ xương và ngô, thêm vị thơm của nấm lại càng hấp dẫn. Món canh không hề sử dụng chút dầu mỡ nào nên ngọt thanh mát rất dễ ăn.
Đậu đũa hấp thịt băm – bữa tối 2 món ít dầu mỡ
Bên cạnh món canh xương nấu nấm, đậu đũa hầm thịt băm cũng nằm trong top những món ăn được bổ sung vào thực đơn làm bữa tối 2 món ít dầu mỡ. Với hàm lượng chất xơ và protein giàu có, món đậu đũa hầm thịt băm chắc chắn sẽ cung cấp đủ nguồn năng lượng cần thiết trong một ngày.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 300g đậu đũa.
– 150g thịt băm.
– 4 quả ớt.
– 3 tép tỏi băm nhỏ.
– 1 mẩu gừng.
– 20ml nước tương.
– 15ml dầu hào.
– Một chút rượu nấu ăn.
Cách bước thao tác thực hiện
Đậu rửa sạch thái khúc; tỏi gừng băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, đổ tỏi gừng và ớt vào xào thơm sau đó đổ thịt vào đảo tơi.
Thêm nước tương, dầu hào, chút rượu nấu ăn vào đảo đều. Thêm một ít nước lọc vào đun sôi. Xếp đậu đũa ra đĩa, đổ thịt băm vừa xào lên trên rồi để đĩa đậu vào nồi hấp. Hấp sôi khoảng 20 phút là chín.
Thành phẩm
Món đậu hấp thịt băm làm khá đơn giản nhưng lại đem đến vị ngọt thanh mát hơn nhiều so với món đậu xào quen thuộc. Bạn hãy thử thay đổi một chút trong cách chế biến sẽ có một món ăn mới lạ từ những nguyên liệu thân quen đấy!
Chỉ với một bữa tối 2 món ít dầu mỡ có công thức chế biến đơn giản, bạn đã cung cấp rất nhiều hàm lượng vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hy vọng với những món ăn được gợi ý trên đây, bạn và gia đình sẽ có được một bữa tối tuyệt vời.