4 Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon giòn rụm ngay tại nhà

post

4 Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon giòn rụm ngay tại nhà

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai, mật ong,… có các bước thực hiện rất đơn giản. Bạn và gia đình hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị nguyên liệu và cùng nhau chế biến mà không mất quá nhiều thời gian.

Để làm bánh mì bơ tỏi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như bánh mì, tỏi, lá oregano,… cùng nhiều loại gia vị khác. Bear sẽ hướng dẫn bạn 04 cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon, giòn rụm ngay tại nhà. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để thực hiện món bánh mì bơ tỏi này nhé!

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai

Bánh mì bơ tỏi phô mai có hương vị cực hấp dẫn với mùi thơm của bơ và tỏi, cùng lớp bánh vàng giòn ngập tràn phô mai. Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, bạn và gia đình có thể tự tay chế biến những miếng bánh mì bơ tỏi ngay tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi phô mai

– Bánh mì baguette: 2 – 3 cái

– Bơ lạt: 100gr – 150gr

– Tỏi xay: 100gr – 150gr

– Lá oregano khô: 3gr – 5gr

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

– Bước 1: Sau khi để bơ ở ngoài nhiệt độ phòng cho mềm, bạn trộn đều bơ với tỏi bằng máy xay thịt Bear 2L.

– Bước 2: Hãy chuẩn bị sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, cắt bánh mì thành các lát mỏng vừa ăn.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy thoa hỗn hợp bơ tỏi lên mặt bánh mì đã cắt, sau đó rắc thêm lá oregano khô. Đặt bánh vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Nướng ở 180 độ C cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng đều là xong.

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao thơm ngon, mềm dẻo ngay tại nhà

Cách làm bánh mì bơ tỏi mật ong

Bánh mì bơ tỏi mật ong là một món ăn hấp dẫn và độc đáo. Chỉ cần cắn nhẹ một miếng, bạn đã có thể cảm nhận được lớp vỏ giòn tan, mùi thơm của tỏi, vị béo của bơ và một chút ngọt dịu từ mật ong. Tham khảo ngay cách làm bánh mì bơ tỏi mật ong qua các bước dưới dẫn chi tiết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi mật ong

– Bánh mì: 2 – 3 cái

– Bơ thực vật: 30gr – 50gr

– Tỏi: 15gr – 20gr

– Tiêu xanh: 2gr – 3gr

– Bột canh: 2gr – 3gr

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo

– Bước 1: Bạn hãy cắt bánh mì thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn bóc tỏi bỏ vỏ và băm nhỏ.

– Bước 2: Đặt chảo lên bếp, bạn hãy thêm 50gr bơ và đun chảy dưới lửa nhỏ. Khi bơ tan, bạn hãy thêm tỏi băm và chiên trên lửa nhỏ cho đến khi gần vàng rồi tắt bếp.

– Bước 3: Lúc này, bạn hãy tiếp tục khuấy đảo cho vàng đều và sau đó lọc qua rây để tách riêng bơ và tỏi ra.

– Bước 4: Sau đó, bạn hãy đổ phần bơ trở lại chảo và thêm vào đó 1/2 muỗng cà phê bột canh và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, rồi khuấy đều trên lửa nhỏ.

– Bước 5: Tiếp đến, bạn hãy đặt bánh mì vào chảo và chiên đều từng mặt cho đến khi màu vàng, không quá cháy và thấm đều sốt bơ.

– Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy đặt bánh mì lên đĩa, rắc lên mặt một lớp tỏi phi và bạn có thể thưởng thức ngay lập tức.

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo
Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo

Cách làm bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc

Bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc được nướng chín vàng giòn, với lớp bơ tan chảy cùng vị tỏi thơm nồng. Những miếng bánh mì nóng hỏi thơm phức, khiến ai cũng mê mẩn chìm đắm trong hương vị. Để làm bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc tại nhà, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc

– Kem phô mai: 200gr – 250gr

– Kem tươi: 50ml – 70ml

– Bơ lạt: 100gr – 120gr

– Sữa đặc: 50gr – 70gr

– Bột phô mai: 30gr – 50gr

– Hành tây cắt nhỏ: 1/2 củ

– Nước cốt chanh: 1 muỗng

– Tỏi băm nhỏ: 3gr – 5gr

– Lá mùi tây: 1 muỗng

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng

– Bước 1: Bạn bơ đi chưng cho bơ chuyển thành dạng lỏng, sau đó thêm 60gr sữa đặc, 30gr tỏi băm, 30gr bột phô mai và 1 muỗng lá mùi tây vào. Sau đó, bạn hãy khuấy đều để các thành phần hòa quyện với nhau là xong phần nước sốt bơ tỏi.

– Bước 2: Hãy chuẩn bị một tô khác và thêm tất cả các nguyên liệu vào đó, bao gồm: 200gr kem phô mai, 50gr kem tươi, 20gr đường, 1/2 củ hành tây băm nhỏ và nước cốt chanh. Sau đó, trộn đều để tạo thành hỗn hợp sốt phô mai.

– Bước 3: Bạn chuẩn bị một vài ổ bánh mì baguette, sau đó chia ổ bánh mì ra thành 6 phần bằng nhau mà không cắt đứt chiếc bánh mì. Tiếp đến, bạn hãy chuẩn bị sốt phô mai trong một chiếc túi, cắt phần đầu và bơm sốt phô mai vào những phần vách của bánh.

– Bước 4: Bạn hãy rưới phần nước sốt bơ tỏi đều lên trên chiếc bánh. Đừng quên đổ đều nước sốt lên toàn bộ bánh nhé. Hãy chuẩn bị một chiếc lò vi sóng ở nhiệt độ 170 độ C, sau đó đặt bánh vào nướng trong 20 phút trước khi tắt lò. Sau đó bạn đã hoàn thành chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi rồi đấy.

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng
Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu cực ngon

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng bơ thực vật

Bánh mì bơ tỏi được làm bằng bơ thực vật chứa hàm lượng calo, chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Hương vị thơm ngon của bơ kết hợp với mùi thơm đặc trưng của tỏi tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn cho món bánh mì này. Bánh mì bơ tỏi còn là sự lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn sáng hoặc giữa các bữa chính để bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi bằng bơ thực vật

– Bánh mì: 2 – 3 cái

– Bơ thực vật (bơ Tường An): 50gr – 70gr

– Tỏi: 15gr – 20gr

– Bột canh: 2 – 3 muỗng

– Tiêu xay: 1 muỗng

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng bơ thực vật

– Bước 1: Bánh mì được cắt nhỏ phù hợp để ăn, tỏi được băm nhuyễn.

– Bước 2: Hãy đun bơ trên chảo dầu nóng với lửa ở mức vừa. Khi bơ tan, bạn hãy thêm tỏi vào phi thơm và sau đó lọc bằng rây để tách bơ và tỏi ra riêng biệt.

– Bước 3: Đặt chảo lên bếp, sau đó đổ phần bơ đã tách riêng từ trước vào chảo và khuấy đều trên lửa nhỏ với nửa muỗng cà phê tiêu và nửa muỗng cà phê bột canh.

– Bước 4: Tiếp theo, bạn cho bánh mì vào chảo và trở đều các mặt cho đến khi bánh mì chuyển sang màu vàng, hơi cháy xém và áo đều sốt bơ. Sau đó, bạn hãy đặt bánh ra dĩa và rưới phần tỏi phi thơm lên trước khi dùng.

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng bơ thực vật
Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng bơ thực vật

Trên đây là những cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon, giòn rụm được bearvietnam tổng hợp lại. Sự kết hợp hoàn hảo giữa bơ và tỏi tạo nên những miếng bánh mì có hương vị đậm đà, mùi thơm đặc trưng. Bạn và gia đình có thể sử dụng món bánh mì bơ tỏi làm đồ ăn sáng hoặc làm bữa xế chiều. Đừng quên theo dõi chuyên mục Vào bếp cùng Bear để có thêm những công thức nấu ăn vô cùng đơn giản!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm