Cách nấu cháo ếch Singapore thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà

3.5/5 - (2 bình chọn)

Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Tại Nhà

Cách nấu cháo ếch Singapore có công thức chế biến đơn giản, với hương vị đậm đà, lạ miệng đã hấp dẫn thực khách ngay từ lần đầu thưởng ngoạn. Nếu chưa có dịp thưởng thức thì bạn có thể tham khảo cách nấu cháo ếch Singapore ngay tại nhà với đầy đủ công thức và cách chế biến.

Khi nấu chào, phần thịt ếch và phần cháo được nấu riêng biệt để có thể tạo nên hương vị đặc biệt thơm ngon. Thịt ếch ngọt mềm đậm đà hương vị ăn với cháo trắng nóng hổi thật tuyệt. Cùng Bear tham khảo ngay cách nấu cháo ếch Singapore chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore

  • Ếch: 1kg
  • Gạo dẻo: 150g
  • Bột bắp: 40g
  • Mè đen rang chín: 5g
  • Rượu trắng: 20ml
  • Giấm gạo: 50ml
  • Ớt hiểm băm: 5g
  • Dầu hào: 20ml
  • Hắc xì dầu: 20ml
  • Hành lá: 15g
  • Ớt khô: 10g
  • Tỏi băm: 20g
  • Gia vị: muối, đường nâu, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.
Nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore
Nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon tại nhà

Bước 1: Ếch làm sạch

  • Ếch mua về, mổ sạch, loại bỏ hết phần nội tạng của ếch.
  • Dùng dao chặt bỏ phần chân móng, tách và lột phần da ếch để riêng, tiếp đó lọc bỏ các đường chỉ mạch máu, gân ở đùi và người ếch.
  • Rửa ếch qua với nước rồi cho gừng, giấm gạo, rượu trắng vào bóp sạch để khử mùi tanh, loại bỏ ký sinh trùng. Rửa ếch sạch lại với nước rồi để ráo.
Cách nấu cháo ếch Singapore - Làm sạch ếch
Cách nấu cháo ếch Singapore – Làm sạch ếch

Bước 2: Ướp thịt ếch

Chặt phần 2 đùi trước, 2 đùi sau và phần người ếch rồi cho vào tô sạch, ướp với 10g ớt khô, 20g tỏi băm, 5g ớt hiểm băm, 20ml rượu trắng, 10g hạt nêm, 40g bột bắp 10g đầu hành lá, vào trộn đều rồi để ướp khoảng 60 phút cho thịt ếch ngấm kỹ gia vị.

Bước 3: Chiên ếch

Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già thì cho ếch vào chiên qua trong 1 phút để ếch săn lại sau đó vớt ra để ráo dầu. Ếch chiên qua ăn thịt săn chắc ăn ngon hơn mà không nát.

Cách nấu cháo ếch Singapore - Chiên ếch
Cách nấu cháo ếch Singapore – Chiên ếch

Bước 4: Cách nấu cháo ếch singapore – Làm nước sốt

Cho vào bát tô: 15g đường nâu + 150ml nước lọc + 20ml giấm gạo + 20ml dầu hào + 20ml hắc xì dầu rồi dùng đũa khuấy đều tất cả các nguyên liệu cho tan hết.

Bước 5: Nấu cháo trắng

– Gạo cho vào chảo, rang đảo đều đến khi gạo hơi ngả vàng thì cho vào nước, vo qua cho loại bỏ bụi bẩn.

– Đổ gạo vào nồi, đổ lượng nước gấp 4 lần gạo, thêm 1 muỗng cà phê muối vào khuấy đều. Đậy nắp lại rồi bật bếp đun sôi thì khuấy lên cho cháo không bị vón cục và khê đáy nồi.

– Đậy vung lại, vặn nhỏ lửa ninh cháo trong 30 phút thì tắt bếp. Để nguyên khoảng 1 tiếng sau thì bật bếp lại, vặn nhỏ lửa hết cỡ, mở vung, dùng đũa khuấy đều rồi đậy vung lại.

– Tiếp tục ninh cháo trong 1 tiếng nữa, vặn lửa nhỏ hết cỡ. Sau khi cháo chín, hạt gạo nở bung hết cỡ, thì cho thêm vào 5ml dầu mè, 5g mè đen đã rang chín rồi khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Nấu cháo trắng
Bước 5: Nấu cháo trắng

Bước 6: Cách nấu cháo ếch Singapore – Xào thịt ếch

Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt ếch đã rán vào xào qua cho ngấm gia vị rồi đổ hỗn hợp nước sốt đã pha vào, đảo đều lên rồi đậy nắp, đun sôi vặn nhỏ lửa đến khi nước sốt sền sệt lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, rắc chút hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên trên rồi ăn cùng cháo nóng.

Cách nấu cháo ếch Singapore - Xào thịt ếch
Cách nấu cháo ếch Singapore – Xào thịt ếch

Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức cháo ếch Singapore

Cháo trắng múc ra tô để riêng, ếch để nguyên trong niêu. Nếu nhiều người cùng ăn thì múc ếch ra từng tô và múc cả nước sốt. Khi ăn dùng thìa múc thịt ếch và ít nước sốt cho vào cháo rồi thưởng thức. Ăn đến đâu múc đến đó chứ không đổ ếch và cháo trộn lẫn với nhau.

Bí quyết nấu cháo ếch Singapore ngon

– Chọn nguyên liệu tươi ngon: Để có cháo ếch ngon, bạn nên chọn ếch tươi ngon và sạch. Hãy chắc chắn rửa sạch ếch trước khi sử dụng.

– Chế biến ếch: Bạn có thể chế biến ếch bằng cách hấp, đun hoặc chiên. Một cách thông dụng là chiên ếch để tạo lớp vỏ giòn bên ngoài. Trước khi chiên, hãy ướp ếch với gia vị như muối, tiêu, tỏi, và một số gia vị theo sở thích riêng.

– Chọn gạo ngon: Gạo là thành phần quan trọng của cháo ếch Singapore. Hãy chọn gạo nếp hoặc gạo nếp cái để có được độ mềm và dẻo cho cháo. Rửa gạo sạch trước khi sử dụng.

– Nước dùng ngon: Nước dùng là yếu tố quan trọng để tạo hương vị cho cháo ếch. Bạn có thể sử dụng nước dùng từ xương ếch hoặc từ thịt gà để tăng thêm độ ngon cho cháo.

– Gia vị và gia tăng hương vị: Thêm một số gia vị như hành tím, hành lá, gừng và tỏi vào cháo để tạo thêm hương vị và mùi thơm cho món ăn. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị tùy theo khẩu vị riêng.

– Thêm các loại rau thảo: Một số loại rau thảo như húng quế, rau mùi, rau răm có thể được thêm vào cháo trước khi ăn để tăng thêm màu sắc và hương vị tươi mát.

Bí quyết nấu cháo ếch Singapore ngon
Bí quyết nấu cháo ếch Singapore ngon

Với cách nấu cháo ếch Singapore đơn giản trên đây, bạn đọc có thể bổ sung năng lượng, cung cấp chất xơ và giúp cân bằng chế độ ăn uống hàng ngày. Nấu cháo ếch không chỉ là một trải nghiệm ẩm thực, mà còn là một cách để tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và chia sẻ yêu thương với những người thân yêu. Hãy tận hưởng món ăn này cùng gia đình và bạn bè, và để cháo ếch trở thành một phần của hành trình dinh dưỡng và sức khỏe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    0
    Đặt hàng ngay