Mẹo làm bánh trung thu tại nhà ngon tuyệt

5/5 - (2 bình chọn)

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu tại nhà ngon tuyệt

Làm bánh trung thu vào ngày Rằm tháng Tám hằng năm, đã trở thành một nét văn hóa truyền thông lâu đời. Việc lựa chọn nguyên liệu, chuẩn bị hương liệu, nặn bánh cho đến nướng bánh, tất cả đều trở thành sợi dây giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn kết, yêu thương nhau.

Không chỉ đơn thuần là một hoạt động nấu nướng thông thường, làm bánh trung thu còn chứa đựng những giá trị văn hóa và tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam. Hãy cùng Bear bắt tay vào bếp để hoàn thiện một chiếc bánh trung thu thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà. 

Cách làm bánh trung thu truyền thống nhân đậu đỏ

Màu đỏ của nhân đậu thể hiện sự phồn thịnh, tượng trưng cho một cuộc sống giàu có và hạnh phúc. Vỏ bánh mỏng manh và mềm mịn tượng trưng cho lòng nhân ái và lòng kiên nhẫn. Việc làm bánh trung thu nhân đậu đỏ cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, khi mọi thành viên trong gia đình cùng tay bắt tay, tạo nên những chiếc bánh thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nhân đậu đỏ

– Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nhân đậu đỏ – Phần nhân bánh:

  • Nước lọc tinh khiết: 300ml – 400ml
  • Đường cát: 300gr – 500gr
  • Nước cốt chanh: 1 quả – 2 quả
  • Đậu đỏ: 300gr – 500gr
  • Dầu ăn (hoặc dầu mè): 50ml – 80ml

– Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nhân đậu đỏ – Phần vỏ bánh

  • Bột trà xanh: 1 muỗng – 2 muỗng
  • Bột mì đa dụng: 100gr – 300gr
  • Nước đường: 100gr – 200gr
  • Dầu ăn:20ml – 40ml
  • Nước tro tàu: 1 muỗng – 2 muỗng
  • Bột mỳ hoặc bột ngô dùng làm bột áo

– Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nhân đậu đỏ – Phết bánh

  • Mật ong: 1 muỗng – 3 muỗng
  • Nước lọc: 30ml – 50ml
  • Dầu ăn: ½ muỗng
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nhân đậu đỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nhân đậu đỏ

Tham khảo thêm cách làm bánh mochi chấm kem sữa ngay tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ

– Cách làm nhân đậu đỏ bánh trung thu ngon

  • Đầu tiên, bạn cần đun sôi khoảng 200ml – 300ml nước cùng với 400gr đường cát trong vòng 1 tiếng. Đun cho đến khi hỗn hợp chuyển qua màu vàng nâu, độ đặc sệt vừa phải rồi tắt bếp.
  • Tiếp đến, đem 400gr đậu đỏ đi ngâm cùng với nước ấm trong vòng 2 tiếng. Khi hạt đậu đã nở mềm, bạn hãy cho đậu đỏ vào xửng rồi hấp chín. Bạn cần lưu ý không nên đổ quá nhiều nước vào hấp, tránh tình trạng hạt đậu bỉ vỡ nát.
  • Khi đậu đỏ đã chín mềm, bạn hãy dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn đậu đỏ cùng với 150ml nước khoáng và hỗn hợp đường đã đun trước đó.
  • Xay xong hỗn hợp đậu đỏ, bạn hãy thêm khoảng 50ml – 80ml dầu ăn (có thể thay thế bằng dầu mè) vào chảo và đảo đều tay.
  • Trong quá trình sên nhân đậu đỏ, bạn hãy dùng lửa nhỏ để phần nhân của bánh được mềm dẻo không bị cứng khi nướng.

– Cách làm phần vỏ bánh trung thu đậu đỏ

  • Để làm vỏ bánh trung thu nhân đậu đỏ, bạn cần trộn đều 400gr bột mì, 150gr nước đường, 30ml dầu ăn và 1 muỗng nước tro tàu.
  • Tiếp đến, thêm 2 muỗng bột trà xanh vào rồi dùng tay nhào thật đều cho đến khi bột nhuyễn là được. Nếu gia đình bạn sử dụng một lượng bột lớn khoảng 2 – 3 cân, hãy sử dụng chiếc máy trộn bột Bear 5L để tối ưu quy trình chế biến bánh.
  • Sau khi đã nhào bột xong, bạn hãy sử dụng chiếc màng bọc thực phẩm để bọc thật kín và ủ trong 1 tiếng đồng hồ.

– Cách nặn và tạo hình chiếc bánh trung thu nhân đậu đỏ

  • Trước tiên, bạn cần chia vỏ bánh và bột thành hình tròn có kích thước bằng nhau.
  • Sau đó, trải bột áo đã chuẩn bị lên trên bề mặt phẳng rồi cán thật mỏng hỗn hợp bột.
  • Tiếp đến tiến hành cho phần nhân vào giữa rồi vê tròn bánh thật kín.
  • Đưa phần bánh vừa vê kín vào khuôn để tạo hình như mong muốn.
  • Bạn có thể lựa chọn nhiều khuôn đúc bánh khác nhau, tùy theo sở thích riêng của bạn và gia đình.

– Cách nướng bánh trung thu nhân đậu đỏ

  • Bạn hãy bật chiếc lò nướng Bear ở mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 7 – 10 phút để lò nướng được nóng đều.
  • Tiếp đến cho phần bánh vừa nặn xong vào lò, nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 5 phút. Kết thúc thời gian, bạn hãy lấy bánh ra và dùng 1 chiếc bình xịt thật sạch, xịt nước lọc lên trên bề mặt của bánh.
  • Trộn đều hỗn hợp dầu ăn, nước và mật ong trong một chiếc bát. Tiếp đến dùng cọ phết đều lên trên mặt bánh để bánh thêm phần thơm ngon.
  • Sau khi phết xong, bạn hãy đưa bánh vào lò và nướng thêm trong khoảng 5 phút là xong.
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ

Xem thêm: Cách làm bánh panna cotta thơm ngon, chuẩn vị tại nhà

Cách làm bánh trung thu thập cẩm

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm thường phức tạp hơn so với các loại bánh khác, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo hơn. Mỗi loại nhân đều cần được xử lý theo cách riêng, để có thể đảm bảo được hương vị và màu sắc của một chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu thập cẩm

– Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • Bột mì: 200gr – 250gr
  • Dầu ăn: 30ml – 50ml
  • Nước đường: 100ml – 200ml
  • Baking soda: 1 muỗng – 2 muỗng
  • Nước tro tàu: 1 muỗng – 2 muỗng
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
  • Ngũ vị hương hoặc rượu mai quế lộ: 1 muỗng – 2 muỗng

– Nguyên liệu dùng để làm nhân bánh thập cẩm

  • Mứt bí: 30gr – 50gr
  • Hạt sen: 30gr – 50gr
  • Hạt dưa: 30gr – 50gr
  • Hạt điều: 30gr – 50gr
  • Lạp xưởng: 30gr – 40gr
  • Vừng trắng đã rang: 30gr – 50gr
  • Lá chanh: 8 lá – 10 lá
  • Bột bánh dẻo: 70gr – 100gr
  • Nước đường: 70ml – 100ml
  • Mỡ đường: 30gr – 50gr

– Hỗn hợp dùng để phết mặt bánh

  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
  • Trứng vịt: 1 quả
  • Dầu mè: 10ml – 20ml
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu thập cẩm
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu thập cẩm

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm

– Cách làm vỏ bánh trung thu thập cẩm

  • Đổ 250gr bột mì, 200ml nước đường, 50ml dầu ăn cùng 1 muỗng nước tro tàu vào một chiếc bát to rồi trộn thật đều các nguyên liệu.
  • Dùng tay nhào thật nhanh và đều cho đến khi hỗn hợp được dẻo mịn và không dính tay.
  • Bạn nên ủ bột trong khoảng 30 phút – 1 tiếng, rồi chia bột thành những khối bột có hình tròn nhỏ với tỷ lệ bột và nhân là 2:1.

– Cách làm nhân bánh thập cẩm

  • Bạn hãy cắt nhỏ các nguyên liệu của nhân bánh, rồi bỏ các nguyên liệu như mứt bí, hạt sen, hạt dưa, hạt điều, lạp xưởng vào trong máy xay sinh tố Bear xay sơ qua để các nguyên liệu hòa quyện và kết dính vào nhau là được.
  • Sau đó cho các nguyên liệu còn lại như vừng, mỡ đường, lá chanh, nước đường vào và trộn thật đều.

– Cách tạo hình bánh trung thu thập cẩm:

  • Chia phần bột làm vỏ bánh và phần nhân thành những phần nhỏ bằng nhau. Sau đó dùng cán bột và cán thật mỏng ở mức vừa phải để làm phần bỏ bánh.
  • Tiếp đến cho phần nhân vào giữa, dùng tay khéo léo gói thật kín rồi vo tròn cho phần vỏ bánh phủ kín nhân bột là được.
  • Trước khi dùng khuôn, bạn hãy rắc một lớp bột thật mỏng vào để bột không bị dính trong khuôn. Dùng lực của lòng bàn tay và ấn bột xuống thật chặt, sau đó để bột trong khuôn nghỉ khoảng 2 phút rồi đẩy khuôn bột ra là được.

– Cách nước bánh trung thu nhân thập cẩm

  • Trước khi đặt bánh vào nướng, bạn hãy khởi động lò nướng trước 15 phút sau đó để ở nhiệt độ 200 độ C để lò có độ nóng vừa đủ.
  • Tiếp đến cho bột vào lò và nướng trong khoảng 5 – 7 phút. Sau khi kết thúc thời gian nướng, bạn hãy nhấc bánh ra rồi quét hôn hợp phết mặt bánh lên trên rồi nướng tiếp trong khoảng 10 phút. Lặp lại trong khoảng 2 lần là có thể thưởng thức được bánh.
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh đòi hỏi người làm cần có sự tỉ mỉ và kiên nhẫn. Hương vị ngọt thanh của đậu xanh kết hợp với độ mềm dẻo của vỏ bánh, đem đến cho các thành viên một trải nghiệm ẩm thực vô cùng tinh tế.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu đậu xanh dẻo

– Phần vỏ bánh:

  • Tinh dầu bưởi: 1 muỗng – 2 muỗng
  • Gạo nếp chín 150gr – 200gr
  • Nước đường bánh dẻo: 300gr – 400gr

– Phần nhân bánh:

  • Đậu xanh tách vỏ: 70gr – 100gr
  • Bột mì: 7gr – 10gr
  • Dầu ăn: 30gr – 40gr
  • Đường: 30gr – 45gr
  • Nước: 20ml – 40ml

– Phần nước đường:

  • Đường trắng tinh luyện: 200gr – 250gr
  • Nướng nóng đun sôi: 200ml – 250ml
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng – 2 muỗng
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu đậu xanh dẻo
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu đậu xanh dẻo

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

– Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh – Làm nước đường

  • Cho 200gr đường cùng 250ml nướng nóng đun sôi vào bát rồi khuấy thật đều cho đến khi tan hết đường thì dừng lại. Sau đó cho hỗn hợp này vào nồi rồi đun dưới lửa nhỏ.
  • Khi nước trong nồi sôi lên, bạn hãy vớt hết phần bọt nổi lên. Tiếp đến cho nước cốt chanh vào nồi rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút, sau đó tắt bếp để nguội.
  • Bạn không được khuấy nước đường quá nhiều. Nước đường nên nấu trước khoảng 2 – 3 ngày để bánh dẻo được ngon hơn.

– Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh – Phần nhân

  • Mang đậu xanh đi ngâm cùng nước ấm trong khoảng 3 tiếng để hạt đậu xanh được nể đề và mềm. Sau khi ngâm xong hãy mang đi rửa sạch rồi hấp chín.
  • Đậu xanh khi được hấp chín đều xong, hãy mang đi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố Bear.
  • Thêm phần đậu xanh đã hấp chín đều vào một chiếc chảo chống dính. Sau đó thêm khoảng 45gr đường và 40gr dầu ăn vào chảo để sên nhân bánh thật đều.
  • Khi đường đã tan hết, hãy hòa 5gr bột mì cùng với 40ml nước rồi cho vào chảo sên tiếp. Bạn hãy sên thật đều tay cho đến khi hỗn hợp được mềm dẻo là được.
  • Nhân đậu xanh sau khi sên xong hãy để nguội, viên thành từng viên tròn và nhỏ.

– Cách làm vỏ bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

  • Đầu tiên, bạn hãy cho phần nước đường bánh dẻo đã nấu trước đó vào cùng với tinh dầu bưởi và khuấy thật đều.
  • Tiếp đến hãy múc một lượng bột nếp làm vỏ bánh dẻo vào nồi nước đường, vừa cho bột vào rồi vừa khuấy thật đều tay cho đến khi bột đặc lại. Lúc này hãy dùng tay nhào cho hỗn hợp của phần vỏ bánh được nhuyễn mịn lại.
  • Khi bột đã mịn, bạn hãy chia nhỏ thành từng khối là xong. Trong trường hợp làm quá nhiều vỏ bánh, bạn hãy sử dụng chiếc máy trộn bột Bear 7L để tiết kiệm thời gian làm bánh.

– Tạo hình cho bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

  • Đầu tiên, bạn hãy dùng bột nếp khô để phủ lên khuôn bánh và thớt cán để bột không bị dính lên các vật liệu này.
  • Tiếp đến đem những khối bột này chia thành tỷ lệ rồi cán mỏng ở mức vừa đủ để đặt vừa nhân đậu xanh vào.
  • Sau đó, hãy đặt nhân bánh vào giữa miếng bột đã cán và vo thật tròn. Bạn hãy khéo léo để phủ hết phần bột đều xung quanh nhân đậu. Đặt phần bột vào khuôn và ép chặt trong vòng 1 phút để tạo thành hình bánh.
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh

Bánh trung thu nướng nhân đậu xanh là một trong những chiếc bánh không thể thiếu vào mỗi mùa Trung Thu. Quá trình làm bánh trung thu nhân đậu xanh vô cùng đơn giản, không quá cầu kỳ hay phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh

– Nguyên liệu làm phần vỏ bánh:

  • Bột mì: 200gr – 300gr
  • Bơ đậu phộng: 10gr – 15gr
  • Mật ong: 5gr – 10gr
  • Dầu thực vật: 30gr – 40gr
  • Nước đường bánh nướng: 180ml – 200ml
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả – 2 quả.

– Nguyên liệu làm phần nước đường:

  • Đường: 700gr – 1kg
  • Nước cốt chanh: 20ml – 30ml
  • Nước nóng đun sôi: 500ml – 600ml

– Hỗn hợp dùng để phết mặt bánh trung thu:

  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả – 2 quả
  • Sữa tươi: 20ml – 30ml
  • Dầu ăn: 1 muỗng – 2 muỗng
  • Nướng đường nước bánh: 1 muỗng – 2 muỗng
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh

– Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh – Nấu nước đường

  • Cho 500ml nước sôi và 1kg đường vào nồi rồi khuấy thật đều cho đến khi đường tan hết. Tiếp đến bắc nồi lên và đun hỗn hợp dưới lửa nhỏ.
  • Dùng một chiếc muỗng vớt hết phần bọt trong nồi. Sau đó đổ phần nước cốt chanh vào nồi và đun dưới lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Tiếp tục đun cho tới khi nước đường hơi sánh lại, sau đó tắt bếp để nguội là xong.
  • Để không phải nấu lại nước đường, bạn không nên khuấy với lực quá mạnh trong quá trình nấu.

– Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh nướng – Phần nhân bánh

  • Đem đậu xanh đi ngâm với nước ấm trong khoảng 3 tiếng cho đến khi hạt đậu được nở mềm. Sau đó, mang đậu xanh đi rửa thật sạch rồi hấp chín trong khoảng 10 phút. Khi đã hấp đậu xanh chín, bạn hãy dùng máy xay sinh tố cầm tay Bear để xay thật nhuyễn phần đậu xanh.
  • Đậu xanh sau khi xay nhuyễn hãy đổ vào một chiếc chảo chống dính. Rồi thêm khoảng 100gr đường, ½ muỗng muối, 50gr dầu ăn vào chảo. Sên thật đều dưới lửa nhỏ.
  • Khi đường đã tan đều, bạn hãy hòa 30gr bột nếp cùng một ít nước rồi cho vào chảo sên tiếp.
  • Sên nhân đậu xanh cho đến khi mềm dẻo là được. Sau khi đã sên xong bạn hãy để thật nguội, vo thành từng viên tròn nhỏ.

– Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh nướng – Làm phần vỏ bánh và tạo hình

  • Thêm 200ml nước đường, 1gr bơ đậu phộng, 2 lòng đỏ trứng gà, 5ml mật ong và 30gr dầu thực vật vào một chiếc bát và trộn thật đều. Sau đó mang đi ủ trong vòng 2 tiếng.
  • Tiếp đến cho lần lượt từng thìa bột mì vào hỗn hợp đã ủ đủ thời gian. Dùng tay trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp được sánh dẻo lại thành một khối bột mềm mịn là được. Sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp và ủ trong khoảng 30 phút.
  • Khi bột đã ủ đủ thời gian, bạn hãy mang bột ra và chia thành từng khối bột vừa đủ để ôm trọn nhân bánh.
  • Phủ một lớp bột mì siêu mỏng lên khuôn bánh và thớt cán trước khi tiến hành cán bột. Sau đó, cán mỏng từng khối bột để làm vỏ bánh. Tiếp đến đặt nhân đậu xanh vào chính giữa rồi gói lại sao cho lớp vỏ áo phủ kín phần nhân.
  • Đặt bánh vào khuôn đã chuẩn bị, ép chặt trong khoảng 1 phút để bánh có được hình như mong muốn và đem đi nướng là xong.
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh

Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn

Bánh Trung Thu nhân khoai môn là một sự kết hợp độc đáo giữa hương vị thơm ngon của khoai môn và sự mềm mịn của vỏ bánh. Khi thưởng thức bánh Trung Thu nhân khoai môn, mọi người sẽ cảm nhận được hương thơm của khoai môn kết hợp với vị ngọt của nhân, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nhân khoai môn

– Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 400gr – 450gr
  • Dầu thực vật: 70ml – 90ml
  • Nước đường dùng để làm bánh: 150ml – 200ml
  • Mạch nha: 1 muỗng nhỏ

– Nguyên liệu làm nhân bánh

  • Khoai môn: 400gr – 500gr
  • Đường: 200gr – 250gr
  • Lòng đỏ trứng muối: 5 – 8 chiếc
  • Dầu ăn: 50ml – 60ml
  • Bột bánh dẻo: 30gr – 40gr
  • Bột mì: 10gr – 20gr
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nhân khoai môn
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nhân khoai môn

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân khoai môn

– Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn – Phần vỏ bánh

  • Trộn đường, dầu ăn, mạch nha và lòng đỏ trứng vào bát, sau đó khuấy đều. Thêm bột mì vào tô và khoai lỗ to ở giữa, sau đó thêm nước đường.
  • Nhào bột cho đến khi tạo thành khối mịn và dẻo. Để bột ủ trong 30 phút bằng cách bọc lại với màng thực phẩm.

– Cách làm bánh trung thu khoai môn – Phần nhân bánh

  • Bắt đầu bằng việc dùng dao để cạo vỏ khoai, sau đó rửa sạch và thái thành từng miếng trước khi cho vào nồi và hấp chín.
  • Tiếp theo, cho khoai đã chín vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn với đường. Sau đó, trong một chảo, thêm dầu ăn và cho khoai đã xay vào đó để sên trên lửa nhỏ trong 15 phút.
  • Cuối cùng, thêm dầu ăn và bột mì vào chảo và sên đến khi nhân được hòa quyện với nhau thành một khối trước khi tắt bếp.

– Cách tạo hình cho bánh trung thu nhân khoai môn

  • Để tạo hình cho nhân bánh, bạn cần chia bánh thành các phần bằng nhau với tỷ lệ 1 vỏ : 2 nhân.
  • Nếu muốn thêm trứng muối, bạn hãy cho vào giữa lớp nhân khoai môn và vo tròn lại.
  • Sau đó, bạn nén dẹt miếng bột và cho nhân vào giữa vo tròn lại. Trước khi ấn chặt tay, rắc thêm ít bột vào khuôn. Cuối cùng, gõ nhẹ để lấy bánh ra ngoài.

– Cách nướng bánh trung thu nhân khoai môn

  • Sau khi đã chuẩn bị nhân khoai môn, bước tiếp theo để hoàn thành bánh trung thu là nướng bánh trong lò.
  • Đầu tiên, xếp bánh vào khay và xịt một ít nước lên trước khi đặt vào lò. Nhiệt độ của lò cần được điều chỉnh ở mức khoảng 210 độ C và thời gian nướng là 5 phút.
  • Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, phết đều trứng lên mặt bánh trước khi đặt lại vào lò và nướng thêm trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Tiếp theo, phết thêm lớp màu và nướng tiếp trong khoảng 6 phút. Khi bánh đã đạt được màu vàng đều, tăng nhiệt độ thêm 2 phút để hoàn thành quá trình nướng.
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân khoai môn
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân khoai môn

Trên đây là những cách làm bánh trung thu đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà. Mỗi chiếc bánh trung thu là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực, là một món quà ngọt ngào dành cho người thân, bạn bè và gia đình. Không chỉ có hương vị thơm ngon khó cưỡng, những chiếc bánh trung thu còn tạo nên không gian ấm áp, cảm nhận được sự kết nối, sự quan tâm và tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    0
    Đặt hàng ngay