BIẾN TẤU BỮA PHỤ CỦA BÉ BẰNG CÁC MÓN TỪ ĐẬU HŨ NON VÀ SIÊU NGON VÀ BỔ DƯỠNG

mang bear về cho mẹ

Đậu hũ non là thực phẩm được làm từ hạt đậu nành, chứa rất nhiều protein và canxi giúp bé phát triển khỏe mạnh. Vì thế nên đây là một trong số những món ăn được các mẹ lựa chọn để chế biến trong bữa phụ của bé.

Hãy cùng Bear Việt Nam tìm hiểu các cách làm đậu hũ non cho bé nhé! 

Công dụng của đậu hũ non với sự phát triển của bé

Ngoài việc là nguồn thực phẩm bổ sung chất đạm thực vật rất tốt cho cơ thể, đậu hũ non cung cấp hàm lượng lớn omega và canxi giúp bé phát triển toàn diện cả thể chất và trí não.

Đây là thực phẩm rất cần bổ sung trong thời kỳ ăn dặm của bé, bời giai đoạn này bé cần nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào sữa như trước đây. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật của đậu hũ non:

  • Cung cấp lượng protein, canxi dồi dào thúc đẩy sự phát triển xương khớp và cơ của bé.
  • Bảo vệ bé khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài.
  • Hỗ trợ phát triển trí não của bé và cải thiện độ đàn hồi trên da bé.
  • Chứa nhiều vitamin và khoáng chất cùng các chất chống oxy hóa, ngăn ngừa các vi khuẩn xâm nhập.
  • Tốt cho hệ tim mạch của bé.

Một số cách chế biến đậu hũ non cho bé đơn giản

Đậu hũ non từ yến mạch

Yến mạch là loại ngũ cốc rất tốt và thích hợp khi mẹ cho bé tập ăn dặm vì hương vị thơm ngon cùng nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B, E, Folate.  Ăn yến mạch không chỉ giúp bé thông minh, tăng khả năng ghi nhớ mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch của con.

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 50 gr yến mạch.
  • 150ml nước lọc (tỉ lệ 1:3)
  • Khuôn, rây.

– Các bước thao tác thực hiện:

  • Bước 1: Trước hết, mẹ cần ngâm yến mạch trong khoảng 30 phút, thay nước 1-2 lần cho bớt nhớt. Chắt nước sau khi ngâm yến mạch rồi cho yến mạch vào máy xay cùng 150ml nước cho đến khi nhuyễn mịn.
  • Bước 2: Lọc yến mạch vừa xay qua rây rồi cho vào nồi (phần bã có thể giữ lại để làm bánh). Để lửa nhỏ, khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp sánh mịn như bột sắn thì dừng. Tùy từng loại bếp, trung bình thời gian khoảng 5 phút.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp yến mạch vừa nấu vào khuôn (thoa trước một lớp dầu ăn mỏng để khi lấy yến mạch ra dễ hơn), đợi 15-20 phút cho nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng.
  • Bước 4: Mẹ có thể chọn một số loại trái cây có vị ngọt, mềm để làm sốt yến mạch cho bé như: xoài, đu đủ, dưa hấu.Cắt nhỏ miếng sau đó cho vào máy xay sinh tố hoặc tán mịn qua rây để thu được hỗn hợp sốt sánh mịn thơm ngon. Cùng chờ đón thành phẩm đậu hũ non yến mạch sốt trái cây vừa ngon vừa bổ dưỡng cho bé ăn dặm nhé!
Đậu hũ non từ yến mạch
Đậu hũ non được làm từ yến mạch

Đậu hũ non từ đậu nành

Đậu nành là nguồn cung cấp chất xơ, sắt, kẽm, canxi cùng rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như tăng sức đề kháng cho bé. Món ăn dặm đậu hũ non từ đậu nành rất dễ chế biến, mẹ hãy thực hiện theo cách sau nhé.

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đậu nành.
  • Nước lọc.
  • Khuôn.
  • Lá gelatin.

– Các bước thao tác thực hiện:

  • Bước 1: Mẹ hãy chọn các hạt ngon, to mẩy rồi rửa sạch và ngâm khoảng 6 tiếng. Xay đậu đã ngâm bằng máy xay cùng lượng nước phù hợp, có thể chia thành nhiều đợt nếu số lượng đậu nhiều.
  • Bước 2: Tiến hành lọc hỗn hợp đậu nành vừa xay nhuyễn qua rây để thu được nước cốt. Khi đã lọc hết nước đậu, mẹ hãy cho thêm một chút nước vào phần bã để lọc hết tinh chất từ đậu nành. Phần nước cốt vừa thu được đem đun sôi với lửa nhỏ, lưu ý vớt hết bọt trên bề mặt. Thông thường khoảng 5 phút thì nước đậu nành sẽ chín, bạn tiếp tục cho lá gelatin đã ngâm vào và khuấy đều cho tan hết.
  • Bước 3: Tương tự như với đậu hũ non yến mạch, bạn cũng đổ hỗn hợp vừa nấu vào khuôn rồi để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh từ 2-3 tiếng.
  • Bước 4: Cũng giống như cách làm với đậu hũ non yến mạch, mẹ có thể lựa chọn các loại hoa quả theo mùa, ưu tiên những trái cây mềm và có vị ngọt thơm để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn nhé.
Đậu hũ non được làm từ đậu nành
Đậu hũ non được làm từ đậu nành nguyên chất

Đậu hũ non kết hợp với hoa đậu biếc

Để kích thích thị giác của con và giúp món ăn thêm phong phú, mẹ hãy thử biến tấu món đậu hũ non kết hợp cùng hoa đậu biếc tạo màu xanh rất bắt mắt nhé.

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 60gr yến mạch.
  • 20gr hoa đậu biếc.
  • 150ml nước lọc.
  • 1 quả kiwi.

– Các bước thao tác thực hiện:

  • Bước 1: Mẹ hãy ngâm hoa đậu biếc với 1 muỗng canh nước nóng trong khoảng 5-10 phút tới khi hoa phai màu ra nước. Yến mạch ngâm với nước trong 30 phút, thay nước từ 1-2 lần trong quá trình ngâm. Cho yến mạch cùng 150ml nước cùng nước hoa đậu biếc vừa ngâm rồi xay nhuyễn bằng máy xay.
  • Bước 2: Giống như cách làm đậu hũ non yến mạch thông thường, mẹ cũng lọc phần yến mạch đậu biếc vừa xay qua rây, chắt lấy nước cốt. Sau đó cho vào nồi, để lửa nhỏ và khuấy đều tay cho tới khi thu được hỗn hợp sánh mịn.
  • Bước 3: Phết 1 chút dầu oliu vào khuôn sau đó cho hỗn hợp yến mạch đậu biếc vừa đun vào. Đợi 15-20 phút cho nguội rồi để ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng. 
  • Bước 4: Kiwi mẹ nên chọn quả to tròn, nhiều lông tơ bên ngoài, tránh những quả mềm nhũn, méo mó. Sau đó mẹ xắt miếng nhỏ rồi tán hoặc xay nhuyễn.
Đậu hũ non kết hợp với hoa đậu biếc
Đậu hũ non kết hợp với hoa đậu biếc

Bí quyết khi chế biến món đậu hũ non “quốc dân” cho bé

– Để đảm bảo chất dinh dưỡng và độ an toàn, mẹ nên chọn mua yến mạch tại siêu thị, cửa hàng mẹ bé uy tín và kiểm tra kỹ hạn sử dụng nhé.

– Mẹ nên ưu tiên chọn hoa quả theo mùa, có thể sử dụng linh hoạt các loại hoa quả để làm sốt, miễn sao trái cây tươi ngon và phù hợp với sở thích của bé. Một số loại trái cây điển hình mà mẹ có thế chọn như: bơ, dưa hấu, thanh long đỏ, dâu tây, xoài, đu đủ, kiwi, nho…

– Mẹ có thể tăng dần độ sệt của sốt trái cây khi bé ăn thô tốt hơn, ban đầu thì xay nhuyễn sau đó là tán hơi lợn cợn và xắt miếng nhỏ.

– Một trợ thủ không thể thiếu khi thực hiện món đậu hũ non là máy xay, bởi với công thức này thì dù đậu hũ non làm từ đậu nành hay yến mạch cũng cần trải qua bước xay nhuyễn trước khi lọc nước cốt.

Máy xay sinh tố Bear 3 trong 1 chính là giải pháp giúp mẹ tiết kiệm thời gian, công sức khi chế biến món đậu hũ non nói riêng và các món ăn dặm cho bé nói chung.

Máy xay sinh tố 3in1 Bear BL-B10V2
Máy xay sinh tố 3in1 Bear BL-B10V2

Được đông đảo các mẹ lựa chọn và đánh giá cao bởi máy xay sinh tố Bear 3 trong 1 đáp ứng các tiêu chí:

  • Phù hợp mọi nhu cầu sử dụng từ xay hoa quả, thịt cá cho tới đồ khô.
  • Thiết kế thông minh đúng như tên gọi 3 trong 1: Tích hợp 3 cối xay – 3 lưỡi dao sắc bén với công suất lên tới 300w.
  • Sử dụng rất đơn giản và nhanh chóng có được thành phẩm.
  • Luôn đề cao chất lượng, máy xay sinh tố Bear được cấu tạo từ nhựa Tritan cao cấp và lưỡi dao bằng thép không gỉ nên đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe của cả gia đình.

Với sự hỗ trợ từ siêu phẩm máy xay nhà Bear, mẹ sẽ dễ dàng chế biến các món thơm ngon và bổ dưỡng dành cho bé mà không cần tốn nhiều thời gian. Với 3 công thức đậu hũ non mà Bear Việt Nam vừa chia sẻ, mẹ hãy áp dụng và dành tặng con yêu những bữa ăn dặm thú vị nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

5 bước làm sữa chua bằng máy Bear sánh mịn – Làm 1 lần là thành công!

Làm sữa chua bằng máy Bear vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà thành phẩm rất ưng ý. Chỉ với vài thao tác, bạn đã có...

4 bước nấu cháo bằng nồi áp suất Bear: Siêu ngon, siêu nhanh, siêu nhàn

Cách nấu cháo bằng nồi áp suất Bear chỉ mất 20 – 45 phút là đã có ngay một nồi cháo thơm ngon, sánh mịn mà không phải tốn quá...

Nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear ngon, mềm nhừ chỉ với 4 bước

Với chế độ ninh/hầm, công cuộc nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. Mẹ không phải đứng canh, không lo nước cạn,...

Xem thêm
facebook
youtube
facebook

Liên hệ nhận giá đại lý, quà tặng