Cách sử dụng nồi chiên không dầu Bear cực đơn giản với 3 bước. Mẹ chỉ cần xếp nguyên liệu vào khay chiên nướng, chọn chế độ cài đặt sẵn. Đến bữa là cả nhà đã có món chiên nướng ngon nóng hổi thưởng thức. Mẹ tham khảo bài viết dưới đây để thành công với mọi món chiên nướng bằng nồi chiên không dầu Bear nha!
Bước 1 – Xếp thực phẩm vào khay chiên nướng
- Lắp khay chiên chống dính vào trong giỏ nồi chiên không dầu.
- Xếp thực phẩm lên khay chiên chống dính. Mẹ lưu ý không xếp quá dày để đảm bảo thực phẩm chín đều và giòn ngon nha.
- Xếp lượng thực phẩm vừa đủ với dung tích nồi, không nhồi nhét quá nhiều trong 1 lần chiên. Việc này có thể làm khí nóng lưu thông không đều làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Bước 2 – Lắp giỏ chiên và chọn chế độ
- Lắp giỏ chiên vào nồi, đảm bảo lắp đúng khớp.
- Cắm điện cho nồi và nồi sẽ kêu “Bíp” 1 tiếng báo hiệu.
- Nhấn Bắt đầu|Hủy để bật màn hình và vào chế độ chờ.
- Nhấn nút Chức năng để chọn chế độ nướng. Nhấn liên tục cho đến khi đèn sáng ở chế độ chiên nướng cần chọn.
- Nồi chiên không dầu Bear có 7 chế độ chiên nướng cho từng loại thực phẩm khác nhau (khoai lang, khoai tây chiên, bánh trứng, bánh ngọt, cánh gà, bít tết, tôm). Mẹ lưu ý chọn đúng chế độ phù hợp để đảm bảo thực phẩm được nấu đúng nhiệt độ cho ra thành phẩm ngon nhất.
- Nếu thực phẩm cần chiên nướng không có trong 7 chế độ có sẵn, mẹ có thể chọn chế độ của món có kết cấu thực phẩm gần giống. Ví dụ nếu muốn chiên đậu mẹ có thể chọn chế độ chiên cánh gà để đậu chiên xong giòn bên ngoài mà vẫn giữ được độ ẩm mềm bên trong.
Bước 3 – Chỉnh nhiệt độ và thời gian chiên nướng
- Các chế độ chiên nướng của nồi chiên không dầu Bear đều cài đặt sẵn thời gian và nhiệt độ phù hợp. Nếu muốn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chiên nướng so với mặc định, mẹ chọn nút Nhiệt độ|Thời gian và +/- để tăng/giảm thời gian.
- Nhấn Bắt đầu|Hủy, nồi sẽ đếm ngược và bắt đầu nấu khi hết giờ hẹn.
Gợi ý cách điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chiên nướng cho từng loại thực phẩm:
Món ăn | Nhiệt độ | Thời gian |
Khoai tây chiên | 180°C | 15 – 20 phút |
Cánh gà | 200°C | 15 – 20 phút |
Pizza | 180°C | 10 – 15 phút |
Sườn nướng | 180°C | 20 – 25 phút |
Xúc xích | 180°C | 10 – 12 phút |
Tôm nướng | 190°C | 8 – 10 phút |
Bít tết | 200°C | 12 – 15 phút (tùy độ dày của miếng thịt và mức độ chín mong muốn) |
Bánh tart | 170°C | 10 – 12 phút |
Rau củ (cà tím, bông cải xanh) | 180°C | 12 – 15 phút |
4 mẹo chiên nướng ngon với nồi chiên không dầu Bear
Để có những mẻ đồ chiên nướng ngon như mong muốn, mẹ lưu ý thêm 1 số mẹo sau nha:
- Xếp thực phẩm không quá dày để thực phẩm được chiên đều và giòn: Giữa các miếng thực phẩm nên có khoảng cách để không khí trong nồi lưu thông tốt, giúp nhiệt độ phân tán đều và thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài.
- Phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt thực phẩm: Để món ăn thêm phần giòn ngon và không bị khô, mẹ có thể xịt một lớp dầu mỏng lên bề mặt thực phẩm trước khi cho vào nồi.
- Chiên xong một mẻ thức ăn cần phải chờ lò nguội bớt thì mới chiên mẻ tiếp theo: Nếu nồi chiên quá nóng mà cho thực phẩm vào ngay lập tức sẽ làm món ăn dễ bị cháy. Lý do là bởi nhiệt độ không khí trong nồi đang quá cao.
- Làm nóng nồi trước khi chiên: Trước khi cho thực phẩm vào chiên hoặc nướng, mẹ hãy làm nóng nồi chiên không dầu Bear trong khoảng 3 – 5 phút. Việc này giúp gà chiên, khoai tây chiên… chín nhanh hơn và giữ được độ giòn bên ngoài.
Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu Bear đúng cách
Nếu chưa biết cách vệ sinh nồi chiên không dầu Bear đúng cách, bạn tham khảo các bước sau nha:
Bước 1 – Rút phích cắm
Trước khi vệ sinh nồi chiên không dầu Beat, hãy rút phích cắm khỏi nguồn điện và để nồi nguội hoàn toàn (ít nhất 15 – 20 phút) rồi mới tiến hành vệ sinh. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho bạn khi vệ sinh và tránh độ thay đổi đột ngột làm ảnh hưởng đến chất lượng nồi.
Bước 2 – Vệ sinh nồi
- Làm sạch khay chiên: Tháo khay ra khỏi lồng chiên. Dùng nước ấm và nước rửa bát để rửa. Nếu có vết dầu hoặc thức ăn bám dính có thể ngâm khay trong nước ấm pha xà phòng khoảng 10 – 15 phút trước khi rửa sạch.
- Làm sạch lồng chiên: Dùng nước ấm và nước rửa bát để vệ sinh. Nếu lồng chiên bám nhiều dầu mỡ và nước rửa bát không thể làm sạch, hãy pha giấm trắng với nước theo tỷ lệ 1:1 và đổ vào lồng chiên để ngâm khoảng 10 – 15 phút.
- Làm sạch bề mặt trong và ngoài của nồi: Dùng khăn vải mềm thấm dung dịch tẩy rửa để vệ sinh xung quanh nồi. Lưu ý không dùng khăn thấm đẫm nước để tránh nước dính vào các bộ phận điện của nồi.
- Không sử dụng bàn chải cứng hoặc vật sắc nhọn để chà xát: Tránh làm hỏng bề mặt bên trong nồi, lớp bảo vệ của khay chiên và ngăn chứa dầu mỡ.
Bước 3 – Lau khô nước và bảo quản đúng cách
Sau khi vệ sinh hãy dùng khăn sạch lau khô toàn bộ nồi để tránh hơi nước sót lại gây ẩm mốc hoặc có mùi khó chịu. Lau xong hãy lắp lại các bộ phận vào nồi và để ở nơi khô ráo.
Có thể thấy, cách sử dụng nồi chiên không dầu Bear không khó vì nồi đã tích hợp sẵn các chế độ chiên nướng với thời gian và nhiệt độ phù hợp. Chỉ cần làm theo hướng dẫn và các mẹo Bear Việt Nam chia sẻ trên đây, mẹ yên tâm tay nghề làm món chiên nướng của mình sẽ nâng tầm.