2 cách làm bánh trứng béo ngậy cực đơn giản tại nhà

4.5/5 - (28 bình chọn)

2 cách làm bánh trứng béo ngậy cực đơn giản tại nhà

Bánh trứng với hương vị thơm ngon, béo ngậy đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Với những nguyên liệu đơn giản như bột mì, trứng, sữa, bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này ngay tại nhà.

Nếu bạn là tín đồ của những món bánh có hương vị ngọt ngào, thơm phức, béo ngậy thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua bánh trứng. Từ trẻ em tới người lớn tuổi, hầu như ai cũng yêu thích món bánh này. Tham khảo ngay công thức làm bánh đơn giản từ đồ gia dụng Bear để chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Bánh trứng bao nhiêu calo?

Trung bình 1 chiếc bánh trứng cỡ nhỏ khoảng 45g sẽ có 166 kcal và 14.6g carbohydrate, 2.5g đạm, 10.8g chất béo. Bạn có thể thấy bánh trứng chứa khá nhiều calo và chất béo. Do đó nếu ăn với số lượng lớn và tần suất liên tục thì bạn sẽ dễ bị tăng cân. Đặc biệt, những người có vấn đề về đường huyết hoặc cần giảm cân nên hạn chế ăn bánh trứng nướng.

Bánh trứng bao nhiêu calo?
Bánh trứng bao nhiêu calo?

Cách làm bánh trứng thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Có nhiều loại bánh trứng với những hương vị khác nhau. Chỉ cần biến tấu một chút về nguyên liệu và cách làm là bạn đã có thể dễ dàng chế biến bánh trứng nướng KFC béo ngậy hoặc bánh trứng sữa ngọt ngào. 

Cách làm bánh trứng nướng KFC

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 400g bột mì

– 200g bơ thực vật

– 60ml sữa đặc

– 200ml sữa tươi không đường

– 5 quả trứng gà

– 2 thìa cà phê đường

– 1 thìa cà phê vani

Các bước thực hiện

– Bước 1: Nhồi bột bánh

Cho 100g bột mì và bơ vào tô lớn, trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đặt vào ngăn đông tủ lạnh trong 15 phút. Sau đó, bạn trộn đều 300g bột mì với 2 lòng đỏ trứng, đường và nước. Nhào đến khi bột mịn thì bạn cán bột sao cho thành hình chữ nhật mỏng.

– Bước 2: Cán vỏ bánh 

Lấy phần bột trong tủ lạnh ra, đặt vào giữa lớp bột vừa cán, gói lại và bắt đầu cán nhẹ. Gấp bột lại làm 3, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đặt vào ngăn đông tủ lạnh trong 15 phút. Sau đó, bạn tiếp tục lặp lại thao tác này sao cho tổng số lần cán và gấp bột là 4 lần.

– Bước 3: Làm nhân bánh

Cho 60ml sữa đặc và 200ml sữa tươi vào lò vi sóng quay trong khoảng 3 phút. Sau đó, thêm 3 quả trứng và vani vào hỗn hợp trộn đều. 

Dùng rây lọc lại hỗn hợp nhân trứng sữa để loại bỏ phần lợn cợn.

– Bước 4: Nướng bánh

Cán mỏng bột bánh sao cho chỉ dày khoảng 3mm rồi dùng khuôn tròn chia bột thành nhiều phần nhỏ, đều nhau. Cho phần bột làm vỏ bánh vào bên trong khuôn nướng, sau đó cho nhân lên trên bột bánh.

Làm nóng lò nướng Bear ở nhiệt độ 200 độ C, nướng bánh trong khoảng 20 – 25 phút đến khi vỏ bánh vàng giòn là bánh đã chín.

Cách làm bánh trứng nướng KFC
Cách làm bánh trứng nướng KFC

Cách làm bánh trứng sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 3 lòng đỏ trứng gà 

– 50g bột bắp

– 500ml sữa tươi không đường

– 3 thìa canh đường

Cách bước thực hiện

– Bước 1: Trộn hỗn hợp bánh

Bạn cho 50g bột bắp, 500ml sữa tươi không đường, 2 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng canh đường vào tô lớn rồi dùng máy đánh trứng Bear trộn đều hỗn hợp sao cho hòa quyện vào nhau.

– Bước 2: Đun và làm lạnh hỗn hợp bột bánh

Dùng rây để lọc hỗn hợp bột bánh, sau đó cho vào nồi điện đa năng Bear. Khuấy đều hỗn hợp bột trên lửa nhỏ vừa đến khi đặc sệt lại.

Đun và làm lạnh hỗn hợp bột bánh
Đun và làm lạnh hỗn hợp bột bánh

Sau khi bột đã đặc lại, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn đều ra và để nguội, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín mặt bánh. Tiếp theo, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 tiếng.

– Bước 3: Nướng bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu Bear trước ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút. Trong lúc đó, bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, úp ngược khuôn rồi dùng dao chia bánh thành 8 phần hình tam giác bằng nhau.

Xếp bánh vào nồi chiên đã có lót sẵn giấy nến. Tiếp đó, bạn đánh đều lòng đỏ trứng gà còn lại, phết đều lên mặt bánh rồi cho bánh vào nướng khoảng 15 – 20 phút ở 180 độ C. Khi bánh đã nướng xong, bạn thấy vỏ bánh có màu vàng đẹp mắt, hơi xém nhẹ và thơm mùi trứng sữa là đã có thể thưởng thức.

Cách làm bánh trứng sữa
Cách làm bánh trứng sữa

Lưu ý khi làm bánh trứng để bánh thơm ngon nhất

Để bánh trứng được thơm ngon và hấp dẫn nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Trong quá trình trộn bột mì với nước, nếu có thời gian, bạn hãy để bột nghỉ khoảng 30 phút rồi mới bắt đầu nhào. Bởi lẽ bước này sẽ giúp bột bánh ngon hơn, nhờ đó chất lượng của bánh thành phẩm cũng cao hơn.

– Để làm bánh ngon, trứng cần được để ở nhiệt độ phòng trước khi sử dụng. Nếu bạn bảo quản trứng trong ngăn mát tủ lạnh, hãy lấy ra và để ở nhiệt độ phòng cho bớt lạnh rồi mới bắt đầu chế biến.

– Để bánh chín đều ở nhiệt độ chuẩn, bạn cần làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu trước ít nhất 10 phút trước khi bắt đầu nướng bánh. Tùy theo loại lò hoặc nồi chiên bạn sử dụng mà nhiệt độ có thể thay đổi một chút. Do đó, bạn cần theo dõi và điều chỉnh sao cho phù hợp.

Làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh trứng
Làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh trứng

– Khi muốn kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn hãy dùng tăm xiên nhẹ vào bánh, nếu tăm không bị dính bột thì có nghĩa bánh là bánh đã chín.

– Nên nướng bánh ở nhiệt độ vừa phải trong một khoảng thời gian nhất định tránh bánh bị cháy, khét quá nhiều sẽ mất ngon.

– Để chọn được trứng gà ngon, bạn cần chú ý:

  • Không chọn những quả trứng có vỏ nhợt nhạt hoặc có đốm đen.
  • Nên chọn những quả trứng không bị nứt, màu vỏ sẫm và không có đốm đen. Tuy nhiên đối với trứng gà ta thì vỏ thường có màu trắng hoặc vàng nhạt.
  • Nếu sờ vào vỏ trứng thấy bề mặt hơi nhám, sần sùi, cầm nặng tay thì đó là trứng tươi và chất lượng.
  • Nên tránh chọn những quả trứng có lớp vỏ xuất hiện vết rạn nứt hoặc quá nhẵn bóng vì hầu hết đây là trứng được lâu ngày, không còn tươi.
  • Khi soi dưới ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời, nếu thấy lòng đỏ trứng tròn nằm cân bằng ở giữa, không chuyển động, có buồng khí nhỏ và lòng trắng trong suốt, có màu hồng nhạt hoặc cam thì đó là trừng ngon.
  • Khi đưa trứng lên gần tai và lắc nhẹ mà có thể nghe thấy tiếng động thì đây là trứng đã để lâu ngày. Ngoài ra, nếu trứng không cần lắc mà vẫn thấy trứng chuyển động mạnh thì quả trứng này chắc chắn đã bị hỏng.
Chọn trứng gà làm bánh trứng
Chọn trứng gà làm bánh trứng

Trên đây là tổng hợp những cách làm bánh trứng cực đơn giản mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon. Bạn có thể dễ dàng chế biến món bánh này ngay tại nhà để cả gia đình từ trẻ nhỏ cho tới người lớn tuổi cùng thưởng thức. 

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    0
    Đặt hàng ngay