Công thức sữa hạt sen đậu xanh bằng máy làm sữa hạt

mang bear về cho mẹ

Sữa hạt sen đậu xanh đang được rất nhiều chị em yêu thích hiện nay. Uống loại sữa hạt này mỗi ngày sẽ giúp chị em có một giấc ngủ ngon, nạp lại năng lượng sau một ngày dài mệt mỏi. Cùng Bear Việt Nam tìm hiểu cách làm sữa hạt sen đậu xanh tại nhà bằng máy làm sữa hạt cực đơn giản nhé!

Tác dụng của sữa hạt sen đậu xanh

Cả hạt sen và đậu xanh đều là những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Trong hạt sen có  protein, đường, chất béo tốt, chất xơ, canxi, natri, kali, phosphorus, sắt, vitamin B1, vitamin B2, magnesium, niacin, sodium, potassium và beta-carotene (A)… Còn trong đậu xanh có chất xơ, protein, vitamin C, vitamin E, các vitamin nhóm B, axit folic, Omega-3, sắt, canxi, magie… Nhờ sở hữu bảng thành phần dinh dưỡng, sữa hạt sen đậu xanh có rất nhiều tác dụng:

  • Tốt cho sức khỏe tim mạch: Khi uống sữa hạt sen đậu xanh thường xuyên, hàm lượng cholesterol trong cơ thể được duy trì một cách ổn định. Nhờ đó, trái tim khỏe hơn và các vấn đề về tim mạch cũng được phòng ngừa hiệu quả. 
  • Đem lại giấc ngủ ngon: Sữa hạt sen đậu xanh rất hiệu quả trong việc giảm thiểu các triệu chứng đau đầu cũng như cải thiện chất lượng giấc ngủ. Các chất như gluxit, protit và các loại vitamin nhóm B, C, PP trong hạt sen có tác dụng lưu thông máu tốt, từ đó giảm đau đầu và đem lại cho giấc ngủ sâu hơn, ít bị gián đoạn giữa chừng. 
  • Phòng ngừa ung thư: Theo nghiên cứu khoa học, flavonoid có trong đậu xanh có công dụng làm ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển, đặc biệt là tế bào ung thư vú và ung thư dạ dày. Vì vậy, việc sử dụng sữa hạt sen đậu xanh trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa các căn bệnh ung thư nguy hiểm này. 
  • Làm đẹp da: Uống sữa hạt sen đậu xanh sẽ giúp làn da của bạn trở nên trắng sáng hơn nhờ tái tạo vùng hắc tố da, giảm các vết thâm sạm. Đồng thời, loại sữa hạt này còn có khả năng khôi phục khả năng đàn hồi của da, ngăn ngừa tình trạng lão hóa và giảm thiểu nếp nhăn. Chị em nào mà muốn có làn da mịn màng, căng bóng thì không nên bỏ qua sữa hạt sen đậu xanh.
  • Phát triển toàn diện: Không chỉ với người trưởng thành mà sữa hạt sen đậu xanh còn rất tốt cho trẻ nhỏ. Trẻ được sữa hạt sen đậu xanh thường xuyên vừa tốt cho sự phát triển trí não vừa tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Bé sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, ít bị mắc phải các bệnh cảm cúm phổ biến khi thời tiết thay đổi.
Tác dụng của sữa hạt sen đậu xanh
Tác dụng của sữa hạt sen đậu xanh

Công thức sữa hạt sen đậu xanh bằng máy làm sữa hạt

Bạn có thể tự tay làm sữa hạt sen đậu xanh tại nhà cực đơn giản mà ngon với sự trợ giúp của máy làm sữa hạt Bear. Sữa cực mịn, cực sánh chắc chắn ai uống cũng sẽ rất thích. 

Cách nấu sữa hạt sen đậu xanh 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 70g hạt sen khô hoặc 100g hạt sen tươi
  • 70g đậu xanh 
  • 1 lít nước 
  • Đường phèn (hoặc đường thốt nốt/ đường trắng).
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sữa đậu xanh hạt sen
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sữa đậu xanh hạt sen

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Nếu bạn mua hạt sen khô, bạn cần ngâm trong nước khoảng 8 tiếng còn nếu bạn mua hạt sen tươi thì chỉ cần rửa sạch rồi tách bỏ phần tâm sen để khi nấu sữa không bị đắng là được. Đối với đậu xanh, bạn ngâm lâu hơn 1 chút khoảng 10 tiếng rồi đãi sạch vỏ. Cả hai loại hạt này bạn có thể ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình chế biến.
  • Bước 2: Sau khi sơ chế xong 2 loại hạt, bạn cho hạt sen, đậu xanh, đường và nước vào cối xanh của máy làm sữa hạt Bear. Sau đó, bạn chọn chế độ Soya milk, nhấn nút Button để máy bắt đầu nấu. 
  • Bước 3: Sau khi máy nấu xong, bạn sẽ có món sữa hạt sen đậu xanh cực kỳ hấp dẫn. Sữa mang vị thơm béo của đậu xanh, vị bùi bùi của hạt sen và thêm chút ngọt thanh của đường,  tất cả sẽ hòa quyện với nhau tạo nên hương vị cuốn hút, từ người lớn đến trẻ em đều thích 
  • Bạn có thể thưởng thức sữa nóng hoặc đóng chai và bảo quản ở trong ngăn mát tủ lạnh, lưu ý là chỉ dùng trong vòng 3 ngày.
Cách nấu sữa hạt sen đậu xanh 
Cách nấu sữa hạt sen đậu xanh

Cách nấu sữa hạt sen đậu xanh cốt dừa

Nếu bạn là tín đồ của thức uống béo ngậy thì không thể bỏ qua sữa đậu xanh hạt sen cốt dừa. Chỉ ngon thôi là chưa đủ, thức uống cực phẩm này còn giúp bạn thêm khỏe đẹp, tươi vui mỗi ngày. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 70g hạt sen khô hoặc 100g hạt sen tươi
  • 70g đậu xanh 
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 lít nước 
  • Đường phèn (hoặc đường thốt nốt/ đường trắng).

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Nếu bạn mua hạt sen khô, bạn cần ngâm trong nước khoảng 8 tiếng còn nếu bạn mua hạt sen tươi thì chỉ cần rửa sạch rồi tách bỏ phần tâm sen để khi nấu sữa không bị đắng là được. Đối với đậu xanh, bạn ngâm lâu hơn 1 chút khoảng 10 tiếng rồi đãi sạch vỏ. Cả hai loại hạt này bạn có thể ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình chế biến.
  • Bước 2: Sau khi sơ chế xong 2 loại hạt, bạn cho hạt sen, đậu xanh, đường, nước cốt dừa và nước vào cối xanh của máy làm sữa hạt Bear. Sau đó, bạn chọn chế độ Soya milk, nhấn nút Button để máy bắt đầu nấu. 
  • Bước 3: Sau khi máy nấu xong, bạn sẽ có món sữa hạt sen đậu xanh cốt dừa cực kỳ hấp dẫn. Sữa mang vị thơm béo đặc trưng của đậu xanh, cốt dừa, vị bùi bùi của hạt sen và thêm chút ngọt thanh của đường. Bạn có thể thưởng thức sữa nóng hoặc đóng chai và bảo quản ở trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý rằng bạn nên sử dụng sữa trong ngày vì nếu để lâu, nước cốt dừa sẽ chua, hỏng và không tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa. 
Cách nấu sữa hạt sen đậu xanh cốt dừa
Cách nấu sữa hạt sen đậu xanh cốt dừa

Sữa hạt sen đậu xanh thực sự là món thức uống thơm ngon, bổ dưỡng bạn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Thử ngay công thức Bear Việt Nam chia sẻ và chiêu đãi bản thân cùng gia đình loại sữa hạt cực phẩm này nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

5 bước làm sữa chua bằng máy Bear sánh mịn – Làm 1 lần là thành công!

Làm sữa chua bằng máy Bear vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà thành phẩm rất ưng ý. Chỉ với vài thao tác, bạn đã có...

4 bước nấu cháo bằng nồi áp suất Bear: Siêu ngon, siêu nhanh, siêu nhàn

Cách nấu cháo bằng nồi áp suất Bear chỉ mất 20 – 45 phút là đã có ngay một nồi cháo thơm ngon, sánh mịn mà không phải tốn quá...

Nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear ngon, mềm nhừ chỉ với 4 bước

Với chế độ ninh/hầm, công cuộc nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. Mẹ không phải đứng canh, không lo nước cạn,...

Xem thêm
facebook
youtube
facebook

Liên hệ nhận giá đại lý, quà tặng