3 Cách nấu thịt đông chân giò, gà và thịt ba chỉ ngon nhất

3.7/5 - (3 bình chọn)

3 Cách nấu thịt đông chân giò, gà và thịt ba chỉ ngon nhất

Cách nấu thịt đông đòi hỏi sự kết hợp khéo léo giữa các loại gia vị tạo nên một món ăn đậm đà, đong đầy hương vị. Từng bước chuẩn bị, ngâm ướp gia vị đều mang theo những giá trị tinh thần sâu sắc, làm nên sự độc đáo của món thịt đông trong lòng ngân dân Việt Nam. Cùng Bear lưu ngay 3 cách nấu thịt đông thơm ngon, chuẩn vị nhất thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Cách nấu thịt đông bằng thịt ba chỉ

Nấu thịt đông bằng thịt ba chỉ mang đến sự tươi ngon, bổ dưỡng và là biểu tượng của sự gắn kết tinh thần giữa mọi người. Đó chính là lý do tại sao món ăn này trở thành một phần không thể tách rời của bữa ăn gia đình Việt Nam.

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu thịt đông bằng thịt ba chỉ

– Thịt lợn ba chỉ: 500gr – 700gr

– Bì heo: 100gr – 200gr

– Nấm hương: 2gr – 5gr

– Mọc nhĩ: 50gr – 70gr

– Hành tím: 10gr – 20gr

– Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu thịt đông bằng thịt ba chỉ
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu thịt đông bằng thịt ba chỉ

Xem thêm: Cách muối dưa hành ngon, giòn để được lâu

Hướng dẫn cách nấu thịt đông bằng thịt ba chỉ

– Bước 1: Trước tiên, bạn nên rửa sạch thịt ba chỉ và thái thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cần cạo sạch lông tai heo, loại bỏ mùi hôi bằng cách xát muối và giấm, sau đó thái thành miếng vừa ăn. Bóc vỏ hành khô và băm nhỏ. Ngâm nấm hương và mộc nhĩ, sau đó thái thành sợi nhỏ.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn hòa tan một ít nước mắm và hạt nêm, sau đó thêm một chút gia vị và khoảng 1/3 phần hành khô vào thịt đã thái nhỏ. Tiếp theo, trộn đều các nguyên liệu với thịt để thấm gia vị, và ướp trong khoảng 20-30 phút.

– Bước 3: Trong quá trình chờ thịt ngấm gia vị, bạn có thể bắt đầu bằm một ít hành và phi thơm, sau đó thêm mộc nhĩ và nấm hương vào chảo xào qua và đặt chúng ra tách sau khi đã chín.

– Bước 4: Bạn hãy lấy phần hành băm vừa nãy và phi thơm cùng dầu ăn. Tiếp theo, bạn hãy cho thịt và bì lợn vào xào cho ngấm gia vị, sau đó tiếp tục xào cho tới khi thịt săn lại.

– Bước 5: Sau đó, hãy cho nước sôi vào nồi sao cho ngập miếng thịt và đun sôi. Trong lúc đun sôi thịt, bạn nên vớt hết bọt trong nồi ra. Sau đó, hãy giảm nhỏ lửa và tiếp tục đun cho thịt mềm, giữ nguyên trong khoảng 40 phút.

– Bước 6: Khi thịt đã chín kỹ và nhừ, bạn thêm phần nấm và mộc nhĩ đã xào trước đó vào, đun trong 5 phút nữa sau đó rắc thêm một ít tiêu và tắt bếp. Cuối cùng, đợi thịt nguội rồi cho ra bát và để vào ngăn mát của tủ lạnh để thịt đông lại.

Hướng dẫn cách nấu thịt đông bằng thịt ba chỉ
Hướng dẫn cách nấu thịt đông bằng thịt ba chỉ

Cách nấu thịt đông chân giò

Thịt đông chân giò là một món ăn truyền thống của người Việt, đặc biệt phổ biến trong dịp Tết Nguyên Đán. Đây là món ăn được làm từ những miếng chân giò ngon, nêm nếm cùng các loại gia vị tự nhiên. Quá trình này không chỉ giữ được hương vị đặc trưng mà còn tạo nên sự bền vững cho thực phẩm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu thịt đông chân giò

– Chân giò rút xương: 300gr – 500gr

– Cà rốt: 70gr – 100gr

– Tai heo: 400gr – 500gr

– Bắp hạt: 30gr – 50gr

– Mộc nhĩ: 50gr – 70gr

– Nấm hương: 30gr – 50gr

– Hành tím: 50gr – 70gr

– Gừng: 30gr – 50gr

– Tỏi băm: 3gr – 5gr

– Gia vị: đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, tiêu đen, tiêu sọ, nước mắm, dầu ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu thịt đông chân giò
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu thịt đông chân giò

Hướng dẫn cách nấu thịt đông chân giò

– Bước 1: Rửa sạch thịt chân giò, tẩy lông và làm sạch bì, sau đó thái thịt thành miếng vừa ăn và ướt gia vị để thấm đều. Để món ăn ngon, bạn nên chọn chân giò có thịt tươi, màu hồng và khi cầm lên thì thấy chắc tay.

– Bước 2: Sau khi ngâm, hãy rửa sạch nấm hương và mộc nhĩ, bỏ cuống, thái sợi hoặc thái nhỏ cho vừa ăn.

– Bước 3: Phi hành thơm, sau đó thêm thịt vào xào cho thấm gia vị. Sau đó, đổ nước vào, lượng nước vừa đủ để ngập thịt. Hầm nhỏ lửa cho thịt mềm.

– Bước 4: Khi thịt đã nhừ, nước trong nồi chỉ còn khoảng một nửa so với lúc đầu, bạn có thể cho nấm hương và mộc nhĩ vào để nấu chín. Sau đó tắt lửa và thêm hạt tiêu để tạo hương thơm cho món ăn.

– Bước 5: Lấy thịt ra khỏi bao bì và đặt vào một đồ dùng để phơi sương qua đêm. Nếu không thể phơi sương, bạn có thể đặt thịt vào tủ lạnh để đông thay vì phơi sương.

Hướng dẫn cách nấu thịt đông chân giò
Hướng dẫn cách nấu thịt đông chân giò

Lưu ngay cách làm giò xào ngon, không ngấy ngay tại nhà

Cách nấu thịt đông gà và lợn

Nấu thịt đông gà và lợn là quá trình chế biến phức tạp giữa nguyên liệu và các loại gia vị khác nhau, đem đến hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Dưới đây là cách nấu thịt đông gà và lợn chi tiết nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu thịt đông gà và lợn

– Gà ta: 500gr – 1kg

– Bì heo: 300gr

– Nấm mèo: 20gr – 30gr

– Nấm hương: 50gr – 70gr

– Gừng tươi: 3 lát

– Hành tím: 1 – 2 củ

– Gia vị: Dầu hào, măm, muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu thịt đông gà và lợn
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi áp dụng cách nấu thịt đông gà và lợn

Hướng dẫn cách nấu thịt đông gà và lợn

– Bước 1: Bì heo sau khi mua về, bạn cần rửa sạch bằng nước. Đặt một chiếc nồi lên bếp cùng với 1/2 lít nước, sau đó cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 3 lát gừng và 300g bì heo.

– Bước 2: Luộc bì heo trong khoảng 10 phút ở lửa lớn, sau đó vớt ra để ráo. Đừng quên giữ lại phần nước luộc bì heo. Khi bì heo đã nguội, bạn có thể cắt thành những miếng vừa ăn.

– Bước 3: Bạn làm sạch lông thịt gà còn sót lại, sau đó rửa sạch với nước muối loãng và chặt nhỏ thành miếng vừa ăn. Nấm mèo đem đi rửa sạch, luộc rồi cắt nhỏ. Nấm hương cần được ngâm trong nước sôi trong 20 phút trước khi cắt nhỏ.

– Bước 4: Sau khi làm sạch thịt gà, hãy ướp thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê dầu hào trong khoảng 15 phút.

– Bước 5: Bạn đặt một chiếc chảo lên bếp từ, sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn thêm 1 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào xào khoảng 5 phút rồi thêm nấm mèo, bì heo, nấm hương vào xào thêm 5 phút nữa.

– Bước 6: Khi bì heo hơi săn lại, bạn cho nước luộc bì heo ban đầu vào chảo, đun ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều và ninh thêm 10 phút nữa là tắt bếp.

– Bước 7: Hãy múc thịt gà, nấm và nước dùng để cho vào tô rồi nguội. Khi thịt đã gần nguội, hãy để vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng hoặc qua đêm để thịt đông lại, sau đó bạn có thể thưởng thức món ăn.

Hướng dẫn cách nấu thịt đông gà và lợn
Hướng dẫn cách nấu thịt đông gà và lợn

Trên đây là những cách nấu thịt đông ngon nhừ, trong veo và chuẩn vị nhất hiện nay. Bánh chưng, bánh tét hòa quyện cùng lớp thịt đông béo ngậy, tạo thành những món ăn hấp dẫn mỗi dịp Tết đến xuân về. Hy vọng rằng với nội dung bài viết này, bạn sẽ nắm được công thức nấu thịt đông thơm ngon cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    0
    Đặt hàng ngay