Top 5 món ngon từ cá chép giòn bổ dưỡng, dễ làm ngay tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Top 5 món ngon từ cá chép giòn bổ dưỡng, dễ làm ngay tại nhà

Các món ngon từ cá chép giòn đều mang hương vị thơm ngon, mang đậm bản sắc văn hóa riêng của người dân Việt Nam. Nhờ sự đa dạng trong cách chế biến cùng vị ngon hấp dẫn, những món ngon từ cá chép giòn nhận được sự yêu thích từ nhiều du khách nước ngoài. Lưu ngay những công thức nấu lẩu cá chép giòn thập cẩm, cá chép giòn xào nấm, cá chép giòn om dưa, cá chép giòn chiên xù,… được bearvietnam tổng hợp qua bài viết dưới đây.

Món ngon từ cá chép giòn – Lẩu cá chép giòn thập cẩm

Lẩu cá chép giòn thập cẩm là món ngon từ cá chép giòn vô cùng bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Hương vị độc đáo của nước lẩu được tạo nên từ sự kết hợp hài hòa giữa nước dùng ngon mắt, nước cốt dừa béo ngậy và gia vị tinh tế.

– Nguyên liệu nấu lẩu cá chép giòn thập cẩm – Món ngon từ cá chép giòn

  • Cá chép giòn: 500gr – 700gr
  • Xương ống heo: 500gr
  • Cà chua: 4 quả
  • Dứa: 1/4 quả
  • Thơm: 1/4 quả
  • Hành tím, tỏi, gừng: mỗi loại 2 tép
  • Rau thì là: 1 bó nhỏ
  • Rau ăn kèm: bắp chuối, rau muống, cải ngồng, rau cần, rau ngót, rau má, rau răm,…
  • Bún tươi: 2kg
  • Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, muối, tiêu, ớt,…

– Hướng dẫn cách nấu lẩu cá chép giòn thập cẩm

  • Bước 1: Sơ chế cá chép giòn. Rửa sạch cá, chà xát muối lên thân cá rồi rửa lại. Khứa vài đường sâu trên mình cá. Ướp cá với nước mắm, tiêu, ớt băm, gừng băm, tỏi băm khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
  • Bước 2: Chiên cá chép giòn. Cho dầu vào chảo, đun nóng. Cho cá vào chiên cho vàng giòn hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
  • Bước 3: Nấu nước hầm xương. Rửa sạch xương ống heo, chần qua nước sôi, vớt ra rửa lại với nước lạnh. Cho xương vào nồi nước lớn, đun sôi, vớt bọt.
  • Bước 4: Nêm nếm gia vị với nước mắm, đường, bột ngọt, muối cho vừa ăn. Hầm xương khoảng 2 tiếng cho nước dùng ngon và đậm đà.
  • Bước 5: Xào cà chua, dứa, thơm. Rửa sạch cà chua, bổ múi cau. Gọt vỏ dứa, thái lát mỏng. Gọt vỏ thơm, băm nhỏ. Phi thơm hành tím, tỏi, gừng trong chảo dầu nóng. Cho cà chua, dứa, thơm vào xào cho mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 6: Tiến hành nấu lẩu. Đặt nồi lẩu lên bếp, đổ nước hầm xương vào. Cho hỗn hợp cà chua, dứa, thơm đã xào vào. Cho cá chép giòn vào. Khi nước lẩu sôi, cho rau thì là vào, tắt bếp.
  • Bước 7: Thưởng thức. Đặt nồi lẩu lên bếp ăn lẩu, bật bếp để nước sôi. Nhúng rau và bún vào nước lẩu, chấm với nước mắm mặn nguyên chất cùng với vài lát ớt. Thưởng thức món lẩu cá chép giòn thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng.
Món ngon từ cá chép giòn - Lẩu cá chép giòn thập cẩm
Món ngon từ cá chép giòn – Lẩu cá chép giòn thập cẩm

Cá chép giòn xào nấm

Cá chép giòn xào nấm là một trong những món ngon từ cá chép giòn, đem đến trải nghiệm ẩm thực vô cùng mới lạ. Sự kết hợp tinh tế giữa cá chép và nấm tạo nên một món ăn ngon miệng, giàu chất dinh dưỡng. Những miếng cá chép chiên giòn được tẩm ướp gia vị, mang lại cảm giác ngon miệng khó cưỡng.

– Nguyên liệu nấu cá chép giòn xào nấm – Món ngon từ cá chép giòn

  • Cá chép giòn: 500gr – 800gr
  • Nấm hương: 100gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 1 quả
  • Cần tây: 1 nhánh
  • Thì là: 1 nhánh
  • Cà chua: 2 quả
  • Dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tương bần

– Hướng dẫn cách làm cá chép giòn xào nấm

  • Bước 1: Rửa sạch cá chép, đánh vẩy, mổ bụng và lọc lấy phần thịt ở thân cá. Thái cá thành lát mỏng, ướp với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu trong 15 phút.
  • Bước 2: Rửa sạch nấm hương, ngâm nước ấm cho nở, xé miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng. Tỏi băm nhỏ. Ớt cắt lát. Cần tây cắt xéo. Thì là rửa sạch, xé lá. Cà chua cắt miếng cau.
  • Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi, cho cá vào xào cho săn lại và vàng đều. Sau đó, cho hành tây, nấm hương, ớt, cà chua vào xào cùng cho đến khi chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, cho cần tây, thì là vào đảo đều, tắt bếp.
  • Bước 4: Đổ cá chép giòn xào nấm ra dĩa, rắc thêm ít hạt tiêu lên trên, dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.
Món ngon từ cá chép giòn - Cá chép giòn xào nấm
Món ngon từ cá chép giòn – Cá chép giòn xào nấm

Tìm hiểu thêm về những món ngon từ cá lóc thơm ngon ngay tại nhà

Món ngon từ cá chép giòn – Cá chép giòn om dưa

Sự kết hợp hoàn hảo giữa cá chép giòn và dưa tạo nên một món ăn ngon từ cá chép giòn đầy hấp dẫn. Cá chép, sau khi được làm giòn qua bước chiên hoặc nướng, giữ nguyên độ tươi ngon và dinh dưỡng. Lớp vỏ giòn bên ngoài không chỉ tăng thêm độ ngon mà còn tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt cho thực khách.

– Nguyên liệu nấu cá chép om dưa – Món ngon từ cá chép giòn

  • Cá chép giòn: 1kg – 1.5kg
  • Dưa chua: 300gr – 500gr
  • Cà chua: 2 quả
  • Thịt ba chỉ: 200gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá, thì là: 3gr – 5gr
  • Ớt: 1 quả
  • Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn: vừa đủ

– Hướng dẫn cách nấu cá chép om dưa

  • Bước 1: Sơ chế cá chép: rửa sạch, đánh vảy, xát muối để loại bỏ mùi tanh. Dùng dao khía những đường chéo nhau trên thân cá để cá dễ chín và xòe đẹp.
  • Bước 2: Dưa chua mang đi rửa sạch, cắt thành những miếng vừa ăn và vắt bớt nước. Bạn mang cà chua đi rửa sạch, sau đó cắt thành hình múi cau.
  • Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy đem thịt ba chỉ đi rửa thật sạch và thái mỏng thành những miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá, thì là và ớt cũng mang đi rửa sạch rồi thái thật nhỏ.
  • Bước 4: Sau đó, bạn hãy đổ dầu ăn vào một chiếc chảo chống dính và đun nóng. Khi chảo đã nóng dầu, bạn hãy cho cá cho vào chảo để rán vàng giòn 2 mặt và vớt ra để ráo dầu.
  • Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy cho thịt ba chỉ vào chảo xào thật chín. Cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào mềm. Cho cá vào xào đều, nêm nước mắm, đường, tiêu vừa ăn.
  • Bước 6: Đổ nước vào cho ngập mặt cá, đun sôi. Khi nước sôi, cho dưa chua vào, đun nhỏ lửa cho cá chín mềm, nước cạn lại. Cuối cùng, rắc hành lá, thì là, ớt lên mặt, tắt bếp. Múc cá ra dĩa, ăn nóng với cơm trắng.
Món ngon từ cá chép giòn - Cá chép giòn om dưa
Món ngon từ cá chép giòn – Cá chép giòn om dưa

Lẩu cá chép giòn nhúng mẻ

Lẩu cá chép giòn nhúng mẻ là một món ngon từ cá chép giòn mang đậm hương vị truyền thống của người dân đồng bằng sông Cửu Long. Khi thưởng thức lẩu cá chép giòn nhúng mẻ, bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa giữa vị ngon của cá chép giòn, hương thơm của nước lẩu và vị mặn của nước mắm mẻ.

– Nguyên liệu nấu lẩu cá chép giòn nhúng mẻ – Món ngon từ cá chép giòn

  • Cá chép giòn: 1kg – 1.5kg
  • Xương ống heo: 300gr – 500gr
  • Dưa chua: 200gr – 300gr
  • Cà chua: 2 quả
  • Thơm: 1/4 quả
  • Hành tím: 2 tép
  • Gừng: 1 lát
  • Ớt: 1 quả
  • Rau thì là: 1 nhánh
  • Mẻ: 5gr – 7gr
  • Rau ăn kèm: bắp chuối, rau muống, rau cần, lá lốt,…
  • Bún tươi: 1.5kg – 2kg
  • Nước mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

– Hướng dẫn cách nấu cá chép giòn nhúng mẻ

  • Bước 1: Xương ống heo mua về rửa sạch, chần qua với nước đun sôi rồi vớt ra rửa lại với nước cho sạch. Dứa gọt vỏ, bỏ hết mắt rửa rồi thái lát mỏng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Bước 2: Thì là bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn. Gừng cạo sạch vỏ, rửa với nước cho sạch rồi băm nhỏ. Mẻ đem nghiền cùng với một ít nước lọc, sau đó lọc qua rây để bỏ bã. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cá chép mua về sơ chế cho sạch.
  • Bước 3: Cho nồi nước lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn rồi phi hành tím cho thơm thì bỏ xương ống heo vào xào qua, sau đó đổ khoảng 2 lít nước vào để hầm xương trong khoảng 2 giờ để nước dùng được ngọt.
  • Bước 4: Đặt 1 nồi khác lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm tỏi, hành tím đã băm nhuyễn. Cho cà chua, dứa và cá chép vào xào cho đến khi thịt cá chép săn lại thì cho nước mẻ vào.
Món ngon từ cá chép giòn - Lẩu cá chép giòn nhúng mẻ
Món ngon từ cá chép giòn – Lẩu cá chép giòn nhúng mẻ

Món ngon từ cá chép giòn – Cá chép giòn chiên xù

Món cá chép giòn chiên xù đòi hỏi sự tinh tế và sáng tạo trong việc lựa chọn nguyên liệu, nhằm đảm bảo hương vị và độ giòn của món ăn. Dưới đây là các bước làm món ngon từ cá chép giòn – Cá chép giòn chiên xù:

– Nguyên liệu làm cá chép giòn chiên xù – Món ngon từ cá chép giòn

– Hướng dẫn cách nấu cá chép giòn chiên xù

  • Bước 1: Cá chép sau khi mua về, làm sạch, rửa thật sạch với nước muối.
  • Bước 2: Thấm khô nước trên thân cá, sau đó ướp với muối, tiêu, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
  • Bước 3: Cho bột chiên xù vào tô, lấy cá đã ướp chà đều lên thân cá.
  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đun nóng. Sau đó cho cá đã bọc bột vào chiên. Lúc đầu lửa to cho cá nhanh chín, sau đó vặn nhỏ lửa để cá không bị cháy.
  • Bước 5: Chiên cá cho đến khi thấy vỏ cá chuyển sang màu vàng, cá giòn thì gắp cá ra, để ráo dầu.
  • Bước 6: Múc cá ra đĩa, trang trí với rau sống, cà rốt và dưa chuột đã cắt sẵn.
Món ngon từ cá chép giòn - Cá chép giòn chiên xù
Món ngon từ cá chép giòn – Cá chép giòn chiên xù

Trên đây là những món ngon từ cá chép giòn mang hương vị thơm ngon, đem đến trải nghiệm ẩm thực vô cùng mới lạ. Hy vọng rằng, bài viết này bạn đọc có thể nắm được những công thức nấu món cá chép giòn ngay tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    0
    Đặt hàng ngay