2 cách làm bánh trứng béo ngậy cực đơn giản tại nhà

mang bear về cho mẹ

Bánh trứng với hương vị thơm ngon, béo ngậy đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Với những nguyên liệu đơn giản như bột mì, trứng, sữa… bạn có thể dễ dàng thực hiện cách làm bánh trứng dễ dàng ngay tại nhà.

Món bánh trứng đã quá quen thuộc với các tín đồ yêu thích KFC. Lớp ngoài giòn rụm, bên trong là trứng gà kèm sữa bỏ béo ngậy. Ai ăn một lần cũng dành sự yêu thích cho món. Tham khảo ngay công thức làm bánh đơn giản từ đồ gia dụng Bear để chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Cách làm bánh trứng KFC, bánh trứng gà non tại nhà đơn giản

Có nhiều loại bánh trứng với những hương vị khác nhau. Chỉ cần biến tấu một chút về nguyên liệu và cách làm là bạn đã có thể dễ dàng chế biến bánh trứng nướng KFC béo ngậy hoặc bánh trứng sữa ngọt ngào. 

Cách làm bánh trứng KFC

Bánh trứng KFC ngon mê ly nhưng để ăn ngoài quán thì rất tốn kém. Khi đó, bạn có thể mở cách làm bánh trứng KFC do Bear hướng dẫn để có thể làm một chiếc bánh trứng KFC thơm ngon hấp dẫn ngay nhé. Vừa tiết kiệm chi phí lại còn thỏa mãn cơn thèm ăn thì tại sao không thử. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị bánh trứng KFC

– 400g bột mì

– 200g bơ thực vật

– 60ml sữa đặc

– 200ml sữa tươi không đường

– 5 quả trứng gà

– 2 thìa cà phê đường

– 1 thìa cà phê vani

Các bước thực hiện làm bánh trứng KFC 

– Bước 1: Nhồi bột bánh

Cho 100g bột mì và bơ vào tô lớn, trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đặt vào ngăn đông tủ lạnh trong 15 phút. Sau đó, bạn trộn đều 300g bột mì với 2 lòng đỏ trứng, đường và nước. Nhào đến khi bột mịn thì bạn cán bột sao cho thành hình chữ nhật mỏng.

– Bước 2: Cán vỏ bánh 

Lấy phần bột trong tủ lạnh ra, đặt vào giữa lớp bột vừa cán, gói lại và bắt đầu cán nhẹ. Gấp bột lại làm 3, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đặt vào ngăn đông tủ lạnh trong 15 phút. Sau đó, bạn tiếp tục lặp lại thao tác này sao cho tổng số lần cán và gấp bột là 4 lần.

– Bước 3: Làm nhân bánh

Cho 60ml sữa đặc và 200ml sữa tươi vào lò vi sóng quay trong khoảng 3 phút. Sau đó, thêm 3 quả trứng và vani vào hỗn hợp trộn đều. 

Dùng rây lọc lại hỗn hợp nhân trứng sữa để loại bỏ phần lợn cợn.

– Bước 4: Nướng bánh

Cán mỏng bột bánh sao cho chỉ dày khoảng 3mm rồi dùng khuôn tròn chia bột thành nhiều phần nhỏ, đều nhau. Cho phần bột làm vỏ bánh vào bên trong khuôn nướng, sau đó cho nhân lên trên bột bánh.

Làm nóng lò nướng Bear ở nhiệt độ 200 độ C, nướng bánh trong khoảng 20 – 25 phút đến khi vỏ bánh vàng giòn là bánh đã chín.

Cách làm bánh trứng nướng KFC
Cách làm bánh trứng nướng KFC

Cách làm bánh trứng sữa

Ngoài làm bánh trứng KFC, bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh trứng sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 3 lòng đỏ trứng gà 

– 50g bột bắp

– 500ml sữa tươi không đường

– 3 thìa canh đường

Cách bước thực hiện

– Bước 1: Trộn hỗn hợp bánh

Bạn cho 50g bột bắp, 500ml sữa tươi không đường, 2 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng canh đường vào tô lớn rồi dùng máy đánh trứng Bear trộn đều hỗn hợp sao cho hòa quyện vào nhau.

– Bước 2: Đun và làm lạnh hỗn hợp bột bánh

Dùng rây để lọc hỗn hợp bột bánh, sau đó cho vào nồi điện đa năng Bear. Khuấy đều hỗn hợp bột trên lửa nhỏ vừa đến khi đặc sệt lại.

Đun và làm lạnh hỗn hợp bột bánh
Đun và làm lạnh hỗn hợp bột bánh

Sau khi bột đã đặc lại, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn đều ra và để nguội, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín mặt bánh. Tiếp theo, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 tiếng.

– Bước 3: Nướng bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút. Trong lúc đó, bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, úp ngược khuôn rồi dùng dao chia bánh thành 8 phần hình tam giác bằng nhau.

Xếp bánh vào nồi chiên đã có lót sẵn giấy nến. Tiếp đó, bạn đánh đều lòng đỏ trứng gà còn lại, phết đều lên mặt bánh rồi cho bánh vào nướng khoảng 15 – 20 phút ở 180 độ C. Khi bánh đã nướng xong, bạn thấy vỏ bánh có màu vàng đẹp mắt, hơi xém nhẹ và thơm mùi trứng sữa là đã có thể thưởng thức.

Cách làm bánh trứng sữa
Cách làm bánh trứng sữa

Bánh trứng bao nhiêu calo?

Trung bình 1 chiếc bánh trứng cỡ nhỏ khoảng 45g sẽ có 166 kcal và 14.6g carbohydrate, 2.5g đạm, 10.8g chất béo. Bạn có thể thấy bánh trứng chứa khá nhiều calo và chất béo. Do đó nếu ăn với số lượng lớn và tần suất liên tục thì bạn sẽ dễ bị tăng cân. Đặc biệt, những người có vấn đề về đường huyết hoặc cần giảm cân nên hạn chế ăn bánh trứng nướng.

Lưu ý khi làm bánh trứng để bánh thơm ngon nhất

Để bánh trứng được thơm ngon và hấp dẫn nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Trong quá trình trộn bột mì với nước, nếu có thời gian, bạn hãy để bột nghỉ khoảng 30 phút rồi mới bắt đầu nhào. Bởi lẽ bước này sẽ giúp bột bánh ngon hơn, nhờ đó chất lượng của bánh thành phẩm cũng cao hơn.

– Để làm bánh ngon, trứng cần được để ở nhiệt độ phòng trước khi sử dụng. Nếu bạn bảo quản trứng trong ngăn mát tủ lạnh, hãy lấy ra và để ở nhiệt độ phòng cho bớt lạnh rồi mới bắt đầu chế biến.

– Để bánh chín đều ở nhiệt độ chuẩn, bạn cần làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu trước ít nhất 10 phút trước khi bắt đầu nướng bánh. Tùy theo loại lò hoặc nồi chiên bạn sử dụng mà nhiệt độ có thể thay đổi một chút. Do đó, bạn cần theo dõi và điều chỉnh sao cho phù hợp.

Làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh trứng
Làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh trứng

– Khi muốn kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn hãy dùng tăm xiên nhẹ vào bánh, nếu tăm không bị dính bột thì có nghĩa bánh là bánh đã chín.

– Nên nướng bánh ở nhiệt độ vừa phải trong một khoảng thời gian nhất định tránh bánh bị cháy, khét quá nhiều sẽ mất ngon.

– Để chọn được trứng gà ngon, bạn cần chú ý:

  • Không chọn những quả trứng có vỏ nhợt nhạt hoặc có đốm đen.
  • Nên chọn những quả trứng không bị nứt, màu vỏ sẫm và không có đốm đen. Tuy nhiên đối với trứng gà ta thì vỏ thường có màu trắng hoặc vàng nhạt.
  • Nếu sờ vào vỏ trứng thấy bề mặt hơi nhám, sần sùi, cầm nặng tay thì đó là trứng tươi và chất lượng.
  • Nên tránh chọn những quả trứng có lớp vỏ xuất hiện vết rạn nứt hoặc quá nhẵn bóng vì hầu hết đây là trứng được lâu ngày, không còn tươi.
  • Khi soi dưới ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời, nếu thấy lòng đỏ trứng tròn nằm cân bằng ở giữa, không chuyển động, có buồng khí nhỏ và lòng trắng trong suốt, có màu hồng nhạt hoặc cam thì đó là trừng ngon.
  • Khi đưa trứng lên gần tai và lắc nhẹ mà có thể nghe thấy tiếng động thì đây là trứng đã để lâu ngày. Ngoài ra, nếu trứng không cần lắc mà vẫn thấy trứng chuyển động mạnh thì quả trứng này chắc chắn đã bị hỏng.
Chọn trứng gà làm bánh trứng
Chọn trứng gà làm bánh trứng

Trên đây là tổng hợp những cách làm bánh trứng cực đơn giản mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon. Bạn có thể dễ dàng chế biến món bánh này ngay tại nhà để cả gia đình từ trẻ nhỏ cho tới người lớn tuổi cùng thưởng thức. 

Bài viết liên quan

10+ công thức nấu cháo từ nồi nấu chậm Bear bồi bổ cho cả nhà

Các món cháo từ nồi nấu chậm Bear là vô vàn. Từ món cháo đơn giản như cháo trắng, cháo thịt bằm hay công thức cháo dinh dưỡng cho bé,...

Tổng hợp 3 công thức nấu mì cay ngon, đơn giản ngay tại nhà

Công thức nấu mì cay có các bước thực hiện rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian hay công sức khi chế biến. Những bát mì cay được...

Hạt ý dĩ có tác dụng gì? Cách sử dụng hạt ý dĩ đúng bạn nên biết

Hạt ý dĩ ngày càng được đông đảo người sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tốt cho sức...

Xem thêm
facebook
youtube
facebook

Liên hệ nhận giá đại lý, quà tặng