Bạn là người yêu thích những món chè ngọt ngào nhưng lại chưa tìm được bí quyết làm thế nào để nấu chè ngon mà không tốn công sức? Thế thì phải thử ngay cách nấu chè bằng nồi nấu chậm Bear, chỉ với vài thao tác đơn giản là đã có một nồi chè ngon như ngoài hàng.
4 bước nấu chè bằng nồi nấu chậm Bear ngon như ý
Thỏa sức sáng tạo vô vàn món chè ngon khi nấu chè bằng nồi nấu chậm Bear. Có trên tay chiếc nồi Bear rồi thì bạn chỉ cần thực hiện 4 bước dưới đây là đã nấu xong cả nồi chè.
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn hãy rửa sạch các nguyên liệu nấu chè sau đó cho vào thố sứ của nồi nấu chậm Bear. Thêm nước đến vạch được đánh dấu trên thố rồi đậy nắp thố sứ lại.
- Bước 2: Đổ nước vào thân nồi
Nếu nồi của bạn là nồi nấu chậm cách thủy, bạn hãy thêm nước vào thân nồi đến vạch được đánh dấu rồi đặt thố sứ vào thân nồi và đậy nắp nồi.
Còn nếu nồi bạn dùng là nồi nấu chậm trực tiếp thì chỉ cần cho đặt thố sứ đã cho sẵn nguyên liệu vào thân nồi là được.
- Bước 3: Chọn chế độ Nấu chè
Bạn cắm dây nguồn của nồi nấu chậm vào ổ điện. Khi thấy màn hình hiển thị chữ OF thì nhấn nút “Chức năng/Hủy” đến khi đèn báo chức năng “Nấu chè” sáng lên.
Thời gian nấu chè mặc định là 3 giờ. Bạn có thể tăng/giảm thời gian nấu bằng cách nhấn nút “+” hoặc “-”.
Sau khoảng 5 giây không có hoạt động gì khác, nồi sẽ bắt đầu nấu chè.
- Bước 4: Thêm đường và thưởng thức chè
Khi thấy màn hình trên nồi nấu chậm hiển thị thời gian nấu còn khoảng 5 – 10 phút, bạn hãy thêm một lượng đường vừa đủ vào rồi đậy nắp lại để nồi tiếp tục nấu.
Đến khi bạn nghe thấy âm thanh “di di” được phát ra từ nồi có nghĩa là món chè của bạn đã hoàn thành. Nếu muốn ăn nóng, bạn có thể múc chè ra thưởng thức luôn. Còn nếu muốn ăn lạnh, hãy đợi chè nguội rồi múc ra bát, thêm đá là có ngay một bát chè ngon hảo hạng, tươi mát giải nhiệt.
Lưu ý khi nấu chè bằng nồi nấu chậm Bear
Để nấu chè bằng nồi nấu chậm Bear ngon nhất, bạn cần lưu ý vấn đề sau:
- Đặt thanh cầm chống bỏng trước khi nấu, tránh tình trạng nước bị bay hơi quá nhiều hoặc nguyên liệu không đủ chín.
- Đối với các món chè nấu từ hạt khô như chè đậu, chè hạt sen… bạn cần ngâm đậu trước để khi nấu, hạt được mềm và ngon hơn.
- Lượng nguyên liệu và nước trong thố sứ không được vượt quá vạch đã đánh dấu nếu không sẽ gây trào.
- Cần thêm nước vào thân nồi của nấu nấu chậm Bear cách thủy.
- Tránh làm ướt bảng điều khiển trên nồi vì có thể gây hư hỏng.
3 món chè cực ngon nấu bằng nồi nấu chậm Bear
Từ những loại đậu quen thuộc như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đến các loại chè trái cây thanh mát như chè bưởi, chè khoai môn, hay chè hạt sen thanh tao, tất cả đều có thể được nấu ngon “nhức nách” bằng nồi nấu chậm Bear.
Chè dưỡng nhan “THẦN THÁNH” giúp chị em giữ dáng đẹp da
Chắc hẳn người phụ nữ nào cũng muốn có một làn da sáng mịn, một vóc dáng thon gọn? Chè dưỡng nhan chính là món chè “thần thánh” hoàn hảo dành cho chị em, vừa ngon ngọt vừa thanh lọc, giải nhiệt hiệu quả.
Nguyên liệu
- 10g tuyết yến
- 50g hạt sen
- 10g hạt chia
- 2 quả táo đỏ
- 5g kỷ tử
- 100g đường phèn
- Lá dứa
- 1.5 lít nước lọc
Cách làm
- Bước 1: Ngâm tuyết yến trong 10 giờ, ngâm táo đỏ, hạt sen trong 20 phút. Rửa sạch hạt chia và kỷ tử rồi để riêng.
- Bước 2: Cho hạt sen cùng 1.5 lít nước vào thố sứ. Nhấn nút “Chức năng/Hủy” để chọn chế độ “Đồ Ngọt” hoặc “Nấu chè”. Tiếp tục nhấn nút “-” giảm thời gian nấu còn 1.5 giờ.
- Bước 3: Sau khoảng 1 giờ 20 phút, hạt sen đã mềm, bạn cho táo đỏ, đường phèn và lá dứa vào nồi và nấu trong 10 phút.
- Bước 4: Khi khi nồi nấu xong, bạn thêm tuyết yến, kỷ tử và hạt chia vào, đậy nắp kín và để trong nồi khoảng 10 phút. Lúc này, món chè dưỡng nhan thanh mát đã sẵn sàng để thưởng thức.
Chè đậu đen mát lạnh ngon mê ly
Món chè đậu đen dân dã với hương vị mát lạnh, thanh tao, vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, chè nấu bằng nồi nấu chậm Bear lại càng ngon hơn nữa, đậu đen mềm, bở, béo bùi, ăn vào là tan trong miệng.
Nguyên liệu
- 300g đậu đen
- 200g đường
- 1.5 lít nước
Cách làm
- Bước 1: Đậu đen rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 5 – 6 tiếng rồi vớt ra.
- Bước 2: Cho đậu đen và nước lọc vào thố sứ rồi đậy nắp lại.
- Bước 3: Nhấn nút “Chức năng/Hủy” để chọn chế độ “Đồ ngọt” hoặc “Nấu chè”.
- Bước 4: Khi thấy màn hình trên nồi nấu chậm hiển thị thời gian nấu còn khoảng 10 phút, bạn hãy thêm đường vào rồi đậy nắp lại để nồi tiếp tục nấu đến khi hết thời gian là có thể thưởng thức.
>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kho thịt bằng nồi nấu chậm Bear tại nhà
Chè đậu đỏ khoai môn béo bùi, thơm lừng
Đậu đỏ kết hợp với khoai môn sẽ gấp đôi hương vị thơm ngon, đặc biệt phù hợp với những người yêu thích chè béo bùi.
Nguyên liệu
- 100g đậu đỏ
- 150g khoai môn
- Bột báng
- Nước cốt dừa
- Đường
- Nước lọc
Cách làm
- Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch và ngâm qua đêm. Khoai môn cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Bột báng ngâm với nước ấm, đem luộc chín rồi vớt ra để ráo.
- Bước 2: Cho khoai môn, đậu đỏ vào thố sứ rồi đậy nắp lại.
- Bước 3: Nhấn nút “Chức năng/Hủy” để chọn chế độ “Đồ ngọt” hoặc “Nấu chè”.
- Bước 4: Khi thấy màn hình trên nồi nấu chậm hiển thị thời gian nấu còn khoảng 5 phút, bạn hãy thêm đường và bột báng vào vào rồi đậy nắp lại để nồi tiếp tục nấu đến khi hết thời gian.
- Bước 5: Sau khi nấu xong, bạn múc chè đậu đỏ khoai môn ra bát, thêm nước cốt dừa là có thể thưởng thức.
Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã biết cách nấu chè bằng nồi nấu chậm Bear thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình và bản thân. Hãy thử ngay cách chế biến này để cảm nhận sự tiện lợi và tận hưởng những món chè hấp dẫn nhé!