Vì sao trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh? 

5/5 - (1 bình chọn)

Vì sao trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh?

Trẻ chậm nói có 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh. Do đó, cho dù bé yêu của bạn có biết nói chậm hơn những đứa trẻ khác cũng không cần phải quá lo lắng.

Những người làm cha mẹ luôn mong muốn con mình được phát triển tốt nhất, quan tâm từng chút một từ ngày giờ sinh con đến chế độ dinh dưỡng… Vì vậy, việc lo lắng khi thấy con gặp chậm nói, chậm đi, suy dinh dưỡng… là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, cha mẹ đừng suy nghĩ quá nhiều bởi trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh.

Dấu hiệu trẻ chậm nói là gì?

Trước hết để lý giải tại sao trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh, ta cần nhận biết dấu hiệu trẻ chậm nói:

– Thường sử dụng hành động để thể hiện mong muốn 

Trẻ bình thường trong giai đoạn tập nói thường nói rất nhiều kết hợp với sử dụng tay chân để thể hiện điều mình mong muốn. Tuy nhiên, trẻ chậm nói lại chỉ sử dụng hành động để thể hiện mong muốn, ví dụ như kéo tay người lớn đến chỗ mà trẻ muốn. 

Trẻ thường sử dụng hành động để thể hiện mong muốn? Trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh? 
Trẻ sử dụng hành động để thể hiện mong muốn? Trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh?

– Vốn từ hạn chế

Mỗi đứa trẻ sẽ có quá trình phát triển ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên đa số trẻ từ khoảng 18 tháng tuổi trở lên đã có thể nói được một số từ đơn giản. Trẻ có thể gặp một số khó khăn khi phát âm, nhưng nếu đến 2 tuổi mà vẫn chỉ có không đến 200 từ trong kho từ vựng thì cha mẹ nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia nhi.

– Không hiểu được những yêu cầu đơn giản

Trẻ em từ 3 tuổi trở lên thường đã có khả năng nghe hiểu khá tốt. Tuy nhiên, nếu bé phản ứng rất chậm và không trả lời được những câu đơn giản như “Con có đói không?” hay “Con uống sữa chưa?” thì có khả năng cao trẻ mắc chứng chậm nói.

Trẻ không hiểu được những yêu cầu đơn giản? Trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh?
Trẻ không hiểu yêu cầu đơn giản? Trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh?

– Không thể nói câu hoàn chỉnh

Trẻ không nói được những câu dài hơn 2-3 từ, hay gặp khó khăn khi ghép các từ đơn lại với nhau. Đây đều là những dấu hiệu điển hình của chứng chậm nói cha mẹ cần lưu ý để có thể tiến hành can thiệp một cách kịp thời.

Vì sao trẻ chậm nói có thể là em bé thông minh bẩm sinh?

Vì sao trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh? Trẻ chậm nói có thể là em bé thông minh bẩm sinh vì não bộ của trẻ đang “bận” phát triển các kỹ năng khác như trí nhớ, âm thanh, xúc giác… Khi đó, nhiệm vụ quan trọng nhất trong giai đoạn này đó chính là ngôn ngữ sẽ bị bỏ qua.

Theo như Thomas Sowell, hội chứng Einstein thường xuất hiện ở bé trai chậm nói và có liên quan đến gen di truyền. Những đứa trẻ này thường được thừa hưởng sự thông minh từ bố hoặc mẹ, đặc biệt là từ những bố mẹ có năng khiếu âm nhạc. 

Mặc dù trẻ có thể không sử dụng lời nói để giao tiếp, tuy nhiên, trẻ thường tìm cách khác để giao tiếp với bạn. Điều quan trọng là cần kiên nhẫn để hiểu trẻ mắc hội chứng Einstein, vì một khi bạn chậm lại, bạn có thể bắt đầu nhìn thế giới qua một góc nhìn khác.

Vì sao trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh? 
Vì sao trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh? 

>>> Xem thêm: Nếu trung bình cứ 20 giây có 1 em bé ra đời thì có bao nhiêu em bé ra đời trong 1 phút 1 giờ 1 ngày?

Trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh

Bé yêu của bạn của bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tập nói. Đừng lo lắng vì theo chuyên gia, trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh.

Khả năng phân tích xuất sắc 

Trẻ có thể biết nói chậm nhưng lại có năng lực vượt trội khi đối mặt với những con số và câu đố. Thay vì vui chơi thông thường, trẻ lại thích tham gia vào các hoạt động liên quan đến con số và mô hình. Thậm chí, trẻ có thể dành hàng giờ đồng hồ cho đam mê này.

Trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh - Khả năng phân tích xuất sắc
Trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh – Khả năng phân tích xuất sắc

Có năng khiếu âm nhạc

Những em bé chậm nói nhưng thông minh bẩm sinh thường rất nhạy cảm với giai điệu và âm nhạc. Năng khiếu của trẻ có thể bộc lộ từ rất sớm thông qua những biểu hiện như biết học đàn dù còn nhỏ, tỏ ra thích thú khi có bài hát nào đó phát lên, vừa ngâm nga vừa nhún nhảy theo giai điệu…

Trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh - Có năng khiếu âm nhạc
Trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh – Có năng khiếu âm nhạc

Trí nhớ tốt

Trí nhớ tốt cũng là một trong những năng lực đặc biệt của trẻ. Chỉ cần nhìn những sự vật, hiện tượng hay con số một vài lần, trẻ đã lưu trữ lại và ứng dụng cho lần sau. Cha mẹ có thể dễ dàng phát hiện khả năng này nếu thường xuyên quan sát, chú ý đến trẻ. 

Trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh - Trí nhớ tốt
Trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh – Trí nhớ tốt

Khả năng tập trung cao độ

Trẻ nhỏ bình thường sẽ khó duy trì sự chú ý vào một thứ gì đó trong thời gian dài. Ngược lại, trẻ chậm nói thông minh lại có khác biệt hoàn toàn. Khi quan tâm đến vấn đề  gì đó, chúng sẽ tập trung 100% thậm chí có thể ngồi hàng giờ để tìm hiểu và khám phá những điều mà mình hứng thú. Điều này khác biệt rõ rệt so với những đứa trẻ bình thường.

Trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh - Khả năng tập trung cao độ
Trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh – Khả năng tập trung cao độ

Sở thích mang tính chọn lọc

Trong khi những đứa trẻ cùng tầm tuổi thích chơi búp bê, thú nhồi bông, ô tô… thì trẻ chậm nói thông minh lại cảm thấy hứng thú với những hoạt động có tính sáng tạo cao. Do đó, đôi khi bạn sẽ thấy con em của mình bị lạc lõng, chán nản và khó hòa nhập với bạn bè xung quanh.

Ý chí mạnh mẽ

Cứng rắn và mạnh mẽ là biểu hiện đầu tiên của những trẻ chậm nói nhưng có trí thông minh bẩm sinh. Nếu không thích điều gì, trẻ sẽ ngay lập tức bày tỏ cho ba mẹ biết. Trẻ có quan điểm rõ ràng và khó thay đổi. Khi chúng đã thích điều gì đó, cha mẹ dường như không thể ngăn cản được quyết định của trẻ.

Trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh - Ý chí mạnh mẽ
Trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh – Ý chí mạnh mẽ

Biết tự đi vệ sinh muộn

Theo thống kê, những đứa trẻ thuộc nhóm chậm nói thông minh thường biết tự đi vệ sinh khá muộn. Cho dù được cha mẹ hướng dẫn nhiều lần nhưng trẻ vẫn có thể không biết cách ngồi bô sao cho đúng. Rất khó để giải thích hiện tượng này, nhưng đây thực sự là một biểu hiện cho thấy trẻ chậm nói thông minh bẩm sinh. 

Trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh - Biết tự đi vệ sinh muộn
Trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh – Biết tự đi vệ sinh muộn

Hy vọng qua bài viết trên, cha mẹ có thể yên tâm phần nào vì trẻ chậm nói có thêm 7 biểu hiện này là em bé thông minh bẩm sinh. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến những câu chuyện về mẹ và bé như khung giờ sinh may mắn hay nằm mơ thấy bồng em be đánh đề con gì, hãy theo dõi chuyên mục Kinh nghiệm mẹ bầu để tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay