Bánh ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi GIÀU DINH DƯỠNG, làm đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng chuẩn organic

Bánh ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Có rất nhiều mẹ bỉm lựa chọn việc tự tay làm những món bánh thơm ngon cho bé thay vì mua những loại bánh có sẵn trên thị trường. 

Hệ tiêu hoá của bé 5 tháng chưa hoàn thiện, non nớt và vô cùng nhạy cảm. Việc cho bé ăn dặm không đúng cách, cũng như các nguyên liệu thực phẩm không đạt tiêu chuẩn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ. Bear Việt Nam hướng dẫn bạn cách làm bánh ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi giàu dinh dưỡng trong bài viết dưới đây nhé!

Bánh ăn dặm là gì?

Bánh ăn dặm là dạng chế biến thực phẩm ăn liền giúp bé bổ sung thêm chất dinh dưỡng ngoài sữa mẹ trong những tháng đầu tập ăn. Bánh ăn dặm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé như: chất khoáng, vitamin, chất xơ… Ngoài việc sử dụng cháo, nước dashi, thì đây là một những món làm đa dạng thực đơn cho bé.

bánh ăn dặm cho bé 5 tuổi
Bánh ăn dặm là gì?

Có nên tự làm bánh ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi không?

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, mẹ hoàn toàn có thể tự làm các món bánh ăn  dặm bổ dưỡng cho bé từ 5 tháng tuổi. Thời điểm ăn dặm tốt nhất cho bé là từ 6 tháng. Nhưng nhiều trẻ có thể bắt đầu quá trình này sớm hơn. Để hệ tiêu hoá cũng như quá trình ăn dặm của bé tránh các trường hợp: hóc, nôn oẹ, khó tiêu… mẹ nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ về nguyên liệu, quá trình tăng thô, chất đạm… trước khi bắt đầu cho bé ăn dặm.

Việc tự làm bánh ăn dặm tại nhà sẽ giúp mẹ có thể điều chỉnh khối lượng ăn cho bé phù hợp nhất. Ngoài ra, việc làm bánh ăn dặm cho bé từ sớm cũng giúp: 

  • Đảm bảo tốt chất lượng an toàn, vệ sinh từ những thực phẩm ăn dặm đầu vào.
  • Tiết kiệm chi phí, kiểm soát tốt những nguyên liệu có thể gây dị ứng cao cho trẻ.
  • Làm được đa dạng các món bánh ăn dặm giúp kích thích vị giác, tạo cảm giác hứng thú khi ăn cho bé.

Hướng dẫn cách làm bánh ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi

Với những lợi ích thiết thực mà bánh ăn dặm mang lại, Bear sẽ giới thiệu đến các bạn những món bánh ăn dặm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Cùng tham khảo nhé! 

Bánh ăn dặm chuối hấp nước cốt dừa

Bánh ăn dặm chuối hấp nước cốt dừa phù hợp cho bé ăn dặm trong giai đoạn từ 4-6 tháng tuổi. Bánh thơm, mềm, dinh dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa non yếu của bé.

Bánh dăn dặm cho bé 5 tháng tuổi từ quả chuối
Bánh dăn dặm cho bé 5 tháng tuổi từ quả chuối

Nguyên liệu chính: Bột bắp, chuối chín xay nhuyễn, nước cốt dừa

Cách làm: 

  • Bước 1: Bạn tiến hành trộn đều các nguyên liệu lại với nhau thành một hỗn hợp sánh mịn, đồng nhất hòa quyện vào nhau. 
  • Bước 2: Sau đó, chia nhỏ hỗn hợp vào các khay nhỏ 
  • Bước 3: Mang bánh đi hấp trong vòng 15 phút là có thể sử dụng.

Bánh chuối hấp sữa công thức ăn dặm

Thêm một món bánh ăn dặm từ chuối nữa tốt cho bé mà mẹ có thể tham khảo. Thành phần dinh dưỡng của chuối và những hoa quả khác kết hợp trong món bánh giúp trẻ phát triển toàn diện nhất. 

Nguyên liệu: 100ml sữa công thức, 100g bột mì, 1 quả trứng, 35g bơ, 2 trái chuối

Cách làm: 

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ trứng đem nghiền nát với chuối. 
  • Bước 2: Cho bột mì và bơ và hỗn hợp trộn đều. 
  • Bước 3: Mang bánh đi hấp từ 10-15 phút bánh chính là có thể dùng được.

Bánh ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi từ bí đỏ

Bí đỏ được sử dụng trong công thức ăn dặm là nhờ có hàm lượng Protein, chất xơ và vitamin cao. Khi kết hợp cùng lòng đỏ trứng gà làm bánh, bé ăn ngon miệng. Cân nặng bé nhà bạn có thể tăng lên đáng kể đó. 

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng chuẩn organic
Bí đỏ kết hợp cùng sữa mẹ là một món ăn phổ biến trong thực đơn ăn dặm cho bé

Nguyên liệu: bí đỏ hấp chín nghiền nhuyễn, 5 thìa bột mì, 1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm: 

  • Bước 1: Trộn chung tất cả các nguyên liệu lại với nhau thành một hỗn hợp mềm mịn. 
  • Bước 2: Làm nóng chảo 
  • Bước 3: Quét đều dầu oliu lên bề mặt chảo
  • Bước 4: Đổ bột lên chảo và rán vàng đều hai mặt bánh.

Những lưu ý khi tự làm bánh ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi

Trong quá trình làm bánh ăn dặm cho bé có nhiều vấn đề. Để tránh điều này, bố mẹ nên quan tâm đến một số lưu ý khi tự làm bánh ăn dặm tại nhà cho bé như sau:

  • Trong quá trình làm bánh, bạn không nên cho thêm các gia vị, đường để tạo ngọt sẽ gây rối loạn hệ tiêu hoá của bé gây nên hiện tượng đầy hơi, đau bụng, đi ngoài,…
  • Bạn cần đảm bảo an toàn vệ sinh, lựa chọn những nguyên liệu sạch, có nguồn gốc rõ ràng, tươi sạch. 
  • Bánh ăn dặm thành phẩm cần mềm mịn, dễ tan, dễ nuốt tránh hiện tượng bé bị hóc trong quá trình ăn.

Để có thể chăm sóc và nuôi dưỡng bé tốt hơn trong giai đoạn ăn dặm, Bear Việt Nam xin giới thiệu đến bạn sản phẩm “quốc dân” – Nồi nấu chậm Bear. Sản phẩm đồng hành cùng hàng nghìn bà mẹ Việt trong quá trình chó bé ăn dặm. Nồi hầm bằng phương thức cách thuỷ, hầm chậm giữ nguyên trọn vẹn vị ngọt, chất dinh dưỡng trong từng thực phẩm. 

>>> Xem thêm: Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng chuẩn organic 

Mong rằng các chia sẻ trên đây sẽ giúp ích thêm cho các mẹ bỉm trong quá trình làm bánh ăn dặm cho bé 5 tháng. Bear Việt Nam luôn đồng hành cùng bạn trong chặng đường chăm sóc bé lớn khôn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    0
    Đặt hàng ngay