7 cách chưng yến với táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng bạn không nên bỏ qua

5/5 - (1 bình chọn)

7 cách chưng yến với táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng bạn không nên bỏ qua

Cách chưng yến với táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng nhưng lại vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Không chỉ có có hương vị ngọt ngào, thanh mát, món ăn này còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.

Yến chưng thường có vị hơi tanh, tuy nhiên khi kết hợp với táo đỏ lại vô cùng ngọt ngào và hấp dẫn. Dưới đây là 7 cách chưng yến với táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà bạn không thể bỏ qua. 

Yến chưng táo đỏ có tác dụng gì?

Yến chưng táo đỏ là món ăn vô cùng bổ dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe từ bên trong. Dưới đây là một số công dụng của món ăn thơm ngon này:

– Đối với trẻ em: Yến chưng táo đỏ giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất và trí não. Khi ăn yến, hệ tiêu hóa của bé được kích thích giúp bé ăn khỏe hơn, đồng thời cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả. Món ăn này còn giúp bé tăng cường khả năng ghi nhớ, ngủ sâu, không bị giật mình giữa đêm.

– Đối với bà bầu: Ăn yến chưng táo đỏ giúp mẹ bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, chất xơ, canxi, sắt, magie… Nhờ đó, mẹ vừa khỏe mạnh vừa đỡ bị căng thẳng lo âu. Thai nhi cũng phát triển tốt, hạn chế dị tật bẩm sinh. 

– Đối với người cao tuổi: Tổ yến chưng táo đỏ giúp bồi bổ khí huyết, loại bỏ độc tố và cải thiện chức năng tim mạch, gan, thận… Đây chính là liều thuốc bổ lý tưởng cho người lớn tuổi vừa tăng cường hệ miễn dịch vừa ngăn ngừa các bệnh như huyết áp cao, tiểu đường, xơ vữa động mạch…

Yến chưng táo đỏ có tác dụng gì?
Yến chưng táo đỏ có tác dụng gì?

Hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ bằng nồi Bear

Cách chưng yến với táo đỏ tưởng chừng phức tạp nhưng lại trở nên vô cùng đơn giản, dễ làm với sự hỗ trợ của nồi Bear chuyên dụng. Dưới đây là 7 cách chế biến món yến chưng táo đỏ thơm ngon được đồ gia dụng Bear tổng hợp.

Cách chưng yến với táo đỏ đường phèn

Nguyên liệu 

– 1 tai yến

– 10 quả táo đỏ

– 30g đường phèn

– 1 nhánh gừng thái lát

Cách làm

– Bước 1: Ngâm yến trong nước ở nhiệt độ thường khoảng 0.5 – 1 giờ đến khi yến nở đều thì vớt ra, làm sạch lông và cặn bẩn. Ngâm táo đỏ trong nước sạch khoảng 0.5 giờ thì lấy ra, để ráo. 

– Bước 2: Cho nước sạch vào thân nồi nấu chậm Bear đến vạch MAX thì ngừng.

Cho yến, táo đỏ vào thố sứ, thêm nước vừa đủ rồi đậy nắp sứ lại. Sau đó, đặt thố sứ vào thân nồi. Đậy nắp và cắm điện, chọn chế độ “Chưng yến” – “Bird’s Nest”.

– Bước 3: Trong quá trình chưng, nếu thấy yến sôi và sủi bọt thì thêm đường phèn cùng vài lát gừng vào. Tiếp tục chưng đến khi nồi chuyển sang chế độ Giữ ấm thì ngắt điện và cho yến ra bát là có thể thưởng thức.   

Cách chưng yến với táo đỏ đường phèn
Cách chưng yến với táo đỏ đường phèn

Cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử

Nguyên liệu 

– 1 tai yến

– 10 quả táo đỏ

– 20g kỷ tử

– 1g nhụy hoa nghệ tây

– 30g đường phèn

Cách làm

– Bước 1: Tai yến sau khi mua về thì ngâm trong nước sôi để nguội đến khi nở đều thì vớt ra, dùng nhíp làm sạch lông và bụi bẩn. 

Kỷ tử và táo đỏ ngâm trong nước 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo.

– Bước 2: Đổ nước đến vạch MAX của thân nồi chưng yến Bear. 

Cho yến, táo đỏ, kỷ tử, đường phèn, nước lọc vào thố sứ, đậy nắp lại và đặt vào thân nồi.

Đậy nắp nồi và kết nối nguồn điện, chọn chế độ “Chưng yến”. 

– Bước 3: Sau khi nồi chưng xong, bạn múc yến ra bát, thêm nhụy hoa nghệ tây vào là có thể thưởng thức.

Cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử
Cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử

Cách chưng yến với táo đỏ cho bé

Khi chưng yến với táo đỏ cho bé 1 tuổi, các mẹ cần lưu ý những điều cơ bản sau để món ăn phát huy tốt nhất công dụng cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

– Các nguyên liệu đặc biệt là tổ yến phải được đảm bảo cả về nguồn gốc và chất lượng.

– Mẹ nên chưng yến trong khoảng 4 giờ đến 5 giờ để tổ yến mềm hẳn thì trẻ mới có thể ăn được.

– Nên cho trẻ ăn yến chưng khi còn ấm, nếu yến bị nguội, mẹ nên hâm lại trước khi cho bé sử dụng.

– Thời gian cho bé ăn yến chưng tốt nhất đó là buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Nguyên liệu 

– 1 tai yến

– 10 quả táo đỏ

– 3 hạt bạch quả

– 20g đường phèn

Cách làm

– Bước 1: Sơ chế tai yến bằng cách ngâm trong nước sôi để nguội khoảng 1 giờ rồi vớt ra, làm sạch lông, bụi bẩn.

– Bước 2: Cho táo đỏ, bạch quả vào nồi nấu chậm Bear để nấu trước cho mềm. Sau đó, bạn cho yến và đường phèn vào chưng đến khi chín. Lúc này, bạn có thể múc yến ra bát, để nguội rồi cho bé ăn.

Cách chưng yến với táo đỏ cho bé
Cách chưng yến với táo đỏ cho bé

>>> Xem thêm: Chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu? Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm thơm ngon

Cách chưng yến với táo đỏ cho bà bầu

Nguyên liệu 

– 10g tổ yến

– 10 quả táo đỏ

– 30g đường phèn

Cách làm

– Bước 1: Ngâm và làm sạch tổ yến, táo đỏ.

– Bước 2: Cho yến, táo đỏ cùng đường phèn vào nồi nấu chậm Bear. Kết nối nguồn điện, đèn LED báo sáng thì chọn chế độ “Chưng yến” – “Bird’s Nest”. 

– Bước 3: Sau khoảng 1 – 1.5 giờ sau là nồi đã chưng yến xong. Mẹ có thể múc ra bát rồi thưởng thức luôn. Lưu ý nếu mẹ bảo quản yến trong tủ lạnh thì khi bỏ ra hãy để bớt lạnh rồi mới ăn để tránh gây lạnh bụng.

Cách chưng yến với táo đỏ cho bà bầu
Cách chưng yến với táo đỏ cho bà bầu

Cách chưng yến với táo đỏ hạt chia

Nguyên liệu 

– 10g tổ yến

– 40g táo đỏ

– 6g hạt chia

– 10g lá dứa

– 20g đường phèn

Cách làm

– Bước 1: Ngâm tổ yến vào nước đun sôi để nguội trong 1 giờ cho yến mềm. Táo đỏ rửa sạch rồi ngâm với nước trong 30 phút. Hạt chia ngâm vào nước lọc khoảng 15 – 20 phút đến khi nở mềm. Lá dứa rửa sạch, sau đó cuộn lại thành 1 bó.

– Bước 2: Cho táo đỏ và lá dứa vào nồi nấu chậm Bear chưng trước khoảng 30 phút. Sau đó, vớt lá dứa ra, cho yến vào tiếp tục chưng đến khi nồi tự chuyển sang chế độ Giữ ấm.

– Bước 3: Múc yến ra bát, thêm hạt chia vào là có thể thưởng thức.

Cách chưng yến với táo đỏ hạt chia
Cách chưng yến với táo đỏ hạt chia

Cách chưng yến với táo đỏ, hạt sen

Nguyên liệu 

– 10g yến

– 10 quả táo đỏ

– 100g hạt sen tươi

– 40g đường phèn

– 1 nhánh gừng thái lát

Cách làm

– Bước 1: Ngâm và làm sạch yến, táo đỏ. Hạt sen rửa với nước sạch, loại bỏ phần tâm sen để tránh bị đắng.

– Bước 2: Cho yến, táo đỏ, hạt sen, nước lọc vào nồi chưng yến Bear. Chọn chế độ “Chưng yến” – “Bird’s Nest” trên thân nồi.

– Bước 3: Khi thấy yến chưng sôi và sủi bọt thì cho đường phèn và gừng thái lát vào. Tiếp tục chưng đến khi nồi chuyển sang chế độ Giữ ấm là có thể múc ra bát thưởng thức. 

Cách chưng yến với táo đỏ, hạt sen
Cách chưng yến với táo đỏ, hạt sen

Cách chưng yến với táo đỏ và đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu 

– 10g tổ yến

– 7 quả táo đỏ

– 3 con đông trùng hạ thảo

– 30g đường phèn

Cách làm

– Bước 1: Ngâm và làm sạch yến, táo đỏ như hướng dẫn phía trên. Đông trùng hạ thảo đem rửa sạch với nước rồi để ráo. 

– Bước 2: Cho yến, táo đỏ và 200ml nước lọc vào nồi Bear. Kết nối nguồn điện và chọn chế độ “Chưng yến” đối với phiên bản tiếng Việt, “Bird’s Nest” đối với phiên bản Quốc tế trên thân nồi.

– Bước 3: Sau khi chưng yến được 40 phút, bạn thêm đông trùng hạ thảo và đường phèn vào. Tiếp tục chưng đến khi nồi tự động chuyển sang chế độ Giữ ấm là hoàn thành. Lúc này, bạn có thể múc ra bát ăn luôn hoặc cho yến vào tủ lạnh rồi thưởng thức sau. 

Cách chưng yến với táo đỏ và đông trùng hạ thảo
Cách chưng yến với táo đỏ và đông trùng hạ thảo

Trên đây là tổng hợp 7 cách chưng yến với táo đỏ bằng nồi Bear vô cùng đơn giản. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn chế biến những món ăn thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất để bồi bổ sức khỏe cho mình và cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

    Bear Việt Nam

    19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

    1800.6161

    cskh@bearvietnam.vn

    MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

    Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

    Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

    Trạng thái bảo vệ DMCA.com

    Kết nối với chúng tôi

    Bảo hành sản phẩm

    0
    Đặt hàng ngay