Mệnh Thổ hợp mệnh gì, khắc mệnh gì? Phong thủy dành cho người mệnh Thổ

5/5 - (1 bình chọn)

Mệnh Thổ hợp mệnh gì, khắc mệnh gì? Phong thủy dành cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ hợp màu gì? Là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ nhiều người, đặc biệt là những người mệnh Thổ. Thông qua việc hiểu rõ về bản mệnh, những người mệnh Thổ có thể dễ dàng hoạch định hướng đi của bản thân trong công việc và cuộc sống. Trong nội dung bài viết dưới đây, bearvietnam sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích liên quan đến mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Theo lý thuyết phong thủy ngũ hành, Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim. Do đó, mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏamệnh Kim.

– Hỏa: Tượng trưng cho lửa có đặc tính ấm, cung cấp nguồn năng lượng sống cho mọi sinh vật. Đất là biểu tượng của mệnh Thổ. Đất cũng là yếu tố quan trọng không thể thiếu để duy trì sự sống của sinh vật và cây cối. Khi một vật bất kỳ bị thiêu cháy, sẽ để lại tro tàn. Tro tàn sau một thời gian dài sẽ trở về thành đất.

– Kim: Thổ sinh Kim nghĩa là đất tạo ra kim loại. Khi không có đất kim loại sẽ không được tạo ra. Thổ tượng trưng cho đất, nơi nuôi dưỡng mọi sự phát triển, được coi như người mẹ bảo vệ mọi sinh linh trên mặt đất, bao gồm cả kim loại. Thổ sinh Kim biểu thị sức mạnh của đất trong việc tạo ra kim loại. Sự kết hợp giữa Thổ và Kim mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công trong công việc và cuộc sống gia đình.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì?
Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Dựa vào phong thủy ngũ hành và cung hoàng đạo, mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy.

– Mộc: Mộc tượng trưng cho cây cối, Thổ tượng trưng cho đất. Cây luôn được đất bao bọc và chở che. Nhưng khi muốn phát triển, cây phải hút rất nhiều chất dinh dưỡng từ đất, khiến đất trở nên cằn cỗi và bị mất chất.

– Thủy: Mệnh Thủy tượng trưng cho nước, mệnh Thổ tượng trưng cho đất. Trong quy luật tự nhiên, đất sẽ hút nước khiến dòng chảy bị chặn lại và khi nước quá mạnh sẽ làm đất bị trôi đi. Khi kết hợp mệnh Thủy và mệnh Thổ với nhau, cả hai sẽ dễ xảy ra mâu thuẫn, xích mích hoặc kìm hãm sự phát triển của nhau. 

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ sinh năm nào?

Không chỉ tìm hiểu về mệnh Thổ hợp mệnh gì và khắc mệnh gì, nhiều người còn thắc mắc mệnh Thổ sinh vào những năm nào? Mệnh Thổ sinh vào năm Canh Ngọ (1990 & 1930), Mậu Dần (1938 & 1998), Tân Mùi (1991 & 1931), Bính Thìn (1976 & 2036), Tân Sửu (1961 & 2021), Kỷ Dậu (1969 & 2029), Kỷ Mão (1939 & 1999), Bính Tuất (1946 & 2006), Canh Tý (1960 & 2020), Mậu Thân (1968 & 2028), Bính Thìn (1976 & 2036), Đinh Hợi (1947 & 2007),…

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ sinh năm nào?
Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ sinh năm nào?

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Người mệnh Thổ có tính cách như thế nào?

Mỗi mệnh sẽ mang các nét tính đặc trưng khác nhau và mệnh Thổ có nét tính cách khác biệt nhất so với những mệnh khác. Người mệnh Thổ được mọi người xung quanh yêu mến nhờ tính cách giản dị, khiêm tốn nhưng rất bản lĩnh và khiêm nhường. Tinh thần trách nhiệm, sự lý trí cùng nguyên tắc làm việc có kế hoạch đã giúp người mệnh Thổ trở thành người đồng hành đáng tin cậy.

Những người mệnh Thổ rất giỏi tạo dựng các mối quan hệ xã hội, nhờ tính cách hài hòa và sự khéo léo của bản thân. Tuy nhiên, người mệnh Thổ có phần bảo thủ, chậm chạp và không có sự nhạy bén trong cuộc sống, công việc. Điều này khiến họ thường xuyên gặp phải tình trạng trì trệ trong thời gian dài, cũng như thiếu đi sự đột phá.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ hợp màu gì?

Mệnh Thổ là một trong số 5 mệnh nằm trong phong thủy ngũ hành, biểu thị cho sự kiên cường và bền bỉ. Màu sắc hợp với mệnh Thổ thường là những tông màu liên quan đến khoáng đất đai, cát vàng, kim loại hoặc các loại khoáng sản. Cùng Bear tìm hiểu rõ hơn về những gam màu hợp với mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Nam mệnh Thổ hợp màu gì?

– Màu tương hợp: Nam mệnh Thổ hợp với màu nâu, vàng và vàng nâu. Đây là những gam màu thuộc mệnh Thổ có khả năng gia tăng sự khỏe mạnh, trở nên vững chãi hơn để chăm sóc và bảo vệ mọi người xung quanh. Khi nam mệnh Thổ sử dụng vật dụng hoặc trang phục có những gam màu này còn thu hút may mắn, mang lại sự giàu sang và địa vị.

– Màu tương sinh: Nam mệnh Thổ cũng hợp với màu đỏ, cam, cam đậm, hồng và tím. Bởi đây là những gam màu thuộc mệnh Hỏa có khả năng gia tăng sự sáng tạo, giúp nam mệnh Thổ trở nên lịch lãm và quyến rũ hơn. Khi nam mệnh Thổ sử dụng những gam màu này cho các buổi tiệc hoặc gặp gỡ chắc chắn sẽ để lại ấn tượng đặc biệt, mang lại sự nổi tiếng.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Nam mệnh Thổ hợp màu gì?
Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Nam mệnh Thổ hợp màu gì?

Tìm hiểu thêm về: 2024 mệnh gì? Sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Nữ mệnh Thổ hợp màu gì?

– Màu tương hợp: Giống với nam mệnh Thổ, nữ mệnh Thổ cũng hợp với màu nâu, vàng và vàng nâu. Những tông màu này sẽ giúp nữ mệnh Thổ gia tăng sự tin và củng cố tình trạng sức khỏe của cơ thể. Khi sử dụng những gam màu này cho phụ kiện, trang sức, quần áo hay nội thất,… đều mang đến cho nữ mệnh Thổ sự sang trọng, quý phái và kiên định hơn.

– Màu tương sinh: Nữ mệnh Thổ còn hợp với màu hồng, đỏ, cam đậm và tím. Các gam màu này đều đem đến cho nữ mệnh Thổ nét năng động và duyên dáng vô cùng đặc biệt. Khi sử dụng những tông màu này cho các dịp quan trọng sẽ mang đến cho nữ mệnh Thổ danh tiếng, sự thành công và may mắn trong cuộc sống, cuộc việc.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Nữ mệnh Thổ hợp màu gì?
Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Nữ mệnh Thổ hợp màu gì?

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Dựa theo lý thuyết phong thủy ngũ hành, mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy. Vì vậy, mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, xanh lá cây, xanh nước biển và xanh da trời. Đây đều là những tông màu tượng trưng cho hai bản mệnh Thủy và Mộc.

– Màu xanh lá cây và xanh lục: Đây là 2 tông màu tượng trưng cho mệnh Mộc, gắn liền với sự phát triển, sinh trưởng và đổi mới. Thế nhưng, màu xanh lá cây và xanh lục sẽ làm cho những người mệnh Thổ sự bất an, lo âu, dễ tổn thương và thiếu sự tự tin. Người thuộc mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng 2 gam màu này để không gây ảnh hưởng tới sự bền bỉ và kiên cường của bản thân.

– Màu xanh nước biển và màu xanh da trời: Đây là 2 tông màu tượng trưng cho mệnh Thủy, biểu thị cho sự linh hoạt, thông minh và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, màu xanh nước biển và xanh da trời lại khiến những người mệnh Thổ dễ bị lôi kéo, mất kiểm soát, làm giảm sự ổn định hoặc gây ra nhiều sự lãng phí không đáng có. 

Mệnh Thổ hợp cây gì? Mệnh Thổ hợp hoa gì?

Ngoài tìm hiểu mệnh Thổ hợp mệnh gì, nhiều bạn đọc còn thắc mắc mệnh Thổ hợp trồng cây và hợp với hoa gì. Những người mệnh Thổ những loài cây và loài hoa có màu tương sinh, tương hợp như: vàng, cam, đỏ, tím, nâu,… Người mệnh Thổ cũng cần tránh những loài cây và hoa có màu xám, trắng, ghi và xanh lá để tránh làm sự nghiệp trì trệ – tiền tài tiêu tán.

– Loài cây hợp với người mệnh Thổ: cây lưỡi hổ, cây sen đá màu nâu, cây lưỡi hổ, cây xương rồng, cây cô tòng lá đốm, cây thiết mộc lan kiếng, cây lan hồ điệp, cây trúc Nhật màu vàng,…

– Loài hoa hợp với người mệnh Thổ: Hoa trạng nguyên, hoa cúc lá nho, hoa sen đá nâu, hoa xác pháo, hoa lan quân tử, hoa thủy tiên vàng, hoa dâm bụt vàng, hoa tiểu hồng môn, hoa xác pháo,…

Mệnh Thổ hợp cây gì? Mệnh Thổ hợp hoa gì?
Mệnh Thổ hợp cây gì? Mệnh Thổ hợp hoa gì?

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ hợp màu xe gì?

Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, người mệnh Thổ hợp màu vàng và đỏ nhưng lại kỵ màu xanh lá cây. Do đó, những người mệnh Thổ hợp màu xe vàng và đỏ để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng xe. Người mệnh Thổ nên hạn chế chọn các loại xe có màu xanh lá cây, tránh gặp phải nguy hiểm, xui rủi hoặc hỏng hóc không đáng có khi sử dụng.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ hợp hướng nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu về mệnh Thổ hợp mệnh gì, nhiều bạn đọc còn tò mò không biết người mệnh Thổ sẽ hợp với hướng nào. Căn cứ vào quy luật tương sinh tương khắc, mệnh Thổ hợp với hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Nam và hướng Bắc. Tuy nhiên, mỗi hướng lại mang đến cho người Thổ những thuận lợi riêng trong công việc và cuộc sống.

– Hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam: Đây là hai hướng tượng trưng cho mệnh Thổ và là hướng đem đến sự đắc tài – đắc lộc cho gia chủ.

– Hướng Bắc: Là hướng tượng trưng cho mệnh Thủy. Trong ngũ hành âm dương, Thổ có thể khắc chế được Thủy. Vì vậy, hướng Bắc sẽ đem đến sự thành công trong công việc và thuận lợi trong cuộc sống.

– Hướng Nam: Là hướng phù hợp nhất đối với những người mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ). Hướng Nam sẽ đem đến cho gia chủ sự thăng tiến trong cuộc việc, tài lộc trong cuộc sống và những thuận lợi liên quan tới khí hậu thời tiết tại Việt Nam. Mùa hè không khí được lưu thông, mùa đông chắn những luồng gió lạnh. 

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi mệnh Thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Việc hiểu rõ bản mệnh chính là chìa khóa giúp chúng ta có thể hiểu được sâu hơn về bản thân và cách tương tác với môi trường xung quanh. Từ đó, chúng ta có thể áp dụng những kiến thức này vào cuộc sống hàng ngày, từ việc quản lý mối quan hệ đến việc phát triển sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay