Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu sắc phong thủy của người mệnh Hỏa

5/5 - (1 bình chọn)

Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu sắc phong thủy của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Mệnh Hỏa hợp màu trắng không? Mệnh Hỏa trong ngũ hành được liên kết với nhiều yếu tố khác nhau, đại diện cho sự nhiệt huyết và yếu tố lửa. Khi lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ mang lại may mắn và cân bằng năng lượng cho người mệnh Hỏa. Hãy cùng Bear tìm hiểu rõ hơn về những tông màu phù hợp với người mệnh Hỏa qua nội dung bài viết dưới đây.

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Mệnh Hỏa hợp màu đỏ, màu xanh lá cây, màu hồng, màu cam và màu tím. Những tông màu này đều mang đến sự may mắn, thuận lợi và tài lộc cho người mang mệnh Hỏa.

Màu đỏ

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu đỏ là màu đặc trưng và là màu tương hợp đối với người thuộc mệnh Hỏa. Bởi, màu đỏ đại diện cho sự quyền lực, tình yêu mãnh liệt, cảm xúc mãnh liệt, hình ảnh ngọn lửa, nhiệt độ cao,… Màu đỏ được coi là màu của sự hy sinh, dũng cảm và người anh hùng.

Tông màu này còn thể hiện sự kiên nhẫn, khát vọng thành công và bản tính quyết đoán của những người mệnh Hỏa. Sắc màu đỏ còn tượng trưng cho những người lãnh đạo chính trị có ý chí cố gắng, lòng quyết tâm và sự cố gắng không ngừng nghỉ của người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu thuộc nguyên tố Mộc và tương sinh với mệnh Hỏa. Màu xanh lá cây liên kết với cỏ cây, hoa lá và thiên nhiên, mang đến sự tươi sáng và cảm giác bình yên. Đối với những người mệnh Hỏa, màu xanh lá cây sẽ giúp họ hòa hợp hơn với mọi người xung quanh. Khi sử dụng những vật phẩm, trang phục có màu xanh lá cây trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp người mệnh Thủy trở nên thuận lợi hơn trong tình duyên và sự nghiệp.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu đỏ
Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu đỏ

Màu cam

Màu cam là gam màu tương hợp với người mệnh Hỏa tượng trưng cho sự tươi sáng, sống động và tinh thần hứng khởi. Sắc màu cam còn đại diện cho sự sáng tạo, nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu. Theo phong thủy ngũ hành, việc sử dụng những đồ vật màu cam có thể nâng cao hiệu quả làm việc và tăng cường tư duy logic cho người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu hồng, màu tím

Màu hồng và màu tím cũng nằm trong số những gam màu tương hợp với mệnh Hỏa. Sắc màu tím và hồng tượng trưng cho sự hòa hợp, chung thủy và lãng mạn. Khi sử dụng những vật dụng, trang phục có tông màu hồng và tím còn kích thích trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo và đổi mới trong tư duy của những người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu hồng
Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu hồng

 

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Theo lý thuyết phong thủy ngũ hành và cung hoàng đạo, mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy. Do đó, những người mệnh Hỏa sẽ kỵ với những màu xám, màu đen, màu xanh biển. Ngoài ra, những người mệnh Hỏa cũng cần phải lưu ý khi kết hợp với màu vàng, màu nâu đất, màu trắng và màu ghi.

Màu đen, xanh dương, xám

Khi người mệnh Hỏa sử dụng những tông màu đen, màu xám và màu xanh dương sẽ gây ra sự xung đột với mọi người xung quanh. Đặc biệt, những màu sắc này còn gây ra sự ảnh hưởng lớn đến công việc cùng như tình duyên của những người mệnh Hỏa. Màu xám, màu đen và màu xanh dương có sự liên kết mạnh mẽ với yếu tố nước, có khả năng làm yếu đi nguồn năng lượng của những người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Màu vàng, nâu đất

Những người mệnh Hỏa cũng không nên sử dụng các vật dụng hoặc trang phục có màu vàng và màu nâu đất. Đây là hai tông màu thuộc mệnh Thổ. Theo lý thuyết ngũ hành, Thổ sinh ra Hỏa. Do đó, việc ứng dụng màu vàng và màu nâu đất có thể làm giảm năng lượng và tài lộc đối với những người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Màu vàng, nâu đất
Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Màu vàng, nâu đất

Tìm hiểu thêm: Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu sắc phong thủy người mệnh Kim

Màu trắng, ghi

Những người mệnh Hỏa có thể khắc chế được các tác động từ màu trắng và màu ghi thuộc mệnh Kim. Tuy nhiên việc khắc chế các tác động từ màu sắc đó sẽ mất rất nhiều năng lượng của người mệnh Hỏa. Vì vậy, những người mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng các tông màu ghi và trắng để tránh gây ra sự xung đột hay ảnh hưởng tới cuộc sống.

Mệnh Hỏa sinh năm nào?

Mệnh Hỏa là những người sinh vào năm Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995), Ất Tỵ (1965, 2025), Đinh Dậu (1957, 2017), Bính Thân (1956, 2016), Bính Dần (1986, 1926), Giáp Thìn (1964, 2024), Kỷ Sửu (1949, 2009), Đinh Mão (1987, 1927),

Phụ thuộc vào từng năm sinh, người mệnh Hỏa sẽ mang 1 trong 6 nạp âm khác nhau. Dựa vào những nạp âm này bạn sẽ hiểu sâu hơn về bản mệnh Hỏa của bản thân. Những nạp âm thuộc mệnh Hỏa lần lượt là:

– Tích Lịch Hỏa nghĩa là Lửa sấm sét

– Sơn Hạ Hỏa nghĩa là Lửa dưới chân núi

– Phúc Đăng Hỏa nghĩa là Lửa đèn dầu

– Thiên Thượng Hỏa nghĩa là Lửa trên trời

– Lư Trung Hỏa nghĩa là Lửa trong lò

– Sơn Đầu Hỏa nghĩa là Lửa trên đỉnh núi

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Những loài cây phù hợp với người mệnh Hỏa là cây vạn lộc, cây cẩm nhung đỏ, cây hồng môn, cây phú quý, cây trạng nguyên, cây kim ngân, cây cay tiểu trâm, cây ánh dương, cây bàng sing,… Đây là những loại cây đại diện cho mệnh Hỏa, có sắc màu đỏ, cam, xanh lá cây,… Khi trồng những loài cây này trong nhà hoặc bàn làm việc sẽ mang đến cho người mệnh Hỏa sự thuận lợi, thăng tiến và tránh gặp phải những điều xui rủi.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa hợp cây gì?
Mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì?

Những người mệnh Hỏa nên chọn đi xe có màu xanh lá cây, da cam, đỏ, hồng. Nếu chiếc xe màu xanh lá cây quá nổi bật, bạn có thể chọn những loại xe có màu nâu, vàng đậm, trắng hoặc bạc. Khi mua xe, những người mệnh Hỏa chỉ nên chọn xe có màu sắc tương sinh hay cùng hành. Bởi mua xe có màu tương sinh với bản mệnh của gia chủ, những chiếc xe đó sẽ đem đến tài lộc, ít hư hỏng bất ngờ hay rủi ro trong quá trình sử dụng.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa hợp số mấy?

Theo lý thuyết phong thủy ngũ hành, những người hợp mệnh Hỏa rất hợp với các con số 3, 4 và 9. Ngoài việc tìm hiểu mệnh Hỏa hợp số nào, bạn cũng cần biết thêm về những con số tương khắc để hạn chế sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Trong mối quan hệ ngũ hành, Hỏa khắc Thủy nên những người mệnh Hỏa rất kỵ số 1 – con số thuộc mệnh Thủy.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa hợp số mấy?
Mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa hợp số mấy?

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì? Mệnh Mộc hợp cây gì?

Tính cách của người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa có tính khí nóng nảy, năng động, sôi nổi nhưng cũng vô cùng can đảm. Người mệnh Hỏa rất thích phiêu lưu, mạo hiểm và sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức. Khi đã quyết định một điều gì đó, những người mệnh Hỏa sẽ không bị mất quá nhiều thời gian để hành động.

Người mệnh Hỏa rất nhiệt tình, dồi dào năng lượng và có tinh thần lạc quan trong mọi hoạt động. Lòng can đảm và sự tích cực của những người mệnh Hỏa còn truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh. Tuy nhiên, tính khí nóng nảy và vội vàng của người mệnh Hỏa khiến cho việc hợp tác với mọi người xung quanh gặp nhiều khó khăn.

Hy vọng rằng nội dung bài viết được Bear Việt Nam tổng hợp sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích khi tìm hiểu về mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Từ đó, bạn có thể lựa chọn những vật dụng, trang phục có màu sắc phù hợp hơn với bản mệnh của mình để thu hút vận may, tài lộc trong cuộc việc và cuộc sống. Theo dõi ngay chuyên mục Mẹo Hay Mỗi Ngày để có thêm những thông tin liên quan đến phong thủy ngũ hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay