Ăn dặm không phải là cuộc chiến – Những lời khuyên hay mẹ nên biết

5/5 - (4 bình chọn)

Ăn dặm không phải là cuộc chiến

Ăn dặm không phải là cuộc chiến được nhận định là cuốn sách phải có của mọi ông bố bà mẹ khi con bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cuốn sách này, cùng Bear Việt Nam đánh giá xem nó bao gồm những nội dung gì và có thực sự hữu ích.

Cũng như tập đi, tập nói, ăn dặm cũng là bước đi mới của bé. Sinh con đầy khó nhọc nhưng nuôi con còn khó hơn thế. Cuốn sách ăn dặm không phải là cuộc chiến đưa ra những lời khuyên cho mẹ trong quá trình ăn dặm của bé.

Review chi tiết Ăn dặm không phải là cuộc chiến

 • Tác giả: Đỗ Liên Hương (Mẹ Ong Bông), Nguyễn Thanh Hương (mẹ BuBu), Nguyễn Thu Hà.
 • Đơn vị phát hành sách: Thái Hà Books – NXB Lao Động
 • Giá bán: Khoảng 200.000 VNĐ/cuốn
Ăn dặm không phải là cuộc chiến
Ăn dặm không phải là cuộc chiến là cuốn sách dạy mẹ cách cho bé ăn dặm chỉ huy

Ngay từ phần mở đầu, nhóm tác giả đã tự khẳng định rằng, ăn dặm không phải là cuộc chiến là cuốn sách CẦN PHẢI CÓ của bất kỳ bà mẹ nào mong muốn dành thời gian và tâm sức trải nghiệm cùng con phát triển trong giai đoạn ăn dặm. Tác giả cũng khẳng định, mục tiêu chính khi có ra đời cuốn sách này đó là GIẢM và TRÁNH việc ép ăn ở trẻ. Sách được chương làm 5 chương với 5 chủ đề được quan tâm liên quan đến ăn dặm chỉ huy.

1. Chương 1: Tổng quan về ăn dặm Baby Led Weaning

Trong chương đầu tiên, tác giả sẽ tập trung vào việc giúp người đọc hiểu được Baby Led Weaning (ăn dặm chỉ huy) thực chất là gì bằng định nghĩa và ví dụ cụ thể nhất. Các mẹ sẽ hiểu và quyết định có cho con ăn dặm theo phương pháp tự chỉ huy này hay không. Cách ăn được áp dụng để minh chứng cho câu nói: “ăn dặm không phải là cuộc chiến”.

2. Chương 2: Giai đoạn bắt đầu ăn dặm Baby Led Weaning

Theo mục lục được công bố, khi đọc đến chương 2 mẹ sẽ bắt đầu làm quen với giai đoạn đầu của quá trình ăn dặm. Trong đó bao gồm:

 • Đặc điểm giai đoạn 
 • Thực phẩm tốt cho giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm ở trẻ
 • Phân tích hành vi của bé ở giai đoạn đầu ăn dặm tự chỉ huy
 • Món ăn cho giai đoạn bắt đầu ở trẻ
 • Thực đơn để mẹ tham khảo nấu cho bé trong giai đoạn này.

3. Chương 3: Giai đoạn phát triển các kỹ năng bốc nhón và tập dùng thìa

Giai đoạn phát triển kỹ năng hay hành động của trẻ nhỏ được nhóm tác giả tổng hợp chi tiết. Các thực phẩm và hướng dẫn kỹ năng được thông tin để mẹ áp dụng hiệu quả.

Ăn dặm không phải là cuộc chiến
Cuốn sách hướng dẫn sự chủ động của con khi ăn dặm
 • Thực phẩm tốt cho giai đoạn phát triển kỹ năng của trẻ.
 • Giai đoạn bốc nhón
 • Giai đoạn dùng thìa
 • Hướng dẫn cụ thể cho trẻ cách dùng thìa
 • Hành vi của trẻ và các sai lầm mà mẹ hay gặp phải trong giai đoạn này
 • Món ăn tốt cho bé phát triển kỹ năng
 • Thực đơn ăn dặm để bố mẹ tham khảo nấu cho con.

4. Chương 4: Giai đoạn hoàn thiện kỹ năng

Trong chương 4 của cuốn sách, nhóm tác giả tập trung phân tích hành vi, đặc điểm của trẻ ở giai đoạn hoàn thiện kỹ năng. Từ đó, các món ăn phù hợp và thực đơn tham khảo cũng được đưa ra để giúp bé phát triển tốt nhất.

5. Chương 5: Baby Led Weaning không hoàn toàn

Đây là một chương đặc biệt hướng dẫn mẹ cho con ăn dặm chỉ huy không hoàn toàn. Trong đó, các nội dung nổi bật được đưa ra bao gồm:

 • Không bao giờ là quá muộn để trẻ bắt đầu BLW
 • Kết hợp giữa BLW và đút thìa
 • Làm gì khi bé biếng ăn?
 • Ăn dặm chỉ huy khi con bị ốm
 • Ăn dặm chỉ huy khi mẹ đi làm

Ngoài 5 chương chính, tác giả cũng có phần phụ lục với các nội dung liên quan đến dinh dưỡng cơ bản, cách sử dụng chất béo trong thực đơn ăn dặm chỉ huy… Với 388 trang, bố mẹ có những cái nhìn hoàn thiện nhất về ăn dặm chỉ huy và tác dụng của phương pháp này.

Bạn có thể download ăn dặm không phải là cuộc chiến pdf trên các trang mạng. Ngoài ra, nhiều nhà sách cho mẹ và bé cũng bán cuốn sách hữu ích này.

Những lời khuyên để ăn dặm không phải là cuộc chiến từ chuyên gia

Ngoài những kiến thức mà cuốn sách chia sẻ, để ăn dặm không phải là cuộc chiến chúng tôi cũng đưa ra cho bạn những lời khuyên. Đây là những kinh nghiệm được đúc rút ra trong quá trình chăm bé ăn dặm của nhiều mẹ. Bạn có thể tham khảo thêm để áp dụng cho bé.

Ăn dặm không phải là cuộc chiến
Những lời khuyên khi cho bé ăn dặm
 • Đầu tiên, bé có thể lựa chọn phương pháp ăn dặm chỉ huy như cuốn sách. Tuy nhiên, nếu không thấy phù hợp có thể ăn dặm truyền thống hoặc ăn dặm kiểu Nhật.
 • Xác định đúng thời điểm ăn dặm tốt nhất cho bé. Theo các chuyên gia, mỗi đứa trẻ phát triển khác nhau. Không phải 6 tháng là mẹ có thể cho bé ăn dặm. Thời điểm ăn dặm đúng cần mẹ quan sát khi bé đã có dấu hiệu sẵn sàng như có thể ngồi vững, có thể phối hợp giữa mắt – miệng và tay, nuốt thức ăn dễ dàng…
 • Cân nhắc thực phẩm tốt cho bé ăn dặm. Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng chuẩn organic là lựa chọn rất tốt mà mẹ có thể tham khảo.
 • Nếu bé không chịu ăn mẹ cần nhắc đi nhắc lại nhiều lần để bé quen với việc ăn uống. Không cần ăn quá nhiều, điều bạn cần quan tâm là hình thành thói qua ăn uống ở trẻ. Dinh dưỡng cần thiết cho bé ở giai đoạn này có thể bổ sung qua sữa mẹ hoặc sữa công thức.
 • Chuẩn bị bộ dụng cụ ăn dặm cho bé để bé ngồi ăn an toàn, quá trình nuốt và tiêu hoá thức ăn tốt hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm hamburger heo cho bé ăn dặm siêu dễ

Ăn dặm là giai đoạn chuyển biến không dễ dàng. Tất cả những gì mẹ mong muốn là con khoẻ mạnh. Nhưng mẹ biết không, bé cũng mong mẹ trải qua quá trình nhẹ nhàng. Để không còn tất bật với các món ăn dặm, bạn có thể tham khảo combo ăn dặm gồm nấu nấu chậmmáy xay ăn dặm Bear. Bộ sản phẩm giúp mẹ nhàn tênh trong suốt quá trình ăn dặm của bé. 

Như vậy, bài viết đã tổng hợp và giải đáp đến bạn những thắc mắc liên quan đến cuốn sách ăn dặm không phải là cuộc chiến. Những lời khuyên hữu ích nhất để ăn dặm không phải là cuộc chiến cũng được Bear tổng hợp. Mẹ tham khảo và áp dụng cho bé nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay