5 Cách cắm hoa 8/3 ý nghĩa dành tặng người phụ nữ đặc biệt

5/5 - (1 bình chọn)

5 Cách cắm hoa 8/3 ý nghĩa dành tặng người phụ nữ đặc biệt

Cắm hoa 8/3 là cách để thể hiện lòng biết ơn và sự quan tâm đối với phái đẹp trong cuộc sống. Kết hợp cùng với đó là những lời chúc ý nghĩa, tạo nên một ngày 8/3 tràn ngập niềm vui và mang ý nghĩa đặc biệt. Nếu bạn vẫn chưa nắm được những cách cắm hoa 8/3 đẹp và ý nghĩa, hãy theo dõi ngay 5 cách cách cắm hoa được Bear Việt Nam tổng hợp lại trong nội dung bài viết dưới đây.

Cách cắm hoa 8/3 – Cách cắm hoa cẩm chướng

Những bông hoa cẩm chướng được cắm trong giỏ một cách khéo léo, tạo nên một món quà đẹp mắt và ý nghĩa. Việc tặng hoa cẩm chướng vào ngày 8/3 không chỉ để thế hiện tình cảm, mà còn là dịp để phái đẹp cảm nhận được sự trân trọng và quan tâm từ mọi người xung quanh.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi cắm hoa

– Hoa cẩm chướng: 7 – 10 bông

– Hoa cát tường: 2 – 3 bông

– Giỏ hoa

– Lá trắc bạch diệp

– Lá dương xỉ

– Kéo

– Mút xốp

Hướng dẫn cách cắm hoa cẩm chướng

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy dùng kéo cắt mút xốp sao cho thấp hơn mép giỏ 2cm và vừa với lòng giỏ.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy ngâm miếng xốp với nước trong khoảng 2 – 3 phút cho nước ngấm đều xốp.

– Bước 3: Sau đó, bạn hãy cắt cành dương xỉ và cắm xung quanh miếng xốp đã ngâm nước trước đó.

– Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy cắt 1 cành hoa cẩm chướng có chiều dài gấp đôi miếng xốp và cắm cùng lá trắc bách diệp. Đối với những bông hoa cẩm chướng còn lại, bạn hãy cắm xung quanh tới gần mép giỏ.

– Bước 5: Ở mép giỏ, bạn hãy cắm những bông hoa cát tường đan xen cùng các cành trắc bạch diệp. Cuối cùng, bạn hãy điều chỉnh lại các bông hoa trong giỏ sao cho hài hòa và cân chỉnh.

Cách cắm hoa 8/3 - Cách cắm hoa cẩm chướng

Cách cắm hoa 8/3 – Cách cắm hoa thược dược

Cắm hoa thược dược vào ngày 8/3 là một ý tưởng độc đáo giúp bạn thể hiện tình cảm và sự quan tâm đặc biệt. Những đóa hoa thược dược còn được biết đến với nhiều tác dụng khác nhau như cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm đau nhức cơ, giảm căng thẳng,…

Dụng cụ cần chuẩn bị khi cắm hoa

– Hoa thược dược: 7 – 10 cành (chọn cành non và có nhiều nụ hoa)

– Xốp cắm hoa

– Lọ hoa

Hướng dẫn cách cắm hoa thược dược

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy ngâm xốp cắm hoa với nước (đảm bảo nước ngấm đều vào xốp).

– Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy dùng 4 cành thược dược cắm vào 4 góc của miếng xốp, để định hình bố cục cắm hoa.

– Bước 3: Sau khi đã định hình xong bố cục, bạn hãy đặt xốp cắm hoa vào lọ hoa đã chuẩn bị. Tiếp theo, bạn hãy cắm các cành hoa có nụ đan xen với các cành non xung quanh miệng bình.

– Bước 4: Bạn tiếp tục cầm những cành thược dược còn lại cắm xiên cành và xen kẽ với nhau. Khi cắm, bạn cần cân đối các vị trí bên trái, bên phải, phía trước và phía sau là hoàn thiện.

Cách cắm hoa 8/3 - Cách cắm hoa thược dược
Cách cắm hoa 8/3 – Cách cắm hoa thược dược

Cách cắm hoa 8/3 – Cách cắm hoa thanh liễu

Những bông hoa nhẹ nhàng, mềm mại, như những tia nước mát, làm tăng thêm vẻ quý phái và tinh tế cho món quà. Việc tặng hoa thanh liễu vào ngày 8/3 không chỉ là cách thể hiện lòng tri ân mà còn là một dịp để chia sẻ niềm vui và yêu thương.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi cắm hoa

– Hoa thanh liễu: 7 cành – 10 cành

– Bình hoa

– Kéo

Hướng dẫn cách cắm hoa thanh liễu

– Bước 1: Trước khi cắm hoa thanh liễu, bạn cần rửa sạch bình rồi lau khô.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy dùng kéo cắt bớt những phần lá còn thừa (tránh việc trao đổi dưỡng chất khiến hoa nhanh héo hơn).

– Bước 3: Sau đó, bạn hãy cắt chéo phần gốc để hoa hút nhiều nước hơn và giữ được độ tươi của hoa (lưu ý chiều cao của bình khi cắm, tránh cắt quá cao hoặc quá thấp so với miệng bình).

– Bước 4: Đổ một ít nước ấm (khoảng 40 độ) vào bình hoa rồi bắt đầu cắm. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh dáng hoa theo sở thích cá nhân, sao cho bình hoa được hài hòa nhất.

– Bước 5: Bạn có thể kết hợp đan xen hoa thanh liễu với nhiều loại hoa khác nhau như: hoa cẩm chướng, hoa tuyết mai, hoa hồng,…

Cách cắm hoa 8/3 - Cách cắm hoa thanh liễu
Cách cắm hoa 8/3 – Cách cắm hoa thanh liễu

Tìm hiểu thêm về ý nghĩa các loài hoa trong cuộc sống

Cách cắm hoa 8/3 – Cách cắm hoa hồng

Ngày 8/3 là dịp lễ quan trọng để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn đối với phụ nữ. Trong những năm gần đây, việc tặng hoa thanh hồng trở thành một truyền thống tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đối với phái đẹp.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi cắm hoa

– Hoa hồng nhạt: 10 – 12 bông

– Hoa hồng đậm: 13 – 15 bông

– Bình sứ

– Mút xốp

Hướng dẫn cách cắm hoa hồng

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cắt bỏ phần lá và gai trên thân hoa hồng. Sau đó, bạn dùng két cắt một góc khoảng 45 độ để hoa có thể hút được nhiều nước và giữ được độ tươi lâu hơn.

– Bước 2: Ngâm mút xốp với nước trong khoảng 3 – 5 phút, đảm bảo nước đã ngấm đều mút xốp.

– Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy cắt mút xốp vừa với miệng của bình sứ đã chuẩn bị trước đó.

– Bước 4: Bạn hãy cắm 4 bông hoa hồng phụ ở góc 45 độ và căn chỉnh khoảng cách đều nhau. Phần gốc cắm của hoa hồng phải nằm ở trọng tâm của bình.

– Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy lấy các cành hoa hồng nhỏ cắm đan xen xung quanh miệng bình. Cuối cùng, bạn hãy cắm hết những bông hoa hồng nhạt và hoa hồng đậm ở miệng bình.

Cách cắm hoa 8/3 - Cách cắm hoa hồng
Cách cắm hoa 8/3 – Cách cắm hoa hồng

Cách cắm hoa 8/3 – Cách cắm hoa cúc họa mi

Vẻ đẹp tinh khôi thuần thiết của cúc họa mi trở thành biểu tượng cho sự thanh lịch và quý phái của người phụ nữ. Tự tay cắm một bình hoa cúc họa mi nhân dịp 8/3 cũng là cách để bạn thể hiện lòng tri ân và sự quan tâm đối với phái đẹp.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi cắm hoa

– Bình hoa

– Cúc họa mi: 10 – 15 cành

– Nước: 50ml – 100ml

– Asspirin

– Kéo

Hướng dẫn cách cắm hoa cúc họa mi

– Bước 1: Khi mua cúc họa mi về, bạn hãy đặt hoa vào xô và đổ nước đầy khoảng 3 – 4 tiếng để hoa có thể hút nước và trở nên tươi mát hơn.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn cần cắt tỉa hết lá vì lá sẽ nhanh chóng thối, làm cho hoa không tươi tắn và không đẹp. Những bông hoa nhỏ không nở cũng cần phải được cắt bỏ.

– Bước 3: Sau đó, bạn dùng kéo cắt phần gốc hoa một góc 45 độ và đặt trong môi trường nước để đảm bảo hoa hấp thụ nước nhanh chóng và không có bọt khí lọt vào.

– Bước 4: Để ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn, bạn có thể thêm một viên aspirin vào nước cắm hoa hàng ngày khi thay nước.

– Bước 5: Sau khi cắt cành, hãy cắm hoa vào bình ngay lập tức.

– Bước 6: Chỉ cần nhúng vào nước khoảng 3cm, vì cúc sẽ hút nước qua thân cây và có thể thối nếu ngập nước. Việc giữ nước ở mức thấp sẽ ngăn chặn vấn đề này xảy ra và giúp cây tươi lâu hơn.

Cách cắm hoa 8/3 - Cách cắm hoa cúc họa mi
Cách cắm hoa 8/3 – Cách cắm hoa cúc họa mi

Trên đây là những cách cắm hoa 8/3 đẹp mà bạn có thể chuẩn bị dụng cụ và thực hiện ngay tại nhà. Những bông hoa tươi thắm, được sắp xếp tinh tế, đã trở thành ngôn ngữ tình cảm đặc biệt trong ngày 8/3. Qua đôi tay tài năng của người cắm hoa, mỗi bông hoa không chỉ là sự kết hợp hài hòa của màu sắc và hình dáng mà còn chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc về tình yêu, lòng biết ơn đối với phái đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay