Cảnh báo những chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao phổ biến hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Cảnh báo những chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao phổ biến hiện nay

Chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao đã trở thành vấn đề nhức nhối hiện nay. Hàng chục nghìn người bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ vài triệu đến vài trăm triệu, thậm chí con số ấy có thể lên đến hàng tỷ đồng. 

Những đối tượng bị nhắm làm mục tiêu lừa đảo thường là người đang tìm việc kiếm thêm thu nhập như học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa… Do đó, nếu bạn cũng đang muốn kiếm việc, hãy thật thận trọng trước những chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao phổ biến được Bear Việt Nam tổng hợp dưới đây nhé!.

Hậu quả khi mắc phải chiêu lừa tuyển cộng tác viên online 

Hiện nay có rất nhiều người mắc phải chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao và để lại hậu quả nghiêm trọng là “tiền mất tật mang”. Nhắm đến những người đang tìm kiếm việc làm, cả tin và ham lời, các đối tượng lừa đảo thường đưa ra mồi nhử như việc nhẹ lương cao, hoa hồng lớn lên đến 10 – 20%. 

Lúc đầu, bạn vẫn được nhận hoa hồng đối với các đơn hàng nhỏ. Đây chính là cách thức nhóm lừa đảo khiến bạn “cắn câu” để rồi khi bạn bắt đầu thanh toán đơn hàng có giá trị cao, chúng sẽ chiếm đoạt số tiền ấy. Có người mất ít thì vài triệu cũng có người mất nhiều thì lên đến hàng tỷ đồng. 

Nói chung, những chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao đã khiến cho nhiều người lâm vào tình cảnh nợ nần chồng chất thậm chí “tan cửa nát nhà”. Do đó, bạn cần phải vô cùng cẩn trọng khi tìm kiếm các công việc cộng tác viên để tránh gặp hậu quả khôn lường.

Hậu quả khi mắc phải chiêu lừa tuyển cộng tác viên online 
Hậu quả khi mắc phải chiêu lừa tuyển cộng tác viên online

Dấu hiệu nhận biết đâu là chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao

Để không trở thành nạn nhân của các chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao, bạn cần chú ý những dấu hiệu sau: 

– Đăng tuyển liên tục: Một người đăng nhiều tin tuyển dụng liên tục có nội dung giống nhau như “Tuyển cộng tác viên chốt đơn hàng tại nhà”, “lương cao”, “không yêu cầu máy tính”, “không yêu cầu kinh nghiệm”, “không cần bỏ vốn”, “không cần ôm hàng”…

– Mức lương quá cao, xa thực tế: Các bài đăng tuyển dụng lừa đảo thường mô tả công việc với những lời hứa hẹn hấp dẫn như công việc nhẹ nhàng, làm việc tại nhà và mức lương hoặc hoa hồng rất cao. 

Mức lương có thể từ vài chục triệu đến vài trăm triệu mỗi tháng hoặc hoa hồng của một lần tạo và thanh toán đơn hàng giả thường là 10% đến 20%. Giá trị đơn hàng càng lớn, bạn sẽ được hưởng hoa hồng càng nhiều.

Dấu hiệu nhận biết đâu là chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao - Mức lương quá cao, xa thực tế
Dấu hiệu nhận biết đâu là chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao – Mức lương quá cao, xa thực tế

– Gây áp lực lên ứng viên: Mẫu bài đăng tuyển dụng thường có thời hạn ứng tuyển ngắn. Ứng viên bị hối thúc phải nộp hồ sơ hoặc thông tin ngay lập tức để giữ vị trí. Ví dụ như “chỉ còn 3 ngày cuối cùng để trở thành cộng tác viên online của Shopee” hoặc “duy nhất 10 vị trí trong đợt tuyển dụng cộng tác viên của Lazada”.

Ngoài ra, khi trở thành cộng tác viên thanh toán đơn hàng, bạn cũng bị yêu cầu phải thanh toán ngay lập tức. Đối tượng lừa đảo sẽ không cho nạn nhân có thời gian để suy nghĩ, khiến họ phải liên hệ ngay để không bỏ lỡ cơ hội “tốt”.

– Yêu cầu nộp tiền đặt cọc: Đây chính là một trong những dấu hiệu điển hình của chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao.Sau khi bạn nhận việc, đối tượng yêu cầu bạn chuyển tiền để đặt cọc tiền hàng hoặc nạp vào tài khoản công ty. 

Bên cạnh đó, khi thanh toán đơn đặt hàng, các khoản phí hoặc khoản đặt cọc, bạn sẽ được yêu cầu chuyển tiền vào các tài khoản cá nhân thay vì tài khoản của tổ chức. Đồng thời, tên chủ tài khoản khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền cũng không giống với tên của “nhà tuyển dụng”.

– Lợi dụng sự uy tín của các sàn thương mại điện tử: Đối tượng lừa đảo sẽ mạo danh nhân viên của các sàn như Shopee, Tiki, Lazada… để đăng tin tuyển cộng tác viên online. Sau khi đã trao đổi, những người này sẽ gửi cho bạn đường link sản phẩm, yêu cầu thực hiện các bước gồm xác nhận đơn và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của công ty. 

Các đơn hàng sẽ có giá trị từ vài trăm nghìn, vài triệu cho đến vài chục triệu đồng. Ở các nhiệm vụ đầu tiên, đơn hàng có giá trị nhỏ, bạn vẫn được hoàn tiền hàng và hoa hồng. Tuy nhiên đến những đơn hàng có giá trị cao và bạn không còn khả năng thanh toán, đối tượng sẽ chặn bạn hoặc lấy lý do bạn không hoàn thành đơn để chiếm đoạt số tiền trước đó.

Dấu hiệu nhận biết đâu là chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao - Lợi dụng sự uy tín của các sàn thương mại điện tử
Dấu hiệu nhận biết đâu là chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao – Lợi dụng sự uy tín của các sàn thương mại điện tử

Biện pháp phòng tránh chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao

Để tránh trở thành nạn nhân của các chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau: 

– Tìm hiểu người đăng tin tuyển dụng thật kỹ lưỡng: Trước khi quyết định tham gia làm việc cho một đơn vị nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về đối tượng đăng tin tuyển dụng. Đây là bước quan trọng để tránh bị lừa đảo. Hãy kiểm tra thông tin của đối tượng này trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn hoặc các trang web uy tín khác để đánh giá sự tin cậy của họ.

– Cảnh giác với những lời hứa hẹn hấp dẫn: Lời mời hấp dẫn, hứa hẹn thu nhập cao mà không yêu cầu kinh nghiệm hay kỹ năng là một trong những dấu hiệu của các hoạt động lừa đảo. Bạn hãy cảnh giác và từ chối ngay những lời mời này. 

– Dừng lại ngay khi phát hiện sự bất thường: Nếu bạn đã lỡ trở thành cộng tác viên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bạn phát hiện bên kia có dấu hiệu chần chừ trong việc thanh toán tiền, hãy cần dừng ngay việc mua hàng. Nếu tiếp tục mua sản phẩm theo yêu cầu của bên kia, bạn sẽ mất thêm nhiều tiền hơn mà không được hoàn tiền hoặc hoa hồng.

– Cảnh báo người xung quanh về chiêu trò lừa đảo: Bạn nên thường xuyên chia sẻ, cảnh báo với người thân, bạn bè và những người xung quanh về chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao. Điều này giúp tăng cường nhận thức và sự cảnh giác của mọi người trong việc sử dụng mạng Internet và tránh bị lừa đảo. 

Biện pháp phòng tránh chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao
Biện pháp phòng tránh chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã nhận biết được và biết cách phòng cách chiêu lừa tuyển cộng tác viên online lương cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những việc làm cộng tác viên đến từ các doanh nghiệp uy tín và đã được chứng nhận bởi nhiều người. 

>>> Nếu bạn muốn tìm một công việc như thế, hãy tham khảo ngay tin tuyển cộng tác viên bán hàng của đồ gia dụng Bear nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay