Bật mí ngày sinh, tính cách và màu may mắn của các cung hoàng đạo

3.5/5 - (2 bình chọn)

Bật mí ngày sinh, tính cách và màu may mắn của các cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo là một trong những chủ đề luôn nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người. Càng tìm hiểu về cung hoàng đạo, bạn sẽ càng khám phá được nhiều điều thú vị mà mình chưa từng biết. Trong bài viết này, Bear Vietnam sẽ chia sẻ cho bạn cái nhìn tổng quan về 12 cung giúp bạn hiểu hơn về bản thân cũng như những người xung quanh. 

12 cung hoàng đạo là gì

Nhiều người thắc mắc rằng 12 cung hoàng đạo là gì? Thuật ngữ này bắt nguồn từ năm 1645 trước Công nguyên, có nghĩa là một hệ thống gồm 12 cung khác nhau, mỗi cung có góc 30° và được “giải mã” bởi những nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại.

12 cung hoàng đạo bắt đầu từ điểm xuân phân, nằm tại giao điểm của Hoàng Đạo và Xích đạo thiên cầu. Vì vậy, Bạch Dương đã trở thành cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 cung, theo sau đó lần lượt là Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và kết thúc là Song Ngư. 

12 cung hoàng đạo là gì
12 cung hoàng đạo là gì

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo thường kéo dài từ nửa cuối tháng này đến nửa đầu tháng sau. Muốn biết mình thuộc cung nào, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây Bear Vietnam đã tổng hợp. 

– Bạch Dương (Aries):  từ ngày 21/3 đến ngày 19/4

– Kim Ngưu (Taurus): từ ngày 20/4 đến ngày 20/5

– Song Tử (Gemini): từ ngày 21/5 đến ngày 21/6

– Cự Giải (Cancer): từ ngày 22/6 đến ngày 22/7

– Sư Tử (Leo): từ ngày 23/7 đến ngày 22/8

– Xử Nữ (Virgo): từ ngày  23/8 đến ngày 22/9

– Thiên Bình (Libra): từ ngày 23/9 đến ngày 22/10

– Bọ Cạp (Scorpio): từ ngày 23/10 đến ngày 22/11

– Nhân Mã (Sagittarius): từ ngày 23/11 đến ngày 21/12

– Ma Kết (Capricorn): từ ngày 22/12 đến ngày 19/1

– Bảo Bình (Aquarius): từ ngày 20/1 đến ngày 18/2

– Song Ngư (Pisces): từ ngày 19/2 đến ngày 20/3

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo
Ngày sinh 12 cung hoàng đạo

Ký hiệu cung hoàng đạo

Ký hiệu cung hoàng đạo tượng trưng cho hình ảnh của 12 cung. Thông qua các ký hiệu này. ta có thể phân biệt được các cung một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

– Bạch Dương: Ký hiệu của Bạch Dương là cặp sừng của con cừu đực ♈ thể hiện nét tính cách quyết đoán, mạnh mẽ, năng động và xen một chút nóng nảy của cung hoàng đạo này.   

– Kim Ngưu: Cung Kim Ngưu có ký hiệu là đầu con bò ♉ tượng trưng cho sự mạnh mẽ, trầm tính và kiên định. Họ luôn cố gắng để vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. 

– Song Tử: Ký hiệu cung Song Tử là 2 đường thẳng gần giống với số II ♊, tượng trưng cho sự đối lập sáng – tối và ồn ào – lặng lẽ. Ký hiệu này thể hiện Song Tử có nét tính cách linh hoạt, đang vui có thể buồn, đang năng động cũng có thể trầm tính, suy tư. 

– Cự Giải: Cung Cự Giải có ký hiệu là đôi càng cua đan vào nhau ♋ thể hiện nét tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo này, bên ngoài nhìn có vẻ cứng cáp, mạnh mẽ nhưng bên trong lại nhạy cảm, yếu đuối và dễ tổn thương. 

– Sư Tử: Ký hiệu của Sư Tử là đầu của sư tử kèm theo chiếc bờm đặc trưng ♌. Thông qua ký hiệu này, có thể thấy Sư Tử là những người mạnh mẽ, quyết đoán, không ngừng nỗ lực vươn tới mục tiêu trong cuộc sống. 

– Xử Nữ: Ký hiệu của Xử Nữ là chữ “m” ♍ tức là Mary, đức mẹ đồng trinh Jesus và bên cạnh đó là bó lúa tượng trưng cho thời ngoại giáo. Ký hiệu này thể hiện Xử Nữ luôn yêu bản thân và biết cách làm sao để mình trở thành phiên bản tốt nhất. 

– Thiên Bình: Cung Thiên Bình có ký hiệu là cán cân công lý ♎ tượng trưng cho sự công bằng, chính trực và ngay thẳng. 

– Bọ Cạp: Bọ Cạp có ký hiệu gần giống chữ M ♏, viết tắt của từ Mars nghĩa là Sao Hỏa, hành tinh cai trị cung hoàng đạo này. 

– Nhân Mã: Ký hiệu của cung Nhân Mã là hình mũi tên ♐, thể hiện cho ước mơ và tham vọng. Vì vậy, người thuộc cung hoàng đạo này thường có tính cách phóng khoáng, bứt phát và luôn tìm kiếm cơ hội phát triển cho bản thân mình.

– Ma Kết: Ký hiệu của cung Ma Kết là hình chữ “n” uốn cong ♑, vừa có giống sừng dê, vừa có nét tương đồng với đuôi cá. Ký hiệu này thể hiện Ma Kết là một cung hoàng đạo khôn ngoan, có tham vọng và luôn mạnh mẽ để vượt qua những thử thách. 

– Bảo Bình: Ký hiệu của Bảo Bình là 2 hình gợn sóng zigzag ♒ mang ý nghĩa cung hoàng đạo này tựa như dòng nước, có khả năng ứng biến linh hoạt trong mọi trường hợp, có thể mềm mỏng cũng có thể cứng rắn.

Song Ngư: Cung Song Ngư có ký hiệu là 2 con cá bơi ngược chiều nhau ♓ tượng trưng cho trực giác nhạy bén, có chính kiến và tin tưởng vào lựa chọn của mình. 

Ký hiệu cung hoàng đạo
Ký hiệu cung hoàng đạo

Tính cách 12 cung hoàng đạo

Tìm hiểu về cung hoàng đạo bạn sẽ thấy một thế giới đầy những điều mới mẻ về tính cách của 12 cung. Với từng bí mật, bạn sẽ hiểu hơn về bản thân cũng như những người xung quanh mình.

– Bạch Dương: Người thuộc cung Bạch Dương luôn tỏa sáng với sự quyết đoán, nhiệt huyết, chính trực, khả năng lãnh đạo tuyệt vời và đam mê chinh phục thử thách. Tuy nhiên, đôi khi họ lại hơi nóng tính và thích hơn thua. 

– Kim Ngưu: Cung Kim Ngưu có tính cách ấm áp, điềm tĩnh và lịch thiệp. Họ tốt bụng và thường xuyên giúp đỡ những người xung quanh. Đồng thời, họ cũng rất chăm chỉ và kiên trì theo đuổi mục tiêu mình đã đề ra để đạt được thành công.  .

– Song Tử: Người thuộc cung Song Tử luôn khéo léo, lịch sự và nhạy bén trong từng suy nghĩ và hành động. Họ chủ động, sáng tạo và ham học hỏi. Tuy nhiên, đôi khi Song Tử lại dễ bị chi phối bởi cảm xúc nên có thể hành động một cách bốc đồng. 

– Cự Giải: Cự Giải có tâm hồn nhạy cảm, sống theo cảm xúc, dễ vui dễ buồn, dễ xúc động. Do đó, đôi khi người khác sẽ khó có thể nắm bắt được tính cách và tâm trạng của cung này.

Sư Tử: Sư Tử là những người thông minh tài giỏi, mạnh mẽ và không bao giờ khóc trước người khác. Cung hoàng đạo này luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực, vui vẻ cho người xung quanh.

– Xử Nữ: Những người thuộc cung Xử Nữ nổi tiếng với sự cầu toàn, coi trọng sự sạch sẽ và đôi khi bị xem là khó tính. Họ luôn tận tâm trong công việc sao cho hoàn thành thật tốt. Họ có khả năng phân tích và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng từ đó mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

– Thiên Bình: Thiên Bình là những người sống tình cảm, yêu thích công bằng và hòa bình. Khả năng giao tiếp tốt kết hợp với sự thông minh và khéo léo giúp họ tránh được xung đột và giữ được hòa khí trong các mối quan hệ. 

– Bọ Cạp: Bọ Cạp có tính cách mạnh mẽ, kiên định, khả năng quan sát tuyệt vời và giải quyết các vấn đề xuất sắc. Ở Bọ Cạp luôn toát ra nét bí ẩn quyến rũ rất thu hút người khác. Họ khá tốt bụng tuy nhiên lại lại hay ghen tuông và thích kiểm soát. 

– Nhân Mã: Mạnh mẽ, phóng khoáng và táo bạo là những nét tính cách đặc trưng của Nhân Mã. Họ luôn vui vẻ, hoạt bát, tích cực và kiên trì theo đuổi mục tiêu. Tuy nhiên, họ lại hơi nóng nảy và khó tin tưởng người khác. 

– Ma Kết: Người thuộc cung Ma Kết có tính kỷ luật cao, luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu mình đã đặt ra. Họ thường sống hướng nội, kín đáo và không muốn tiết lộ quá nhiều điều về bản thân. Đặc biệt, Ma Kết rất giỏi cân bằng cuộc sống, công việc và tình cảm.

– Bảo Bình: Bảo Bình có tính cách nhân hậu, vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể hơi ngoan cố và cứng đầu với những suy nghĩ và hành động của mình. 

– Song Ngư: Song Ngư có một tâm hồn nhạy cảm, ấm áp, quan tâm đến những người xung quanh mình. Nhờ đó, họ thường có nhiều bạn bè và các mối quan hệ tốt đẹp. 

Tính cách 12 cung hoàng đạo
Tính cách 12 cung hoàng đạo

Số may mắn của 12 cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo lại có những con số may mắn khác nhau. Các con số này sẽ đem lại vận may, động lực giúp cho họ vượt qua khó khăn và đạt được mục tiêu đã đặt ra trong cuộc sống. 

– Bạch Dương: Nếu bạn thuộc cung Bạch Dương thì 1 và 9 sẽ là con số may mắn của bạn. Đặc biệt, trong chuyện tình cảm, các con số này sẽ đem lại cho bạn sự thuận lợi tuyệt vời. 

– Kim Ngưu: 2 và 8 là các con số may mắn giúp tỏa sáng trong học tập và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. 

– Song Tử: Con số may mắn dành cho Song Tử là 3 và 7 giúp họ thu hút và gặp được người bạn tốt và chân thành. Nhờ đó, Song Tử sẽ tránh được rắc rối không đáng có và xây dựng những mối quan hệ đáng tin cậy.

– Cự Giải: Các con số may mắn dành cho Cự Giải là 4 và 6 sẽ tiếp thêm động lực để họ tiến bộ hơn, tự tin hơn, dễ dàng vươn tới thành công trong cuộc sống. 

– Sư Tử: Con số may mắn của Sư Tử là 1, 4 và 6 có khả năng đem lại nguồn năng lượng tích cực, giúp họ dễ dàng vượt qua thử thách và đạt được mục tiêu mình đã đề ra.  

– Xử Nữ: Con số may mắn của Xử Nữ là 2, 5 và 7 giúp họ tự tin hơn, dễ dàng vượt qua những khó khăn, hạn chế và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Thiên Bình: Để tăng thêm sự sáng suốt, Thiên Bình nên chọn các con số may mắn là 1, 2 và 7.

– Bọ Cạp: Bọ Cạp thường phân vân và thiếu quyết đoán khi cần phải đưa ra lựa chọn quan trọng. Để quyết đoán hơn, những người này có thể sử dụng sức mạnh từ các con số may mắn là 2, 7 và 9.

– Nhân Mã: Con số may mắn của Nhân Mã là 3, 4 và 8 có tác dụng thu hút nhiều may mắn đến với sự nghiệp và cuộc sống.

– Ma Kết: Để vượt qua thử thách trong cuộc sống và đạt được thành công, Ma Kết có thể sử dụng sức mạnh từ những con số may mắn là 6, 8 và 9. Các con số này sẽ tiếp thêm cho Ma Kết sức mạnh và sự quyết tâm chiến thắng mọi khó khăn mà họ gặp phải.

– Bảo Bình: Số may mắn của cung Bảo Bình là 2,3 và 7. Các con số này sẽ mang đến cho Bảo Bình may mắn và động lực để có thể vượt qua khó khăn

– Song Ngư: Con số may mắn của Song Ngư là 4,8 và 22 giúp đem lại sự thuận lợi trong cả tình duyên và sự nghiệp của họ. 

Số may mắn của 12 cung hoàng đạo
Số may mắn của 12 cung hoàng đạo

Màu may mắn của 12 cung hoàng đạo

Theo chiêm tinh học, màu sắc có vai trò quan trọng trong cuộc sống của các cung hoàng đạo. Lựa chọn đúng màu may mắn sẽ giúp cung hoàng đạo gặp nhiều thuận lợi, đạt được thành công và mục tiêu mình đã đặt ra. 

– Bạch Dương: Màu may mắn của Bạch Dương là màu đỏ, tượng trưng cho sự nhiệt huyết, năng động trong cuộc sống. Màu đỏ sẽ tiếp thêm năng lượng và động lực để cung hoàng đạo này vượt qua những khó khăn và thách thức trong cuộc sống. Bạch Dương được sao Hỏa bảo hộ nên sử dụng màu đỏ sẽ mang đến nhiều điều tốt lành và may mắn.

– Kim Ngưu: Là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố đất và được sao Kim chiếu mạng, Kim Ngưu có tính cách mạnh mẽ và dứt khoát. Tuy nhiên, họ vẫn có có những giây phút yếu đuối và gục ngã khi gặp thử thách lớn. Vì vậy, màu trắng sẽ là màu sắc may mắn giúp Kim Ngưu lấy lại phong độ và bình tĩnh để đối mặt với mọi gian nan. 

– Song Tử: Tuy được đánh giá là năng nổ và hoạt bát nhưng đôi khi Song Tử lại cảm thấy cô đơn và lạc lõng trong cuộc sống. Do đó, sử dụng màu sắc may mắn là màu xanh lá sẽ giúp cho đem lại cho cung hoàng đạo này năng lượng tích cực và cân bằng cuộc sống. 

– Cự Giải: Bị chi phối bởi thủy triều và quản lý bởi mặt trăng, Cự Giải sẽ gặp nhiều may mắn khi sử dụng màu nâu. Màu sắc này sẽ đem lại cho Cự Giải vận may để thuận lợi đạt được ước mơ. 

– Sư Tử: Cung Sư Tử là cung Lửa nên màu sắc may mắn sẽ là màu cam. Màu sắc này sẽ đem đến năng lượng tích cực, sự lạc quan và sức sáng tạo mãnh liệt cho Sư Tử. 

– Xử Nữ: Màu sắc may mắn của Xử Nữ là màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho sự phát triển, cân bằng và hài hòa giúp cuộc sống của Xử Nữ được thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn, ít gặp khó khăn, trắc trở. 

– Thiên Bình: Màu trắng là màu sắc may mắn của Thiên Bình, giúp đem lại sự cân bằng và tinh khiết. Nhờ đó, cung hoàng đạo này sẽ duy trì được sự hòa hợp trong những mối quan hệ của mình.

– Bọ Cạp: Màu sắc may mắn của Bọ Cạp là màu tím. Sử dụng màu này sẽ mang đến cho Bọ Cạp sự bình yên để họ có thể bình tĩnh hơn, suy nghĩ thấu đáo hơn. 

– Nhân Mã: Sử dụng màu sắc tươi sáng như màu vàng sẽ đem lại cho Nhân Mã sự may mắn. Họ sẽ lạc quan hơn, tích cực hơn và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.  

– Ma Kết: Vốn mang nhiều tham vọng và hoài bão, Ma Kết thường ép mình phải làm việc với năng suất cao. Do đó, sử dụng màu sắc may mắn là màu kem sẽ giúp tinh thần của họ thư giãn, nhẹ nhàng hơn. 

– Bảo Bình: Màu sắc may mắn của Bảo Bình là màu cam. Màu sắc này sẽ giúp Bảo Bình thêm vững vàng và bình tâm để có thể giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. 

– Song Ngư: Thuộc nhóm nguyên tố nước nên Song Ngư có tính cách dịu dàng và mềm mại. Sử dụng màu tím trong cuộc sống sẽ giúp nâng cao sáng tạo, thúc đẩy khả năng nghệ thuật vốn là những điểm mạnh của người thuộc cung hoàng đạo này.

Màu may mắn của 12 cung hoàng đạo
Màu may mắn của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo hợp nhau

12 cung hoàng đạo với những đặc điểm tính cách khác nhau nên sẽ có những cung hợp cũng có cung khắc nhau. Biết được mình hợp với cung nào sẽ giúp bạn biết cách xây dựng mối quan hệ sao cho bền vững và thân thiết hơn. 

– Bạch Dương hợp với Bảo Bình, Song Tử, Sư Tử, Nhân Mã

– Kim Ngưu hợp với Song Ngư, Cự Giải, Xử Nữ, Ma Kết

– Song Tử hợp với Bảo Bình, Bạch Dương, Sư Tử, Thiên Bình

– Cự Giải hợp với Song Ngư, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Xử Nữ 

– Sư Tử hợp với Bạch Dương, Song Tử, Thiên Bình, Nhân Mã

– Xử Nữ hợp với Kim Ngưu, Bọ Cạp, Cự Giải, Ma Kết

– Thiên Bình hợp với Bảo Bình, Sư Tử, Song Tử, Nhân Mã

– Bọ Cạp hợp với Song Ngư, Cự Giải, Xử Nữ, Ma Kết

– Nhân Mã hợp với Bạch Dương, Thiên Bình, Sư Tử, Bảo Bình

– Ma Kết hợp với Song Ngư, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Xử Nữ

– Bảo Bình hợp với Bạch Dương, Song Tử, Thiên Bình, Nhân Mã

– Song Ngư hợp với Kim Ngưu, Cự Giải, Bọ Cạp, Ma Kết

Các cung hoàng đạo hợp nhau
Các cung hoàng đạo hợp nhau

12 cung hoàng đạo là 12 đặc điểm và tính cách thú vị khác nhau. Tìm hiểu về thế giới cung hoàng đạo không chỉ giúp bạn khám phá bản thân mình mà còn là cơ hội để hiểu thêm về những người xung quanh. Đừng quên theo dõi chuyên mục Mẹo hay mỗi ngày để khám phá thêm thật nhiều thông tin hấp dẫn và bổ ích trong cuộc sống bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay