Ngày hạnh phúc nhất của mẹ

5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn việc gì cũng có lần đầu tiên nhưng đối với mẹ lần đầu tiên mẹ biết tin có con trên cuộc đời này là lúc mà mẹ cảm thấy sung sướng và hạnh phúc nhất.

Con gái của mẹ à, từ khi mẹ biết có sự xuất hiện của con trong thế giới này mẹ đã cố gắng rất nhiều, mẹ từng là 1 cô gái không có thói quen chăm sóc cho sức khỏe của bản thân nhưng khi biết mẹ đang nuôi dưỡng một sinh linh bé bỏng trong cơ thể mình dường như mẹ đã ý thức được rằng mẹ phải làm gì để con của mẹ có thể phát triển 1 cách toàn diện nhất.

 Con đã làm mẹ thay đổi 1 cách kỳ diệu từ người thích thức khuya để xem những bộ phim dài tập mẹ yêu thích hay đơn giản chỉ là để mẹ xem một vài tin tức trên mạng xã hội thì nay mẹ đã trở thành một người đi ngủ lúc 22h mỗi đêm và dậy tập thể dục nhẹ nhàng vào 6h mỗi sáng. Thay vì lướt facebook thì mẹ dành thời gian đọc sách thai giáo và tìm kiếm trên mạng phương pháp thai giáo mỗi ngày như cho con nghe những bản nhạc du dương, đọc cho con nghe những câu chuyện cổ tích để con có thể nhận ra giọng mẹ của con mỗi khi mẹ nói, mẹ đã từng là một người rất lười uống sữa nhưng khi có con trên cuộc đời này dường như mẹ đã trở thành một người không còn sống chỉ vì sở thích cá nhân, mẹ đã cố gắng uống từng chút sữa một với mong muốn to lớn là con của mẹ có thể có thêm 1 chút dinh dưỡng vào đôi chân, đôi tay và vào cơ thể bé xinh của mẹ đang lớn lên từng ngày ở trong bụng mẹ  .

Mẹ không chắc rằng lúc đó con đã cảm nhận được hơi ấm và tình yêu thương vô bờ bến của mẹ hay chưa nhưng đối với mẹ thì mẹ luôn cảm thấy con đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mẹ mỗi ngày mặc dù khi đó con vẫn chưa chào đời. Tuy rằng khi đó mẹ ốm nghén rất nặng nhưng mẹ còn nhớ như in cảm giác lần đầu tiên con có những cử động đầu đời trong bụng mẹ, mẹ cảm giác như có 1 thứ gì đó rất kỳ diệu đang nhảy múa trong cơ thể mẹ và kể từ ngày đó mẹ biết con của mẹ đang dần lớn lên khỏe mạnh và mẹ đã và đang làm rất tốt việc cung cấp cho con những gì cần thiết nhất để con lớn lên.

Rồi thời gian thấm thoát trôi qua, con gái mẹ cũng được 7 tháng tuổi khi đó mẹ vẫn nhớ bố là người đã đưa mẹ đi mua từng chút đồ sơ sinh cho con, mẹ tự tay lựa chọn những đồ tốt nhất trong khả năng của mẹ với mong muốn con của mẹ sẽ xinh đẹp như 1 nàng công chúa bé bỏng. Con có tin không ? Mẹ của con đã tự tay giặt từng đôi tất tay, tất chân, từng cái áo, cái tã nhỏ xíu khi đó thật sự mẹ cảm giác như mẹ đang chờ đợi điều gì đấy thiêng liêng nhất cuộc đời mẹ là được gặp mặt con. Dù cho lúc đó bụng bầu mẹ dường như cũng đã rất nặng nề nhưng mẹ không hề có chút cảm giác nào mệt mỏi thay vào đó là cảm giác hân hoan và hạnh phúc. Hôm ấy vào một ngày trời đông lạnh giá của miền bắc vào ngày 12.01.2018 đã đến ngày mẹ được gặp con của mẹ theo lịch hẹn của bác sỹ nhưng mẹ vẫn chưa có biểu hiện gì về việc được gặp con nên bố mẹ đã quyết định đi tới bệnh viện để mẹ và con luôn được an toàn. Ngày hôm sau, mẹ bắt đầu có hiện tượng đau bụng khi đó cơn đau ngày một dày hơn, mẹ không ăn được chút gì nhưng bằng tình yêu và mong mỏi mẹ giành cho con gái của mẹ chín tháng qua, mẹ đã cố gắng hết sức để vượt cạn thành công và cuối cùng khi bác sỹ bỏ con lên lồng ngực của mẹ và mẹ cảm nhận được 1 luồng hơi ấm từ con lúc đó mẹ cảm giác như mẹ đang được chở che, bao bọc cả thế giới bằng cả trái tim và tình yêu thương vô bờ bến và đó chính là giây phút mẹ hạnh phúc nhất mà có lẽ mẹ sẽ không bao giờ quên được .

 

Qua câu chuyện mẹ vừa kể con nghe thì mẹ mong rằng tương lai con gái mẹ sẽ trở thành một người con có ích cho gia đình và xã hội hãy luôn biết yêu thương và trân trọng mọi thứ xung quanh con và mẹ cũng muốn gửi lời nhắn nhủ đến các mẹ lần đầu có con rằng hãy luôn cố gắng duy trì sức khỏe, trau dồi thêm kiến thức để em bé của chúng ta có một nền tảng vững chắc nhất khi chào đời và mình tin chắc rằng đây chính là khoảng thời gian hạnh phúc và thiêng liêng nhất đối với một người phụ nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay