Siêu âm con trai hay con gái dễ thấy hơn? Cách xác định giới tính

5/5 - (2 bình chọn)

Siêu âm con trai hay con gái dễ thấy hơn?

Siêu âm con trai hay con gái dễ thấy hơn? Nên siêu âm vào thời điểm nào để có kết quả chính xác nhất. Đây là những câu hỏi thắc mắc phổ biến của nhiều người, khi các mẹ bầu đang mang thai ở giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, nhiều ông bố bà mẹ tự hỏi liệu siêu âm con trai hay con gái dễ thấy hơn? Có thể phân biệt được giới tính qua hình siêu âm không? Hãy theo chân bearvietnam để có thể tìm ra câu trả lời chính xác nhất, thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc: Siêu âm con trai hay con gái dễ thấy hơn?

Để có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi siêu âm con trai hay con gái dễ thấy hơn, cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc xác định giới tính của bé trai sẽ dễ hơn so với bé gái khi sử dụng phương pháp siêu âm. Bởi các bộ phận trên cơ thể của bé trai sẽ phát triển nhanh hơn so với cơ thể của các bé gái.

Vì vậy, khi sử dụng phương pháp siêu âm sẽ dễ dàng nhìn thấy bộ phận sinh dục của bé trai, thay vì xác định bộ phận sinh dục của bé gái. Điều này giúp các ông bố bà mẹ dễ dàng xác định được giới tính của con mình thay vì thông qua cách thử thai bằng nước tiểu để biết trai hay gái.

Độ chính xác của siêu âm thai thường là từ 40 – 70% trong tuần thứ 11 của thai kỳ. Tuy nhiên, từ tuần thứ 12 đến 14, độ chính xác có thể tăng lên tới 80%. Với thai nhi từ tuần thứ 16 đến 18, độ chính xác có thể đạt tới 85%. Để đạt được kết quả chính xác nhất, các mẹ nên siêu âm khi thai nhi đã hơn 20 tuần tuổi.

Giải đáp thắc mắc: Siêu âm con trai hay con gái dễ thấy hơn?
Giải đáp thắc mắc: Siêu âm con trai hay con gái dễ thấy hơn?

Nên siêu âm vào thời điểm nào để có kết quả chính xác nhất?

Không chỉ thắc mắc rằng siêu âm con trai hay con gái dễ thấy hơn, nhiều ông bố bà mẹ còn đặt ra câu hỏi nên đi siêu âm vào khoảng thời gian nào để có được đáp án chính xác nhất? Trong trường hợp các mẹ bầu không xuất hiện bất kỳ dấu hiệu hay triệu chứng bất thường nào, thì thời điểm đi siêu âm cho ra kết quả chính xác nhất là khoảng 20 – 22 tuần tuổi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần ghi nhớ 3 khung giờ sinh cực tốt để bé được khỏe mạnh hơn.

Với những trường hợp mẹ bầu làm việc thường xuyên trong môi trường độc hại, môi trường điện tử tiếp xúc với nhiều loại hóa chất, có triệu chứng bất thường, sử dụng thuốc ảnh hưởng tới bé,… Thì các mẹ bầu cần đi siêu âm ngay khi thai nhi đã được 7 tuần tuổi để có thể phát hiện kịp thời những triệu chứng, di căn, dị tật bẩm sinh,…

Nên siêu âm vào thời điểm nào để có kết quả chính xác nhất?
Nên siêu âm vào thời điểm nào để có kết quả chính xác nhất?

Trường hợp siêu âm nhầm giới tính của thai nhi

Tuy đã tìm được đáp án chính xác cho câu hỏi siêu âm con trai hay con gái dễ thấy hơn, thế nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp siêu âm nhầm giới tính của thai nhi. Việc siêu âm không thể chẩn đoán giới tính của thai nhi đúng 100%, do đó có thể xảy ra hiện tượng nhầm lẫn khi siêu âm con gái được chẩn đoán là con trai.

Nguyên nhân của vấn đề này không phải do sai sót của siêu âm, mà là do trong quá trình siêu âm, thai nhi có thể cử động, di chuyển hoặc nằm ở những vị trí khó quét được hình ảnh bộ phận sinh dục của bé. Thậm chí, có những trường hợp bé còn che đi bộ phận sinh dục, khiến cho các bác sĩ gặp khó khăn trong việc chẩn đoán giới tính của bé.

Trường hợp siêu âm nhầm giới tính của thai nhi
Trường hợp siêu âm nhầm giới tính của thai nhi

Cách xác định giới tính của thai nhi thông qua hình siêu âm

– Quan sát hình dạng của thai nhi: Khác với việc dựa vào hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai, bạn có thể quan sát kỹ hình dạng của thai nhi khi đã  có được hình siêu âm. Nếu bé có hình dạng tròn thì có khả năng là bé gái, ngược lại nếu bé có hình dạng dài thì có thể là bé trai. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin tham khảo vì hình dạng của túi thai sẽ thay đổi trong quá trình mang thai do sức căng và thể tích nước ối.

– Thông tin liên quan đến tim thai: Thông tin về nhịp tim của thai nhi cũng là một dấu hiệu để xác định giới tính của em bé. Nhịp tim của bé gái thường yếu hơn và có tần số trên 150. Trong khi đó, bé trai có nhịp tim mạnh và tần số chậm hơn (thường thấp hơn 150). Những dữ liệu liên quan đến tim thai sẽ giúp bạn có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi siêu âm con trai hay con gái dễ thấy hơn, thay vì áp dụng cách nhận biết có thai bằng nước tiểu.

– Kích thước, hình dạng túi thai: Khi đạt tới tuần thứ 40 của thai kỳ, mẹ có thể quan sát kích thước và hình dạng của túi thai để xác định giới tính của bé. Túi thai có hình dạng bầu dục hoặc tròn có thể là một bé gái, còn túi thai dài thường có khả năng cao là một bé trai.

– Đường kính đỉnh đôi và chiều dài xương đùi: Đường kính đỉnh đôi và chiều dài xương đùi của thai nhi cũng là một thước đo giúp bạn giải đáp thắc mắc siêu âm con trai hay con gái dễ thấy hơn. Bằng cách tính đường kính đỉnh đôi trừ đi chiều dài xương đùi, nếu kết quả là một số nhỏ hơn 21mm thì có khả năng mẹ mang thai một bé gái. Ngược lại, nếu kết quả lớn hơn 21mm thì có thể là một bé trai.

Cách xác định giới tính của thai nhi thông qua hình siêu âm
Cách xác định giới tính của thai nhi thông qua hình siêu âm

Với những thông tin được tổng hợp trên đây, bạn hoàn toàn có thể tìm được đáp án chính xác cho câu hỏi siêu âm con trai hay con gái dễ thấy hơn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của thai nhi và chuẩn bị tốt nhất cho sự xuất hiện của bé. Hy vọng rằng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu dụng, giúp ích bạn trong quá trình mang thai và chăm sóc bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay