Cách thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có chính xác không

4/5 - (9 bình chọn)

Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có chính xác không

Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái là phương pháp giúp các mẹ bầu có thể dự đoán giới tính của thai nhi một cách đơn giản và dễ thực hiện. Việc xác định giới tính của thai nhi giúp các mẹ bầu có được sự chuẩn bị tốt nhất cho sức khỏe và cơ thể trong suốt quá trình mang thai.

Dù nằm trong số những phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất, thế nhưng vẫn không ít  người đặt ra câu hỏi thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có chính xác không? Cách thức thực hiện diễn ra như thế nào? Hãy cùng Bear Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có chính xác không?

Dù chưa được công nhận bởi bất kỳ công trình nghiên cứu hay y học tiên tiến, thế nhưng phương pháp thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái được các mẹ bầu đánh giá cao về độ chính xác và kết quả mang lại. Nhiều bác sĩ chuyên ngành không khuyến cáo các mẹ bầu xác định giới tính của thai nhi bằng phương pháp thử nước tiểu với sữa.

Do đó, bạn chỉ nên tham khảo cách thức này, chứ không nên tin tuyệt đối 100% tránh đưa ra những phán đoán sai lệch. Để nắm được kết quả chính xác nhất, các mẹ bầu nên đến bệnh viện siêu âm để xác định được giới tính của thai nhi.

Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có chính xác không
Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái có chính xác không

Hướng dẫn cách thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái

Không quá phức tạp hay mất nhiều thời gian như cách thử thai bằng điện thoại, phương pháp thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái được thực hiện vô cùng đơn giản. Dưới đây là những bước thực hiện, giúp các mẹ bầu có thể xác định được giới tính của thai nhi:

– Bước 1: Bạn cần chuẩn bị sẵn một cốc nước tiểu và sữa tươi không đường có liều lượng bằng nhau. Để thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái đem lại kết quả tốt nhất, các mẹ bầu nên lấy nước tiểu vào buổi sáng và là lượt đi đầu tiên trong ngày.

– Bước 2: Tiếp đến bạn hãy cho nước tiểu vào một chiếc nồi nhỏ và đun sôi trong vòng 3 phút. Khi thấy nồi nước đã sôi lăn tăn, tiếp tục cho phần sữa tươi không đường đã chuẩn bị sẵn vào và đun cùng.

– Bước 3: Đun hỗn hợp nước tiểu và sữa không đường trong vòng 5 phút sau đó thì tắt bếp.

– Bước 4: Để đoán được chính xác giới tính của thai nhi là trai hay gái bạn cần quan sát thật kỹ hỗn hợp vừa đun xong. Thông thường sẽ xảy ra hai trường hợp sau:

 • Trường hợp 1: Hỗn hợp nước tiểu và sữa vừa đun xong có màu trong, không lợn cợn thì thai nhi là bé gái.
 • Trường hợp 2: Hỗn hợp nước tiểu và sữa vừa đun xong có màu hơi đục, lợn cợn thì thai nhi là bé trai.
Hướng dẫn cách thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái
Hướng dẫn cách thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái

Mẹo xác định giới tính thai nhi đơn giản, nhanh chóng

Ngoài phương pháp thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái, các mẹ bầu còn có thể ứng dụng một số mẹo xác định giới tính của thai nhi ngay tại nhà được tổng hợp dưới đây:

Đoán giới tính của bé sau khi ăn tỏi

Một trong những cách thử thai dân gian được nhiều bà mẹ truyền tai nhau để nhận biết giới tính của thai nhi đó là thông qua việc ăn tỏi. Lưu ý rằng phương pháp này không áp dụng cho những người ghét ăn tỏi hoặc bị dị ứng với tỏi.

Bạn chỉ cần ăn từ 2 – 3 nhánh tỏi, nếu sau khi ăn mồ hôi tiết ra trên người bạn không có mùi tỏi thì có khả năng cao là bạn đang mang bầu bé gái. Và ngược lại, nếu trên người bạn toát ra mồ hôi còn vương mùi tỏi trên cơ thể thì rất có khả năng thai nhi là bé trai.

Đoán giới tính của bé sau khi ăn tỏi
Đoán giới tính của bé sau khi ăn tỏi

Nhận biết giới tính của bé qua nhẫn cưới

Chỉ với một chiếc nhẫn cưới cùng cách thức thực hiện vô cùng đơn giản, các mẹ bầu đã có thể xác định được giới tính của bé. Mà không mất quá nhiều thời gian như phương pháp thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái. Bạn chỉ cần dùng một sợi dây buộc vào chiếc nhẫn cưới, sau đó để thả tự do trên phần bụng của mẹ bầu. Nếu chiếc nhẫn cưới di chuyển theo một đường thẳng qua lại, thì thai nhi là bé gái. Trong trường hợp chiếc nhẫn xoay tròn thì rất có khả năng bạn đang mang thai bé trai.

Dùng baking soda để thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái

Tương tự với cách thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái, các mẹ bầu còn có thể kết hợp cùng với baking soda để xác định giới tính. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho phần nước tiểu và baking soda đã được chuẩn bị sẵn vào một chiếc ly sạch.

Tiếp đến bạn cần quan sát hỗn hợp baking soda và nước tiểu để đưa ra kết luận chính xác nhất. Nếu hỗn hợp xuất hiện hiện tượng sủi bọt khi đó thai nhi rất có khả năng là bé trai. Và ngược lại nếu thai nhi không có bất kỳ hiện tượng gì phát sinh thì thai nhi là bé gái.

Dùng baking soda để thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái
Dùng baking soda để thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái

>> Tham khảo thêm: Cách dưỡng thai khi bị bóc tách các thai phụ cần lưu ý <<

Xét nghiệm máu hoặc nước tiểu

Đem lại hiệu quả chính xác hơn so với việc thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái, phương pháp xét nghiệm nước tiểu hoặc máu của người mẹ được nhiều chuyên gia sức khỏe khuyến nghị. Cách thức này chỉ được áp dụng và mang lại kết quả chính xác nhất khi thai nhi đã được hơn 7 tuần tuổi.

Bằng cách dựa vào kết quả xét nghiệm, các bác sĩ sẽ phân tích máu hoặc nước tiểu để đưa ra phán đoán về khả năng chứa nhiễm sắc thể X và Y có trong thai nhi. Trong trường hợp kết quả cho thấy hàm lượng nhiễm sắc thể Y chiếm đến khoảng 95%, thì khả năng cao bạn đang mang thai bé trai. Còn nếu tìm thấy nhiễm sắc thể X trong máy của mẹ lên đến khoảng 98,6% thì rất có thể thai nhi là bé gái.

Sử dụng biểu đồ giới tính để xác định

Khác với cách thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái, khi dùng biểu đồ giới tính để xác nhận giới tính của bé có cách thức thực hiện đơn giản hơn. Trước khi sử dụng biểu đồ giới tính, các mẹ cần nhớ chính xác ngày/ tháng thụ thai. Từ đó, bạn chỉ cần đối chiếu tuổi của mình và tháng đã thụ thai là đã có thể xác định được chính xác giới tính của thai nhi.

Với phương pháp này bạn cần lấy tất cả các thông đối chiếu theo lịch âm, để mang lại kết quả đúng nhất khi ứng dụng. Nếu kết quả là 0 thì thai nhi của bạn là bé gái. Trong trường hợp kết quả cho ra là dấu + thì rất có khả năng bạn đang mang thai bé trai.

Sử dụng biểu đồ giới tính để xác định
Sử dụng biểu đồ giới tính để xác định

Nhận biết giới tính của thai nhi thông qua sự thay đổi của cơ thể

Trải qua quá trình quan sát và đúc kết kinh nghiệm từ xa xưa, ông bà ta đã để lại rất nhiều cách xác định giới tính của thai nhi thông qua nhiều dấu hiệu khác nhau. Nếu bạn đang hồi hộp, nôn nóng muốn biết được chính xác giới tính của thai nhi mà không thông qua quá  trình siêu âm. Bên cạnh phương pháp thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái, các mẹ bầu có thể cảm nhận sự thay đổi của cơ thể.

Ốm nghén bất thường

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: có đến 90% người phụ nữ ở giai đoạn mang thai sẽ gặp phải tình trạng ốm nghén. Mức độ hay tần suất ốm nghén có sự phụ thuộc lớn vào cơ địa, sức khỏe của người mẹ và thai nhi. Theo kinh nghiệm của ông bà ta từ xa xưa, triệu chứng nghén nặng hay nghén nhẹ cũng là một trong những dấu hiệu để xác định giới tính thai nhi.

Không giống với cách thức thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái, việc xác nhận giới tính của thai nhi thông qua triệu chứng ốm nghén được nhiều người ứng dụng hơn. Nếu mẹ bầu gặp phải tình trạng ốm nghén bất thường, không thể ăn uống được bất kỳ thức gì thì khả năng cao là mang thai bé gái. Ngược lại, nếu triệu chứng ốm nghén xảy ra với tần suất ít và diễn ra nhẹ nhàng, không đem lại cảm giác khó chịu thì bạn đang bầu bé trai.

Triệu chứng ốm nghén bất thường khi mang thai
Triệu chứng ốm nghén bất thường khi mang thai

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách trị nghẹt mũi cho bà bầu vô cùng hiệu quả <<

Đường lông ở bụng

Trong quá trình mang thai, thai phụ sẽ xuất hiện một đường lông dài ở phần bụng. Đường lông bụng này sẽ mọc dài hơn, theo sự phát triển của thai nhi và mất dần đi sau quá trình hạ sinh bé. Đây cùng được biết đến là một phương pháp nhận biết giới tính của thai nhi vô cùng chính xác.

Nếu bạn mang bầu bé trai thì đường lông ở phần bụng sẽ kéo dài và thẳng từ phần bụng xuống rốn theo hướng phía dưới. Trong trường hợp đường lông ở bụng kéo dài xuống phía rốn nhưng bị lệch, không thẳng và mờ hơn thì có khả năng cao bạn đang mang bầu bé gái.

Kích thước ngực và bụng bầu thay đổi

Ngoài việc xác định giới tính thông qua phương pháp thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái, bạn cũng có thể dựa vào phần ngực và bụng để nhận biết. Nhờ vào sự thay đổi và phát triển rõ rệt của hai bộ phận này, các bà bầu hoàn toàn có thể xác định được mình đang mang thai bé trai hay gái. Cụ thể như sau:

 • Nếu bạn đang mang thai bé gái: ngực trái sẽ to hơn ngực phải, phần bụng cao hơn so với bình thường.
 • Nếu bạn đang mang thai bé trai: ngực phải sẽ to hơn ngực trái, phần bụng sẽ thấp và to dần lên ở phía dưới.
Kích thước ngực và bụng bầu có sự thay đổi rõ rệt
Kích thước ngực và bụng bầu có sự thay đổi rõ rệt

Sự thay đổi của khẩu vị ăn

Trong quá trình mang thai 99% người phụ nữ có sự thay đổi khẩu vị như thèm ăn chua, ăn mặn, ăn ngọt và ăn cay,… Theo sự đúc kết kinh nghiệm của ông bà ta từ xa xưa, bạn có thể dựa vào sự thay đổi khẩu vị này để xác định giới tính của thai nhi khi mang bầu.

Các mẹ bầu có khả năng mang thai bé trai nếu thèm đồ chua, cụ thể là thích ăn những loại quả: cóc, xoài, ổi,… Trong trường hợp mẹ có xu hướng thích ăn đồ ngọt như chè, bánh, kẹo,… thì rất có thể bạn đang mang bầu bé gái.

Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết giúp các mẹ bầu thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái chính xác nhất. Kèm theo đó là một mẹo xác định giới tính của thai nhi thông qua sự thay đổi của cơ thể ngay tại nhà vô cùng dễ dàng, chỉ với một vài thao tác đơn giản. Hy vọng rằng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những kiến thức có ích, giúp bạn nắm được các tình trạng của thai nhi trong quá trình mang bầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay