Tháng 12 có ngày lễ gì? Tổng hợp những sự kiện, ngày lễ nổi bật trong tháng 12

5/5 - (1 bình chọn)

Tháng 12 có ngày lễ gì? Tổng hợp những sự kiện, ngày lễ nổi bật trong tháng 12

Tháng 12 có ngày lễ gì? Là câu hỏi mà không ít người còn thắc mắc mỗi khi tới thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Không chỉ đánh dấu sự kết thúc của một năm, tháng 12 còn kèm theo rất nhiều lễ hội truyền thống, sự kiện đặc biệt và ngày lễ kỉ niệm.

Đây là thời điểm các thành viên trong gia đình sum họp, bạn bè đoàn tụ, mọi người cùng chia sẻ niềm vui và tình yêu thương. Nếu bạn vẫn chưa nắm được tháng 12 có ngày lễ gì đặc biệt, hãy cùng Bear VietNam theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây.

Tháng 12 có ngày lễ gì đặc biệt ở Việt Nam?

Tháng 12 có ngày lễ gì? Tại Việt Nam, tháng 12 gắn liền với những dấu ấn lịch sử trọng đại, khó có thể phai mờ trong lòng người dân. Đây đều là những ngày lễ lớn để tưởng nhớ, để biết ơn, để trân trọng sự hy sinh của những người anh hùng đã đổ máu để cùng nhau xây dựng lên một đất nước phát triển như bây giờ.

Ngày Hội Cựu chiến binh Việt Nam 6/12

Ngày 6/12 đã được lựa chọn là ngày kỷ niệm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, nhằm vinh danh những đóng góp của các cựu chiến binh cho sự nghiệp cách mạng. Vào ngày 06/12/1989, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá VI) đã quyết định thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Từ đó, ngày 6/12 hàng năm được ghi nhớ là ngày kỉ niệm của hội.

Mục đích của hội là đáp ứng nguyện vọng của nhiều Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn mới của cách mạng. Hội đã xác định được vị trí quan trọng của mình trong cả chính trị và xã hội, được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng. Những giá trị truyền thống vẻ vang mà Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã xây dựng được trong suốt thời gian qua đó là: Trung thành, Đoàn kết, Gương mẫu và Đổi mới.

Ngày Hội Cựu chiến binh Việt Nam 6/12
Ngày Hội Cựu chiến binh Việt Nam 6/12

Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12

Năm 1989, Ban Bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Chính Phủ đã lựa chọn ngày 22/12 là ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đây không chỉ là dịp để tôn vinh và tri ân những người anh hùng dũng cảm, đã hy sinh mọi thứ để đánh đổi sự độc lập, tự do và chủ quyền của đất nước.

Vào ngày 22/12 hàng năm , toàn dân Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động hướng về chủ đề quân đội và quốc phòng như: hội nghị đoàn kết nhân dân, hội thảo, mít tinh, diễu hành, biểu diễn văn nghệ, hội thao quân sự,…

Ngày Toàn quốc Kháng chiến 19/12

Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày 19 tháng 12 được biết đến là Ngày Toàn quốc Kháng chiến, tượng trưng cho một giai đoạn lịch sử quan trọng của Việt Nam. Đây cũng là ngày kỉ niệm lời kêu gọi toàn quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về cuộc kháng chiến toàn quốc.

Ngày 19/12 là dịp để mọi người tưởng nhớ đến lời kêu gọi vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bởi lời kêu gọi đã định hướng cho cuộc chiến và có sự ảnh hưởng sâu rộng tới chiến thắng Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày Toàn quốc Kháng chiến 19/12
Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày Toàn quốc Kháng chiến 19/12

Những ngày lễ nổi bật trong tháng 12 Âm lịch

Tháng 12 có ngày lễ gì? Những ngày lễ nổi bật trong tháng 12 Âm lịch là gì? Tháng 12 là thời điểm mang đến cho mọi người không khí rộn ràng và phân khích hơn bao giờ hết. Đây cũng là dịp mà nhiều ngày lễ nổi bật trong tháng 12 Âm lịch diễn ra.

15/12 Âm lịch – Rằm tháng chạp

Rằm tháng chạp là một ngày quan trọng trong văn hóa dân gian của người dân Việt Nam. Vào Rằm tháng chạp mọi người sẽ tổ chức các nghi lễ cúng bá tạ lễ tại bàn thờ của gia tiên, cầu mong gia đình được bình an may mắn. Không chỉ là dịp để tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên, Rằm tháng chạp còn là khoảng thời gian các thành viên trong gia đình sum họp với nhau.

Tháng 12 có ngày lễ gì? 15/12 Âm lịch - Rằm tháng chạp
Tháng 12 có ngày lễ gì? 15/12 Âm lịch – Rằm tháng chạp

23/12 Âm lịch – Tết ông Công ông Táo

Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày 23/12 Âm lịch là ngày Tết ông Công ông Táo – một ngày lễ trọng đại nhất trong năm theo truyền thống Việt Nam. Khi đến ngày lễ này, người dân thường tổ chức lễ cúng ông Công ông Táo, nhằm bày tỏ lòng biết ơn đối với những vị thần đã che chở và ban phước cho gia đình.

Tháng 12 có ngày lễ gì? 29/12 hoặc 30/12 Âm lịch – Lễ Tất niên

Lễ Tất niên được tổ chức vào ngày cuối cùng trong năm theo lịch Âm, thường sẽ rơi vào ngày 29/12 (năm thiếu) hoặc ngày 30/12 Âm lịch. Đây là thời điểm mọi người quây quần sum họp với nhau, ghi nhận những thành tựu đã đạt được ở năm cũ và đặt ra mục tiêu cho năm mới.

Tháng 12 có ngày lễ gì? 29/12 hoặc 30/12 Âm lịch - Lễ Tất niên
Tháng 12 có ngày lễ gì? 29/12 hoặc 30/12 Âm lịch – Lễ Tất niên

Trong tháng 12 có ngày lễ Quốc tế gì?

Không chỉ có tại Việt Nam, trên thế giới cũng có rất nhiều những sự kiện và ngày lễ lớn diễn ra vào tháng 12. Vậy tháng 12 có ngày lễ gì đặc biệt trên thế giới? Dưới đây là những ngày lễ và sự kiện trọng đại diễn ra ở khắp nơi trên thế giới.

Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS 1/12

1/12 hàng năm được biết đến là Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS. Đây là một sự kiện rất quan trọng, nhằm tăng cường sự nhận thức của mọi người về căn bệnh thế kỷ đau đớn và phức tạp này. Ngày này cũng là dịp để mọi người trên toàn thế giới tưởng nhớ về những người đã mất vì căn bệnh AIDS. Đồng thời bày tỏ sự đồng cảm cùng nhau hỗ trợ, làm việc và hướng tới mục tiêu chung là loại bỏ bệnh AIDS khỏi xã hội.

Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS 1/12
Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS 1/12

Ngày Quốc tế Giải phóng Nô lệ 2/12

Tháng 12 có ngày lễ gì? Vào ngày 2/12 hàng năm các tổ chức của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tổ chức Ngày Quốc tế Giải phóng Nô lệ. Mục tiêu chính của sự kiện này chính là chấm dứt mọi hình thức nô lệ, loại bỏ các hoạt động trái pháp luật như buôn người, mại dâm,…

Ngày Quốc tế Giải phóng Nô lệ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường giáo dục, tạo ra những chính sách hiệu quả để xử lý và ngăn chặn các hình thức liên quan đến nô lệ. Không chỉ dừng lại ở đó, ngày diễn ra sự kiện còn thúc đẩy tinh thần đoàn kết trên toàn cầu, kêu gọi mọi quốc gia cùng hợp tác việc loại bỏ mọi hình thức nô lệ.

Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12

Ngày 3/12 là Ngày Quốc tế Người khuyết tật được tổ chức hàng năm bởi Liên hợp quốc. Ngày Quốc tế Người khuyết tật diễn ra với mục đích nhằm tăng cường nhận thức của mọi người về vấn đề khuyết tật. Từ đó thúc đẩy việc bảo vệ quyền lợi, cuộc sống và phúc lợi vốn có của những người yếu thế trong xã hội.

Ngày Quốc tế Người khuyết tật mang ý nghĩa sâu lắng, góp phần quan trọng trong việc xây dựng một xã hội bao dung và tôn trọng nhân quyền. Đây là dịp để nhìn lại những khó khăn mà người khuyết tật phải trải qua, tạo động lực để cùng chia sẻ, đồng cảm và hỗ trợ họ trong hành trình vượt qua mọi trở ngại.

Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12
Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12

Ngày Quốc tế Ôm tự do 4/12

Tháng 12 có ngày lễ gì? Trong tháng 12 có một sự kiện đặc biệt diễn ra đó là Ngày Quốc tế Ôm tự do, nhằm mang đến niềm vui cho mọi người xung quanh. Ngày Quốc tế Ôm tự do là dịp để truyền tải tình yêu thương, lòng biết ơn và sự sẻ chia.

Bằng cách ôm, chúng ta có thể kết nối với nhau, lan tỏa tình yêu và đoàn kết trong một thế giới đầy thách thức. Đây thực sự là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện lòng nhân ái và sẻ chia, góp phần tạo nên một xã hội đồng lòng và đồng lòng hơn.

Ngày Tình nguyên viên Quốc tế 5/12

Ngày Tình nguyện viên Quốc tế 5/12 được Liên Hợp Quốc chính thức thông qua từ ngày 17/12/1985. Đây là một sự kiện vô cùng quan trọng, nhằm tạo ra cơ hội cho các cá nhân và tổ chức tham gia vào những hoạt động tình nguyện. Từ đó tạo ra những giá trị ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống tạo dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày Tình nguyên viên Quốc tế 5/12
Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày Tình nguyên viên Quốc tế 5/12

Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAD) 7/12

Vào ngày 7/12/1996 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố đây chính là Ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAD). Sự ra đời của ngày này có múc đích nâng cao sự nhân thức của mọi người về vai trò quan trọng của ngành hàng không trên toàn thế giới. 

Đồng thời, đề cao ý thức về sự an toàn, hiệu suất và bảo vệ môi trường trong hoạt động hàng không. Hơn bao giờ hết, Ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế là dịp để cùng nhau hướng về một tương lai phồn thịnh và bền vững cho ngành hàng không toàn cầu.

Ngày Quốc tế chống Tham nhũng (IACD) 9/12

Tháng 12 có ngày lễ gì? Một trong những ngày lễ được quan tâm nhất trong tháng 12 đó là Ngày Quốc tế chống Tham nhũng (IACD) vào 9/12. Đây là một sự kiện thường niên do Liên hợp quốc tổ chức để nâng cao nhận thức của công chúng về tác hại của tham nhũng. Bởi tham nhũng gây tổn hại nghiêm trọng đến sự phát triển của kinh tế, xã hội và sự công bằng trong xã hội.

Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày Quốc tế chống Tham nhũng (IACD) 9/12
Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày Quốc tế chống Tham nhũng (IACD) 9/12

Ngày Nhân quyền Quốc tế 10/12

Tháng 12 có ngày lễ gì? Vào ngày 20/12 hàng năm đánh dấu kỷ niệm Tuyên ngôn Quốc tế Nhân Quyền của Liên Hợp Quốc năm 1948. Tuyên ngôn này tượng trưng cho một cam kết toàn cầu đối với những nguyên tắc cơ bản về quyền con người. Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền ra đời sau Thế chiến II, đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng nên một thế giới mà ở đó con người được tôn trọng và được bảo vệ.

Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày Núi Quốc tế 11/12

Núi chiếm khoảng 1/4 diện tích trên Trái đất, đóng vai trò quan trọng đối với môi trường và hệ sinh thái toàn cầu. Nhằm nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc bảo vệ và sự phát triển bền vững của các ngọn núi trên toàn thế giới, Ngày Núi Quốc tế 11/12 đã ra đời.

Đây là dịp để tập trung vào việc bảo tồn, quản lý và khai thác thông minh tài nguyên núi. Đồng thời thúc đẩy sự chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về quản lý núi hiệu quả, đồng lòng bảo vệ quỹ đất vô giá này cho thế hệ tương lai.

Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày Núi Quốc tế 11/12
Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày Núi Quốc tế 11/12

Ngày Di dân Quốc tế (IMD) 18/12

Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày 18/12 được biết đến là Ngày Di dân Quốc tế (IMD) được chọn bởi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Đây là ngày để tôn vinh và tuyên truyền những đóng góp của người di dân trên toàn thế giới, cũng như bảo vệ quyền lợi và nhân quyền của họ.

Ngày IMD là cơ hội để mọi người cùng nhau suy ngẫm về những khó khăn, cống hiến và lòng dũng cảm của những người di dân. Đồng thời khuyến khích việc đối xử bình đẳng và tôn trọng đối với họ. Từ đó, cộng đồng quốc tế thể hiện lòng đồng cảm và sẻ chia với những người có cùng cảnh ngộ để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại 20/12

Ngày 20/12 hàng năm đã được chọn là ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại, một sự kiện quan trọng được tuyên bố thông qua Nghị quyết 60/209 của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 22/12/2005. Đây là một cơ hội đặc biệt để các quốc gia nhìn nhận giá trị cốt lõi của sự đoàn kết giữa các dân tộc, ghi nhớ và thúc đẩy giá trị này để xây dựng một quốc gia vững mạnh.

Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại 20/12
Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại 20/12

Tháng 12 có ngày lễ gì? Ngày Lễ Giáng sinh 25/12

– Nguồn gốc của ngày Lễ Giáng sinh: Ngày Lễ Giáng sinh, được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 hàng năm, là một trong những ngày lễ quan trọng và truyền thống lớn nhất trên khắp thế giới. Nguồn gốc của ngày lễ này bắt nguồn từ việc kỷ niệm sự sinh ra của Chúa Giê-su Kitô, một nhà giáo và tôn giáo lớn của nhân loại, vào khoảng thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên.

– Ý nghĩa của Ngày Lễ Giáng sinh: Kỷ niệm và tưởng nhớ sự ra đời của Chúa Giê-su, người được xem là Đấng cứu rỗi và là một biểu tượng của lòng nhân ái và hy vọng cho tất cả mọi người trên thế giới. Ngày này cũng mang ý nghĩa của sự đoàn kết, gia đình sum họp, tình yêu thương chung đôi vợ chồng, gia đình và bạn bè.

– Các hoạt động trong ngày Lễ Giáng sinh: Có nhiều hoạt động truyền thống như thăm nhà thờ, dự lễ kính Chúa, hát những bản nhạc Giáng sinh truyền thống, chia sẻ bữa ăn đặc biệt cùng gia đình và bạn bè, và trao nhau những món quà ý nghĩa.

– Gợi ý những món quà tặng Giáng sinh: Những món quà tặng Giáng sinh thường mang theo ý nghĩa của lòng quan tâm, chia sẻ và yêu thương. Các gợi ý món quà bao gồm: nồi cơm điện, sách, hoa, quần áo, đồ trang sức,…

Ngày Quốc tế Phòng chống Dịch 27/12

Ngày 27/12 được chọn là Ngày quốc tế Phòng chống Dịch, đây là một sự kiện quan trọng trong bối cảnh toàn cầu đã từng đối mặt với thách thức và thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra. Đây là một dịp để tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn đối với những người anh hùng, y bác sĩ, nhân viên y tế và những người làm công tác phòng chống dịch.

Ngày Quốc tế Phòng chống Dịch 27/12
Ngày Quốc tế Phòng chống Dịch 27/12

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn tìm được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi Tháng 12 có ngày lễ gì? Hy vọng rằng, nội dung bài viết này sẽ đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích khi tìm hiểu về những ngày lễ trong tháng 12 của năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay