Sinh tháng 12 cung gì? Tính cách, tình yêu và sự nghiệp của người sinh vào tháng 12

5/5 - (2 bình chọn)

Sinh tháng 12 cung gì? Tính cách, tình yêu và sự nghiệp của người sinh vào tháng 12

Tháng 12 cung gì? Cung hoàng đạo ấy có ảnh hưởng như thế nào đến tính cách, tình yêu và con đường sự nghiệp của những người sinh vào khoảng thời gian này?

Là khoảng thời gian chuyển giao giữa năm mới và năm cũ, giữa điểm kết thúc và điểm bắt đầu thì tháng 12 cung gì? Người sinh vào tháng 12 có đặc điểm gì khác biệt so với những tháng khác? Khám phá những điều thú vị này ngay trong bài viết dưới đây của Bear Vietnam nhé!

Sinh tháng 12 cung gì?

Mỗi tháng sẽ có 2 cung hoàng đạo khác nhau. Muốn biết sinh tháng 12 cung gì thì phải dựa vào ngày sinh dương lịch cụ thể:

– Nếu bạn sinh trong khoảng thời gian từ 1/12 đến 21/12 thì thuộc Nhân Mã (Sagittarius). Cung này thuộc nhóm nguyên tố Lửa nên luôn ấm áp, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng.

– Nếu bạn sinh trong khoảng thời gian từ 22/12 đến 31/12 thì thuộc Ma Kết (Capricorn). Cung này thuộc nhóm nguyên tố Đất nên mang tính cách ôn hòa, trầm ổn. 

Có thể thấy dù cùng nằm trong tháng 12 nhưng Nhân Mã và Ma Kết mang những đặc điểm vô cùng khác biệt. 

Sinh tháng 12 cung gì?
Sinh tháng 12 cung gì?

Tính cách, tình yêu và sự nghiệp của người sinh vào tháng 12

Người sinh tháng 12 có tính cách, tình yêu và sự nghiệp như thế nào phụ thuộc vào họ có cung hoàng đạo như thế nào. Cùng khám phá những khía cạnh thú vị này ngay dưới đây nhé!

Tính cách

Do thuộc hai nhóm nguyên tố khác nhau là Lửa và Đất nên Nhân Mã và Ma Kết có tính cách khá khác nhau. 

– Cung Nhân Mã: Tính cách nổi bật của Nhân Mã là dũng cảm và gan dạ. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường yêu thích các trò chơi mạo hiểm, tạo cảm giác mạnh. Nhân Mã cũng được người xung quanh yêu quý, tin tưởng nhờ sự hài hước, cởi mở và chân thành. 

Bên cạnh đó, Nhân Mã còn được Mộc Tinh truyền cho trí thông minh, hiểu biết vượt trội. Nhờ vậy, chòm sao này thường có lợi thế trong công việc cũng như cuộc sống. Tuy nhiên, đôi khi Nhân Mã lại thể hiện bản thân quá đà dẫn đến gây ra mâu thuẫn với người xung quanh.

– Cung Ma Kết: Nếu Nhân Mã mang tính cách hướng ngoại thì Ma Kết lại thiên về hướng nội nhiều hơn. Họ sở hữu ý chí mạnh mẽ, thận trọng và tuân thủ theo nguyên tắc. Không mơ hồ hay chênh vênh, Ma Kết mang trong mình ước mơ, tham vọng và luôn cố gắng vì những điều đó. 

Ma Kết mang tính cách trầm ổn, luôn bình tĩnh, xem xét mọi khía cạnh của vấn đề một cách tỉ mỉ, cẩn thận. Vì lý do này mà đôi khi người xung quanh sẽ cảm thấy rằng Ma Kết khép kín, lạnh lùng và khó gần. 

Sinh tháng 12 cung gì? Tính cách như thế nào?
Sinh tháng 12 cung gì? Tính cách như thế nào?

Tình yêu

Nhìn chung, trong tình yêu, người sinh tháng 12 đều khá chung thủy và yêu hết lòng hết dạ. 

– Cung Nhân Mã: Vốn mang tính cách nhiệt huyết nên trong tình yêu, Nhân Mã luôn mang tới nguồn năng lượng tích cực và lạc quan cho đối phương. Bình thường Nhân Mã khá tùy hứng nhưng khi yêu họ lại vô cùng chung thủy. Họ thường xuyên tạo bất ngờ cho người mình yêu. Điều này giúp cho tình yêu của Nhân Mã ngày một thăng hoa và bền chặt. 

– Cung Ma Kết: Trong tình yêu, Ma Kết không thường xuyên bộc lộ cảm xúc của mình với đối phương mà sẽ âm thầm quan tâm, giúp đỡ người mình yêu. Một khi đã yêu ai thật lòng, họ sẽ muốn gắn bó lâu dài, bền chặt và thủy chung. Đôi khi sự khô khan của Ma Kết của thể khiến nửa còn lại nghĩ rằng Ma Kết không còn yêu nhưng thật ra tình yêu của Ma Kết luôn đong đầy và nguyên vẹn. 

Sinh tháng 12 cung gì? Tình yêu như thế nào?
Sinh tháng 12 cung gì? Tình yêu như thế nào?

Sự nghiệp

Người sinh vào tháng 12 sở hữu năng lực tốt cùng ý chí kiên cường nên sẽ đạt được thành công trong sự nghiệp của mình. 

– Cung Nhân Mã: Nhân Mã có khả năng nắm bắt cơ hội tốt, trước khi đưa ra ý kiến, họ luôn suy nghĩ thấu đáo về vấn đề. Sự kiên cường và quyết tâm là những phẩm chất tốt của Nhân Mã trong sự nghiệp. Họ không bỏ cuộc giữa chừng và luôn cố gắng hoàn thành công việc đã bắt đầu.  

Nhân Mã còn có sự linh hoạt và bản lĩnh trong mọi hoàn cảnh. Họ thích các công việc di chuyển nhiều hoặc có tính sáng tạo hơn là các công việc theo kiểu rập khuôn. Vì vậy, Nhân Mã thích các công việc mạo hiểm và luôn tìm cách để hoàn thiện bản thân tốt hơn.

– Cung Ma Kết: Người thuộc cung Ma Kết có ước mơ, tham vọng và ý chí cầu tiến. Họ đặt ra mục tiêu cao và hoạch định kế hoạch một cách chi tiết để hoàn thành. Trong mọi hoàn cảnh, Ma Kết đều chăm chỉ, nghiêm túc và nỗ lực không ngừng nghỉ. Do đó, cung hoàng đạo này khá phù hợp với những công việc như tài chính, khoa học kỹ thuật, khoa học máy tính… 

Sinh tháng 12 cung gì? Sự nghiệp ra sao?
Sinh tháng 12 cung gì? Sự nghiệp ra sao?

Tháng 12 hợp với tháng nào? 

Người sinh tháng 12 hợp với tháng nào sẽ phụ thuộc vào cung hoàng đạo của họ.

– Cung Nhân Mã: Hai cung hoàng đạo hòa hợp nhất với Nhân Mã là Sư Tử và Bạch Dương: 

 • Sư Tử – Leo (23/7 – 22/8): Cả Sư Tử và Nhân Mã đều là cung Lửa, luôn ấm áp, lạc quan, năng động, tự tin và lôi cuốn. Khi hai cung hoàng đạo này gặp nhau lần đầu tiên, họ sẽ bắt sóng được ngay từ đầu và dễ dàng hiểu nhau. Mối quan hệ của Sư Tử và Nhân Mã là mối quan hệ truyền cảm hứng, động viên, hỗ trợ lẫn nhau. Họ có thể là những người bạn, người yêu và đối tác tuyệt vời.
 • Bạch Dương – Aries (21/3 – 20/4): Cung Nhân Mã và cung Bạch Dương có thể tạo ra một mối quan hệ thú vị và hòa hợp. Cả hai đều có tính cách năng động, lạc quan và sẵn sàng đương đầu với thách thức. Sự hợp nhau trong tình yêu hay tình bạn của họ đến từ sự cống hiến và niềm đam mê khám phá cuộc sống.
Sinh tháng 12 cung gì? Nhân Mã tháng 12 hợp cung gì?
Sinh tháng 12 cung gì? Nhân Mã tháng 12 hợp cung gì?

– Cung Ma Kết: Với tính cách mạnh mẽ và cứng rắn của cung Đất, Ma Kết sẽ hòa hợp với những cung hoàng đạo có tính cách mềm mỏng hơn:

 • Kim Ngưu – Taurus (21/4 – 20/5): Đây là chòm sao thân thiện, biết lắng nghe và chia sẻ với người xung quanh. Trong mối quan hệ, Kim Ngưu sẽ giữ bình tĩnh và mang đến năng lượng tích cực cho cả hai phía. Kim Ngưu giúp Ma Kết kiềm chế được tính nóng nảy và bộc trực của mình.
 • Xử Nữ – Virgo (23/8 – 22/9): Cung hoàng đạo này năng động, yêu sạch sẽ, có lòng khoan dung và khả năng quản lý công việc tốt. Với những phẩm chất này, Xử Nữ sẽ hòa hợp hoàn hảo cho Ma Kết cả trong công việc và cuộc sống. Hai người dễ dàng trao đổi, hiểu nhau và chia sẻ quan điểm, giúp nhau đạt được thành công.
Sinh tháng 12 cung gì? Nhân Mã tháng 12 hợp tháng gì?
Sinh tháng 12 cung gì? Nhân Mã tháng 12 hợp tháng gì?

Tháng 12 cung gì sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của người sinh vào khoảng thời gian đó. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã có thể hiểu được những khía cạnh thú vị của các cung hoàng đạo tháng 12. Từ đó, bạn hãy vận dụng những kiến thức ấy để khiến cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tin khuyến mại Nhập email của bạn để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin ưu đãi mới nhất dành riêng cho bạn!

  Bear Việt Nam

  19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  1800.6161

  cskh@bearvietnam.vn

  MST: 0108085048 – Ngày cấp: 06/12/2017

  Nơi cấp: sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội

  Đại Diện: Ông Lê Anh Tuấn – Chức vụ: Tổng Giám Đốc

  Trạng thái bảo vệ DMCA.com

  Kết nối với chúng tôi

  Bảo hành sản phẩm

  0
  Đặt hàng ngay